HUTECH ký biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐH Năng lượng Moscow (Nga) và Viện Công nghệ VinIT
Ngày 4/7, GS. TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đón tiếp, làm việc với đoàn trường Đại học Năng lượng Moscow (Moscow Power Engineering Institute - MPEI) và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc xây dựng, phát triển các dự án nghiên cứu, đào tạo chung giữa hai trường.
 
Đại diện MPEI trong chuyến thăm có GS. TSKH. Rogalev Nicholai Dmitrievich - Hiệu trưởng MPEI, GS. Tarasov Aleksandr Evgncevich - Phó Hiệu trưởng Quan hệ quốc tế, GS. TSKH. Nguyễn Quốc Sỹ - Giảng viên MPEI, Chủ tịch Viện Công nghệ VinIT và ông Nguyễn Thành Tâm - Chuyên viên VinIT.

 
GS. TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH và GS. TS. Rogalev Nicholai Dmitrievich - Hiệu trưởng MPEI
 
Tại cuộc gặp, thông qua những trao đổi về mối quan tâm chung của hai trường đến lĩnh vực nghiên cứu, phát triển các dự án khoa học công nghệ, đại diện HUTECH và MPEI đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác (Memorandum of Understanding).

 
GS. TSKH. Nguyễn Quốc Sỹ - Giáo sư Khoa Vật lý đại cương và Tổng hợp hạt nhân MPEI, Chủ tịch Viện Công nghệ VinIT

Theo đó, HUTECH và MPEI cam kết thúc đẩy hợp tác giữa hai trường thông qua xây dựng nguồn tài nguyên chung để chuẩn bị cho các dự án hợp tác về khoa học công nghệ; hợp tác tổ chức các sự kiện khoa học công nghệ; trao đổi tài nguyên nghiên cứu; từng bước bổ sung, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tiến hành trao đổi cán bộ nghiên cứu, giảng viên, sinh viên cũng như thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo. Cũng trong buổi làm việc, GS. TSKH. Hồ Đắc Lộc đã đại diện HUTECH ký kết thỏa thuận “Hợp tác trao đổi nghiên cứu khoa học” với Viện Công nghệ VinIT, xây dựng các cơ sở pháp lý khung để hai bên triển khai các thủ tục tiếp theo liên quan tới các đề tài, dự án khoa học - công nghệ.
 GS. TSKH. Hồ Đắc Lộc  và GS. TSKH Nguyễn Quốc Sỹ ký kết thỏa thuận “Hợp tác trao đổi nghiên cứu khoa học”  giữa HUTECH với Viện Công nghệ VinIT
 
Đại học Năng lượng Moscow (MPEI) là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất Liên bang Nga về lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử, tin học, được thành lập năm 1930 và được trao quy chế “Trường Đại học nghiên cứu quốc gia” của Liên bang Nga năm 2010. Trường hiện có hơn 15.000 sinh viên và 650 nghiên cứu sinh đến từ 68 quốc gia trên thế giới. Chuyến thăm của MPEI đến các trường đại học ở Việt Nam, với sự đồng hành của Viện Công nghệ VinIT, nhằm tìm hiểu các hướng hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. MPEI đã có buổi làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội (ngày 2/7) trước khi đến thăm và làm việc tại HUTECH (ngày 4/7), tham quan TP.HCM và gặp gỡ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ (ngày 5/7).

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576774