HUTECH trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản
Sáng nay (23/11), Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 194 Tân cử nhân, kỹ sư chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản khóa 2015.
 

Lễ tốt nghiệp chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH với sự tham dự các vị quan khách từ Chính phủ Nhật Bản, đại diện các tổ chức doanh nghiệp

Lễ tốt nghiệp diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, quận 9) với sự hiện diện của các vị quan khách đến từ Nhật Bản cùng các đối tác chiến lược của HUTECH, gồm: ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; bà Ryusaki Ai - Phó Tổng lãnh sự; ông Hirai Shinji - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO); ông Ueda Masaya - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH); ông Fujishima Yasuyuki - Thành viên Hội đồng sáng lập VJIT; ông Yamaguchi Kimio - Giám đốc điều hành Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực và việc làm HuReDee; ông Nakanishi Ikutaro - Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Aoyama, bà Junko Kagawa - Hiệu trưởng Học viện Ngôn ngữ Meros, Tokyo. Về phía trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T) có đại diện Ban Giám hiệu là ông Shikada Masaaki - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị quan trọng của K.I.T tham dự chương trình. Ngoài ra, lãnh đạo cấp cao các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản như Hiệp hội Internship Doanh nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn Aureole, Tập đoàn YUWA Việt Nam, Công ty Kosaiko, Công ty Thép Daiwa Lance,… cũng tham dự sự kiện.
 

Tiết mục đồng ca mở đầu cho Lễ tốt nghiệp
 
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng VJIT chúc mừng các Tân kỹ sư, cử nhân khóa 2015


Ông Shikada Masaaki - Phó Hiệu trưởng K.I.T đọc thư chúc mừng của Hiệu trưởng K.I.T

 
Đại diện HUTECH có mặt tại lễ tốt nghiệp là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng VJIT cùng các thành viên Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường. Đồng thời, quý phụ huynh, bạn bè của các Tân Kỹ sư, cử nhân cũng góp mặt chung vui trong sự kiện trọng đại này.
 

Ông Iitaka Shinichi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yuwa Vietnam


Thủ khoa Hoàng Hồng Thúy (ngành Quản trị kinh doanh) và sinh viên Chu Phạm Ngọc Thạch (ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa) phát biểu cảm nghĩ

Thay mặt cho Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã gửi lời chúc mừng đến các Tân kỹ sư, cử nhân thuộc 09 ngành đào tạo được nhận bằng tốt nghiệp: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Trong sự kiện có ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt quan trọng này của mỗi sinh viên, thầy nhấn mạnh: “Cuộc đời con người là một hành trình, điểm cuối của chặng đường này cũng chính là điểm khởi đầu của một chặng đường mới. Do đó, Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hôm nay khép lại 04 năm học tập hăng say của các em nhưng đồng thời cũng là cột mốc mở ra một chặng đường mới, mà ở đó, chính các em phải chủ động và hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tương lai của mình. Trong bối cảnh hội nhập và xã hội không ngừng thay đổi như hiện nay, những gì mà các em tích lũy được trong thời gian qua cũng chỉ mang tính chất nền tảng, giúp các em có bước đà vững chắc để gia nhập vào thị trường lao động đầy cạnh tranh. Hãy không ngừng nâng cao trình độ và giữ mãi lửa đam mê học tập mà các em lĩnh hội từ mái trường HUTECH”.
 Trao kỷ niệm chương cho 09 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa

Được biết, chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản của VJIT là mô hình được phối hợp bởi HUTECH và K.I.T với mục tiêu giải “cơn khát” nguồn nhân lực nhân lực chất lượng cao, đảm bảo năng lực Nhật ngữ và am hiểu văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hai quốc gia tăng cường hợp tác trên nhiều phương diện. Điều này cũng được ông Taka Shinichi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yuwa Việt Nam đánh giá cao: “Chúng tôi đã rất ấn tượng với trình độ chuyên môn, kỹ năng và nhất là thái độ làm việc của sinh viên HUTECH khi đến tham quan, thực tập tại doanh nghiệp. Yuwa đã phát triển thị trường tại Việt Nam và chúng tôi hoan nghênh đội ngũ nhân lực trình độ cao người Việt am hiểu văn hóa, phong cách làm việc Nhật Bản mà các sinh viên tốt nghiệp hôm nay là những ứng viên sáng giá”.
 Niềm vui rạng rỡ của các Tân kỹ sư, cử nhân trong Lễ tốt nghiệp


TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường; Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy (bìa trái) cùng gia đình, bạn bè đến chung vui cùng Tân cử nhân Nguyễn Thị Thúy An - Á Hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018


Những khoảnh khắc đáng nhớ của các Tân kỹ sư, cử nhân trong ngày vui tốt nghiệp

 
Để đạt được mục tiêu đó, HUTECH đã áp dụng thành công học phần Thiết kế dự án (Project Design - PD)  - “xương sống” của chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản được chuyển giao từ K.I.T. Thủ khoa Hoàng Hồng Thúy (Điểm TB 3,8/4.0, xếp loại xuất sắc) chia sẻ: “PD là môn học trải dài suốt chương trình đào tạo với nhiều học phần. Trong đó, mỗi sinh viên được hướng dẫn cách quan sát, phát hiện vấn đề trong xã hội cũng như trong từng lĩnh vực ngành nghề và hình thành kỹ năng phân tích, đánh giá, lập kế hoạch giải quyết vấn đề đó, đánh giá tính khả thi, hướng đến triển khai thực tế. Trong suốt quá trình đó, em đã hình thành cho mình tư duy phân tích, phản biện, giải quyết vấn đề hiệu quả, vô cùng hữu ích cho công việc mà em đang đảm nhiệm tại doanh nghiệp Nhật”.

Trong ý nghĩa trang trọng của Lễ tốt nghiệp, Nhà trường cũng đã tuyên dương và khen thưởng cho 09 Thủ khoa đã có thành tích học tập xuất sắc.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14579048