Thầy cô HUTECH cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực và đời sống người dân, đây cũng là lúc tinh thần yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc trỗi dậy. Không đứng ngoài cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm chung tay cùng đồng bào cả nước đẩy lùi đại dịch.
 Tiêu độc khử trùng và truyên truyền biện pháp phòng tránh dịch bệnh tại HUTECH

Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu lây nhiễm ở Việt Nam, theo khuyến cáo của Bộ y tế và Bộ GD&ĐT, HUTECH đã chủ động triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch bệnh dưới sự chỉ đạo của Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh do TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ nhiệm vụ Trưởng ban. Lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo sát sao thực hiện khử trùng sát khuẩn khuôn viên, phòng học, phòng làm việc; thông gió, vệ sinh bề mặt các vật dụng tiếp xúc và tuyên truyền các biện pháp phong chống dịch bệnh trong trường học, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, cộng đồng đến toàn thể CB-GV-NV và sinh viên thông qua các kênh thông tin của Nhà trường; tiến hành khai báo y tế cho toàn thể CB-GV-NV, bố trí đội ngũ nhân sự kiểm tra thân nhiệt tại các cơ sở của Trường.
 

Từ trái sang: Ông Vũ Văn Hoàng - Giám đốc Công ty CP Tư vấn thiết kế, giám sát và đầu tư xây dựng Đại Việt, Cựu sinh viên HUTECH; ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường HUTECH trao tặng 1.200 khẩu trang cho Sở GD&ĐT TP.HCM

Bám sát diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhà trường còn có những hành động ứng phó kịp thời nhằm phòng chống và cùng góp sức với các Đoàn thể, tổ chức, đồng bào cả nước đẩy lùi đại dịch. Có thể kể đến một số hoạt động ý nghĩa, thiết thực tiêu biểu như việc trao tặng 1.200 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Sở GD&ĐT TP.HCM, 600 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang. Toàn bộ khẩu trang vải kháng khuẩn này đều do chính CB-GV-NV và sinh viên HUTECH tự sản xuất với sự đồng hành của các nhà tài trợ.
 Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật sản xuất và tặng hơn 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho CB-GV-NV và sinh viên

 
Song song đó, các đơn vị của HUTECH cũng sản xuất vật dụng, chế phẩm cung ứng cho Nhà trường nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân khi đến làm việc, liên hệ công tác tại HUTECH. Cụ thể, khoa Dược và phòng thí nghiệm của PGS.TS. Cao Minh Thì (CM Thi Lab) đã sản xuất nước rửa tay sát khuẩn cho CB-GV-NV sử dụng và chuẩn bị sẵn sàng để sinh viên dùng sau khi trở lại trường. Ngay từ giai đoạn đầu của dịch bệnh, khoa Dược đã gửi tặng Nhà trường 50 hộp khẩu trang y tế. Riêng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đã triển khai dự án sản xuất hơn 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tặng CB-GV-NV và sinh viên toàn trường nhằm phòng tránh dịch bệnh.
 

Khoa Dược điều chế nước rửa tay diệt khuẩn, chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên sử dụng sau khi trở lại Trường

Trước đó, Nhà trường đã triển khai cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch đến hết ngày 3/5/2020, tích cực tương tác, gửi tài liệu để sinh viên tham khảo trong kỳ nghỉ theo tinh thần của Bộ GD&ĐT “tạm dừng đến trường, không dừng học”, và điều chỉnh chế độ lao động phù hợp, tránh tập trung đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 

Trước đó, HUTECH đã cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để phòng tránh dịch bệnh và tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo chính quyền các cấp,… và sự đồng lòng của toàn dân trong việc tuân thủ các khuyến cáo, quy định của Nhà nước.
 
Tập thể CB-GV-NV và sinh viên HUTECH có thể góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng cách tham gia ủng hộ qua các kênh sau:

1/ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Ba Đình
+ Số Tài khoản VND: 12610001122666
+Số Tài khoản USD: 12610370000666
- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), chi nhánh Thủ đô
Số tài khoản: 1483201009159
- Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Số tài khoản: 001.1.00.1932418
*** Nội dung chuyển tiền ủng hộ vui lòng ghi rõ: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

2/ Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh:
- Số Tài khoản (VNĐ): 000 870 406 001 484
- Số Tài khoản (USD): 000 884 006 000 239

2/ Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank) Chi nhánh Bình Chánh, PGD Kỳ Hòa, TPHCM
Nội dung ủng hộ vui lòng ghi rõ: Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 hoặc ủng hộ hạn hán, xâm nhập mặn

3/ Ủng hộ trực tiếp tại 55 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Q1 (hoặc tại UBMTTQ 24 quận, huyện)

4/ Ủng hộ bằng cách nhắn tin:
Cú pháp: CV n gửi 1407
Trong đó, n là số lần ủng hộ, giới hạn từ 1 đến 100, tương ứng với 20.000 đồng cho mỗi lần đóng góp.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583796