Nhật ký thiện nguyện “Tiếp bước đến trường” đầy ý nghĩa của sinh viên VJIT tại Tân Dương (Đồng Tháp)
Ngày 25 và 26/6 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tiếp bước đến trường” tại Trường Tiểu học Tân Dương (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).
 
Được biết, đây là hoạt động thường niên của sinh viên VJIT nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 
 
Chương trình thiện nguyện “Tiếp bước đến trường” tại Trường Tiểu học Tân Dương 
 
Mở đầu chuỗi hoạt động, ngày 25/6, sinh viên VJIT tổ chức Ngày hội thiếu nhi cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Dương. Ngày hội với các gian hàng trò chơi gồm Gian hàng tranh cát, Gian hàng ném vòng, Gian hàng cầu thủ nhí, Gian hàng ném banh và Gian hàng truy tìm kho báu đã mang đến không khí vui tươi, để các em học sinh tại đây có dịp tận hưởng một ngày hè hào hứng. Tại đây, 10 suất học bổng (tổng trị giá 5.000.000đ) và 10 bộ dụng cụ học tập đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sinh viên VJIT cũng trao 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm và hiện kim cho các hộ gia đình nghèo tại địa phương.
 
Ngày hội thiếu nhi với các phần quà và học bổng dành cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Dương
 
Song song đó, các bạn sinh viên cũng thực hiện công trình thanh niên tại nhà vệ sinh của trường học. Sau những giờ làm việc nhiệt tình của sinh viên VJIT, các bức tường tại nhà vệ sinh được “khoác áo mới” - những bức tranh ấn tượng với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật.
 
Sinh viên VJIT "khoác áo mới" cho các bức tường ở khu vực nhà vệ sinh 
 
Tối cùng ngày, đoàn sinh viên VJIT có dịp “quẩy hết mình” tại với hoạt động lửa trại cùng các bạn học sinh Tân Dương và xã Đoàn tại Tân Dương. Trại sinh sử dụng các nguyên liệu như bong bóng, ống hút, que nhựa,... để thực hiện một bộ trang phục tái chế, sau đó trang phục được sử dụng cho tiết mục kịch “Ánh sáng” trong ánh lửa trại. Quây quần bên lửa trại, các bạn sinh viên cũng cùng các bạn học sinh tại xã Tân Dương đã cùng nhau nhảy múa, ca hát và giao lưu hết mình, thắt chặt tình đoàn kết giữa HUTECH và đơn vị xã Đoàn.
 
Nhiều hoạt động sôi nổi xung quanh lửa trại
 
Sáng ngày 26/6, sinh viên VJIT đã chia thành hai tổ nhỏ và tiếp tục thực hiện các hoạt động công trình thanh niên gồm phục chế các bức tranh tường, các chậu cây xanh, trồng cây tạo bóng mát,... tại Trường Tiểu học Tân Dương và quét rác, nhổ cỏ, dọn dẹp các tuyến đường tại xã Tân Dương cùng các Đoàn viên địa phương.
 
Các bạn sinh viên tích cực phát quang bụi rậm dọn dẹp các tuyến đường ở xã Tân Dương
 
Để gửi lời cảm ơn đến chương trình “Tiếp bước đến trường”, xã Đoàn xã Tân Dương đã tổ chức buổi lễ cảm ơn, ghi nhận đóng góp của 70 bạn tình nguyện viên đã cùng nhau hỗ trợ, góp phần giúp xã tiến nhanh hơn đến với danh hiệu Xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời trao tặng nhiều phần quà lưu niệm cho sinh viên VJIT
 
Buổi tổng kết chương trình “Tiếp bước đến trường” tại xã Đoàn xã Tân Dương
 
Hai ngày một đêm tại chuyến đi thiện nguyện khép lại, dù thời tiết tại Đồng Tháp có phần nắng nóng, song tinh thần của sinh viên VJIT chưa bao giờ mệt mỏi trên hành trình để trao đi những điều tốt đẹp của mình, góp phần giúp cho mùa hè tại xã Tân Dương trở nên đáng nhớ hơn. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên VJIT tại các chương trình thiện nguyện tiếp theo nhé.

Tin: Yến Vy
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Truyền thông
14602481