HUTECH tổ chức Hội thảo “Xây dựng năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học”
Sáng 01/12, Viện Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) đã tổ chức chương trình “National Awareness Day” với Hội thảo “Xây dựng năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học” (Capacity Building in the Field of Higher Education - CBHE).
 
Tham dự Hội thảo có cô Inga Kristein - Đại diện Viện Goethe TP.HCM; GS. Mihaela Albu - Khoa Điện - Điện tử, ĐH Polytechnic Bucharest (Rumani); cô Nguyễn Thị Mai Hương - Trưởng đại diện Tổ chức chuyên gia Hà Lan (PUM); cô Nguyễn Ngọc Vi - Trưởng đại diện Nuffic Neso Việt Nam; TS. Nguyễn Vũ Lân - Phó Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

 

 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH tặng quà lưu niệm
 
Về phía HUTECH có sự góp mặt của PGS. TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Hải Quỳnh - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật; ThS. Nguyễn Thị Đức Hạnh - Phó Trưởng khoa Dược cùng nhiều thầy cô các Khoa/ Viện và đông đảo sinh viên HUTECH.
 Lãnh đạo, giảng viên HUTECH tham dự Hội thảo
 Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Bùi Xuân Lâm nhấn mạnh: “Việc hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước cũng như gia nhập vào các dự án quốc tế là rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với HUTECH trong thời kỳ hội nhập. Nhà trường luôn đón chờ các cơ hội hợp tác đó nhằm đưa HUTECH ngày càng lớn mạnh, giúp sinh viên có khả năng thích ứng tốt với công việc và tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.”


PGS. TS. Bùi Xuân Lâm phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày và thảo luận các nội dung liên quan đến thực trạng dạy nghề; năng lực, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và sự quan tâm, hỗ trợ người học tại Việt Nam cũng như mức độ phù hợp và thích ứng của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Từ thực trạng đó, các chuyên gia đã đề xuất các giải pháp của dự án cho hoạt động đào tạo nghề tại Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để các thành viên dự án CATALYST nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội trong giai đoạn hội nhập.Các chuyên gia thảo luận nhiều nội dung liên quan đến thực trạng dạy nghề; năng lực, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ... tại Việt Nam
 
Dự án CATALYST được triển khai từ tháng 3/2017 với 13 thành viên đối tác. “National Awareness Day” là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án CATALYST, thuộc chương trình ERAMUS+ được tài trợ hoàn toàn bởi khối Cộng đồng chung châu Âu - EU. Mục tiêu của dự án là đề xuất và thử nghiệm các giải pháp nhằm đẩy mạnh chất lượng đào tạo nghề tại Việt Nam. Được biết, HUTECH là trường đại học tư đầu tiên của Việt Nam tham gia dự án CATALYST này.
 
Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573171