HUTECH khai giảng năm học 2019-2020: Rộn ràng khởi động hành trình mới!
Sáng nay (5/9), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đây cũng là dịp để Nhà trường vinh danh các sinh viên và tân sinh viên HUTECH có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), khởi nghiệp và văn hóa nghệ thuật, thể thao... - như một lời động viên đầy ý nghĩa dành cho các bạn trước thềm năm học mới.
 
Tham dự Lễ khai giảng có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị HUTECH; GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng, TS. Kiều Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Công Mậu - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường, ThS. Phan Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Trường và lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện trong toàn trường.

 Buổi lễ Khai giảng có sự hiện diện của các thầy, cô lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị

Buổi lễ còn có sự hiện diện của các khách mời gồm TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Tài chính (UFF), ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch HĐQT UEF, TS. Hồ Viễn Phương - Chánh Văn phòng trường UEF và đông đảo sinh viên HUTECH các khóa.
 

Tân sinh viên HUTECH hào hứng dự lễ Khai giảng


Các tiết mục văn nghệ sôi động chào đón năm học mới 2019-2020
 
Phát biểu mở đầu buổi lễ - mở đầu một năm học mới, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc chia sẻ: “Mỗi người chúng ta sẽ góp phần vào dòng chảy tri thức này, để môi trường Đại học ngày một vững mạnh, phát triển hơn. Năm học mới, xin cám ơn niềm tin yêu kỳ vọng của quý phụ huynh và sinh viên vào Nhà trường. Chúc năm học mới thành công tốt đẹp!” Cùng với những lời chia sẻ thân tình của thầy Hiệu trưởng là nghi thức đánh trống khai trường truyền thống. Những tiếng trống giục giã chính thức mở ra hành trình mới với nhiều nhiệt huyết, nhiều khát khao của sinh viên HUTECH - hành trình chinh phục tri thức, hoàn thiện bản thân theo tôn chỉ Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo.

 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH - phát biểu khai giảng năm học mới


Nghi thức đánh trống khai trường truyền thống


GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc nhận hoa từ Miss HUTECH 2019 - Nguyễn Thị Thanh Khoa (sinh viên khoa Tiếng Anh)
 
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, gương mặt tân sinh viên xuất sắc nhất - Thủ khoa đầu khóa 2019 - cũng chính thức “lộ diện”: bạn Nguyễn Thị Huyền (cựu học sinh trường THPT Cửa Tùng - Quảng Trị), Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Học bổng Thủ khoa đầu vào trị giá 100.000.000 đồng sẽ là hành trang thiết thực cổ vũ Huyền thực hiện mong muốn khám phá nền văn hóa Trung Hoa đặc sắc và trở thành phiên dịch viên trong tương lai.


Thủ khoa đầu khóa Nguyễn Thị Huyền xúc động nhận học bổng từ TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường
 
Đại diện cho toàn thể tân sinh viên HUTECH, Nguyễn Thị Huyền đã xúc động chia sẻ những cảm nhận trong ngày đầu năm học, niềm vui được vinh danh là Thủ khoa đầu khóa cũng như quyết tâm phấn đấu trong năm học mới: “Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô và các anh chị, những người đã tận tình giúp đỡ chúng em vượt qua phút bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào năm học mới. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô, để mỗi sinh viên sẽ là một bông hoa đẹp đóng góp vào sự phát triển của trường!”.

 

Nguyễn Thị Huyền đại diện các bạn tân sinh viên chia sẻ những cảm nhận trước thềm năm học đại học đầu tiên
 
Cũng trong buổi lễ, nhằm ghi nhận và khuyến khích sinh viên HUTECH tiếp tục nỗ lực, Nhà trường đã khen thưởng 20 tân sinh viên là Thủ khoa ở các ngành, khen thưởng sinh viên đạt thành tích tốt trong phong trào NCKH, trong các cuộc thi về khởi nghiệp, văn hóa nghệ thuật, thể thao... Trong năm học 2018-2019 vừa qua, bên cạnh 21 đề tài NCKH sinh viên đạt giải thưởng cấp trường, nhiều đề tài trong số này chuẩn bị tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ và Giải thưởng Euréka, sinh viên HUTECH còn đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

 

Khen thưởng các bạn tân sinh viên là Thủ khoa ở các ngành
Khen thưởng các sinh viên, nhóm sinh viên đạt thành tích tốt trong phong trào NCKH năm học 2018-2019
 
Nổi bật có thể kể đến là sinh viên Mã Phú Cường (Viện Khoa học ứng dụng) với dự án khởi nghiệp “Thanh long Đức Thuận - Thức ăn của Rồng” - giải “Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất” tại cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc Vietnam Startup Wheel 2019, nhóm sinh viên Nguyễn Tiếng Lập & Trịnh Bảo Ngọc (Viện Công nghệ Việt - Nhật) với dự án “Áo thun phao Living” - Top 25 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp CiO 2019”... Trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật và thể thao, những sinh viên tiêu biểu được khen thưởng là Đào Ngọc Sang (Viện Kỹ thuật HUTECH) - Quán quân “Ban nhạc quyền năng” 2019, Nguyễn Đắc Huy (Viện Kỹ thuật HUTECH) - HCB giải Cờ vua Sinh viên TP.HCM 2019, Trần Võ Minh Ngọc (Viện Kỹ thuật HUTECH) - HCB giải Võ cổ truyền ĐH Tôn Đức Thắng 2019, đội tuyển Bóng chuyền nam HUTECH - Vô địch giải Bóng chuyền ĐH KHXH&NV 2019...
 

Khen thưởng sinh viên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp và các hoạt động văn hóa - nghệ thuật


Các sinh viên được khen thưởng với thành tích cao trong các sân chơi thể thao
 
Cùng với nghi thức khai giảng và vinh danh sinh viên có thành tích xuất sắc, Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại HUTECH còn rộn ràng với các tiết mục văn nghệ đến từ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, các gian hàng chào đón tân sinh viên gồm các “mặt hàng” như dây đeo thẻ sinh viên, các món quà lưu niệm (móc khóa, túi xách...), quầy check-in, trưng bày mô hình, thư pháp, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc...
 

Không gian "check-in" và các gian hàng của các Khoa, Viện rộn ràng chào đón tân sinh viên!
 
Khởi động một năm học mới thật sôi nổi, toàn thể sinh viên HUTECH đã sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới, tiếp tục khẳng định vị thế của một trường đại học uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại buổi lễ sáng nay!

 
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577543