HUTECH tiếp đón và làm việc với hai trường Đại học Quốc tế của Đài Loan và Hoa Kỳ
Hôm qua (24/01), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đón tiếp và làm việc cùng hai trường Đại học Quốc tế gồm Đại học Công nghệ Ming Chi (Ming Chi University of Technology – Đài Loan) và Đại học Texas – Arlington (University of Texas at Arlington – Hoa Kỳ) tại Trụ sở chính Nhà trường.

Đại diện HUTECH làm việc cùng Đại học Ming Chi đến từ Đài Loan là TS. Phạm Hải Định – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, thầy Nguyễn Như Chương – Giám đốc Truyền thông Marketing Viện Đào tạo Quốc tế. Về phía Đại học Ming Chi có ông Cherng-Min Ma – Phó Hiệu trưởng Đào tạo, Phó Giáo sư Lin Jiun-shiung – Trưởng khoa khoa Kỹ thuật Công nghiệp & Quản lý, Dr. Jau-Roung Chen – Giám đốc Chương trình IMBA.

 TS. Phạm Hải Định (ảnh trên) và thầy Nguyễn Như Chương đại diện HUTECH đón tiếp trường bạn

Tại buổi gặp gỡ, TS. Phạm Hải Định và ông Cherng-Min Ma đã lần lượt giới thiệu hệ thống, quy trình hoạt động của trường mình đến phía đối tác. Với những điểm chung về quan điểm giáo dục và đào tạo, cả HUTECH và Ming Chi đều mong muốn tối ưu hóa tiện ích cho các bạn sinh viên khi thực hiện các học kỳ trao đổi sinh viên ngắn hạn để các bạn có thể tiếp thu thêm về kiến thức chuyên môn lẫn cả những nét đẹp văn hóa của hai đất nước. Ngoài ra, việc mở rộng hợp tác cũng sẽ mang lại cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài, để các bạn có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm tại môi trường làm việc quốc tế.
 

Việc hợp tác nhằm tối ưu hóa điều kiện cho sinh viên hai trường trong học kỳ trao đổi, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài

Cũng trong chiều 24/01, TS. Phạm Hải Định và thầy Nguyễn Như Chương đã làm việc cùng Dr. Curtis Andressen – Phó Hiệu trưởng Hợp tác Quốc tế trường Đại học Texas – Arlington.
 Chiều cùng ngày, HUTECH tiếp tục đón đại diện của Đại học Texas – Arlington đến thăm và làm việc

Tại đây, Dr. Curtis Andressen đã cùng TS. Phạm Hải Định trao biên bản ký kết hợp tác giữa hai trường. Theo đó, HUTECH và Đại học Texas – Arlington sẽ cùng tạo điều kiện cho sinh viên hai trường được học tập, tiếp thu kiến thức chuyên môn tại các cơ sở đào tạo của hai bên. Bên cạnh đó, hai trường cũng sẽ hợp tác để cùng thúc đẩy sự hoàn thiện của các chương trình hợp tác đào tạo tại các bậc học, mở rộng nhiều cơ hội để sinh viên có điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất.
 Đại diện 2 trường đã trao biên bản ký kết hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên ở môi trường quốc tế

Với những thành công đầu tiên trong việc xây dựng quan hệ hợp tác tốt đẹp với Đại học Ming Chi (Đài Loan) và Đại học Texas – Arlington (Hoa Kỳ), HUTECH kỳ vọng có thể mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu, trải nghiệm và tích lũy chuyên môn để các bạn sinh viên có thể tự tin hội nhập và khẳng định bản thân tại các môi trường quốc tế.
 
Đại học Texas – Arlington (University of Texas at Arlington) là trường Đại học Công lập được thành lập vào năm 1895 và được đánh giá là cơ sở giáo dục hàng đầu tại vùng North Texas, Hoa Kỳ. Trường đã nhận được nhiều đánh giá cao từ nhiều tổ chức, hiệp hội giáo dục trên thế giới và vào năm 2018, Đại học Texas – Arlington đã đat danh hiệu “Best Graduate School” (theo U.S. News & World Report’s 2018).
 
Đại học Ming Chi (Ming Chi University of Technology) là trường Đại học Tư thục tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Loan. Thành lập năm 1963, đến nay, Đại học Ming Chi là một trong những Đại học kỹ thuật công nghệ hàng đầu tại Đài Loan và được Global Views đánh giá là trường Đại học công nghệ Tư thục tốt nhất tại Đài Loan vào năm học 2017-2018.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574326