Tiếng trống khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản 2019-2020 chính thức vang lên
Sáng nay (28/9), tiếng trống khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản của Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã vang lên rộn ràng tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH, chính thức bắt đầu một năm học mới 2019 - 2020  đầy hứng khởi của sinh viên các khóa thuộc 18 ngành đào tạo.
 

Lễ khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH với sự tham dự các vị quan khách từ Chính phủ Nhật Bản, đại diện các tổ chức doanh nghiệp
 
Lễ khai giảng có sự hiện diện của các vị quan khách từ Chính phủ Nhật Bản và các đối tác chiến lược của HUTECH, gồm: ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM; bà Ai Ryusaki - Phó Tổng lãnh sự; ông Fujishima Yasuyuki - Thành viên Hội đồng sáng lập VJIT; ông Yoichiro Aoyagi - Thành viên Hạ nghị viện Nhật Bản; GS. Osawa Satoshi - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T); bà Junko Kagawa - Hiệu trưởng Học viện Ngôn ngữ Meros, Tokyo. Bên cạnh đó, Lễ khai giảng còn có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản gồm ông Takimoto Koji - Giám đốc Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); ông Ueda Masaya - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật bản tại TP.HCM; ông Yamada Osamitsu - Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp TP. Kawasaki, Nhật Bản (KCCI) cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác uy tín của VJIT.

 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu và thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng
 
Về phía HUTECH, Lễ khai giảng có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng VJIT cùng các thành viên Ban giám hiệu.
 
Phát biểu khai giảng trong niềm vui cùng lứa sinh viên đầu tiên - khóa 2015 chuẩn bị trở thành tân cử nhân, kỹ sư trình độ cao, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt xúc động: “Lễ khai giảng hôm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt khi các em sinh viên đầu tiên của chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản sắp tốt nghiệp và đã trúng tuyển vào các doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam. Thành quả này được xem là lời khẳng định mô hình đào tạo này đã đi đúng trên con đường hoàn thành sứ mệnh cung cấp đội ngũ cử nhân, kỹ sư chất lượng cao cho xã hội. Mặt khác, đó cũng chính là tấm gương để các em sinh viên noi theo, không ngừng phấn đấu để trở thành những nhân tố quan trọng trong nền kinh tế đầy thử thách và cơ hội hiện nay. Thầy có niềm tin tuyệt đối các em sẽ thành công!”.

 

Ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM


Ông Fujishima Yasuyuki - Thành viên Hội đồng sáng lập VJIT


GS. Osawa Satoshi - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T)
 
Được biết, chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản của VJIT đào tạo 18 ngành, là mô hình được phối hợp bởi HUTECH và K.I.T với mục tiêu giải “cơn khát” nguồn nhân lực nhân lực chất lượng cao, đảm bảo năng lực Nhật ngữ và am hiểu văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hai quốc gia tăng cường hợp tác trên nhiều phương diện. Điểm đặc biệt của mô hình này là học phần Thiết kế dự án (Project Design - PD) được chuyển giao từ K.I.T và trải dài suốt chương trình học. GS. Osawa Satoshi - Hiệu trưởng K.I.T nhấn mạnh: “PD được chúng tôi thiết kế như là xương sống của toàn bộ chương trình đào tạo, giúp sinh viên phát triển năng lực phản biện, phát hiện và giải quyết vấn đề thông qua những dự án cụ thể. Đồng thời, với thế mạnh hợp tác doanh nghiệp của HUTECH, các em sẽ được học hỏi rất nhiều, vượt ra khỏi những giới hạn về tuổi tác, nghề nghiệp,… để không ngừng hoàn thiện bản thân và thành công”.

 

Nghi thức trao đai danh dự cho các tân sinh viên khóa 2019
Bạn Mai Nguyễn Phương Thanh - Đại diện cho hơn 900 tân sinh viên khóa 2019 thể hiện quyết tâm cho năm học mới


Các sinh viên được tuyên dương, khen thưởng với thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và sinh viên được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Câu lạc bộ Keiko trình diễn
 
Trong không khí trang trọng và đậm chất truyền thống văn hóa của hai dân tộc Việt - Nhật, Lễ khai giảng diễn ra với tiếng trống khai trường rộn ràng cho một khởi đầu mới hứa hẹn thành công cùng nghi thức trao đai danh dự của sinh viên khóa 2018 cho tân sinh viên khóa 2019 như lời tuyên thệ với quyết tâm, nỗ lực cao nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào. Dịp này, 56 sinh viên các khóa đã được tuyên dương, khen thưởng với thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 và 17 sinh viên được K.I.T trao chứng chỉ hoàn thành khóa học Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc (SDGs) tổ chức vào tháng 8 vừa qua.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578009