HUTECH tuyên dương và trao học bổng trị giá 20.000.000 đồng cho sinh viên làm việc tốt
Chiều nay (12/10), Hội đồng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ Tuyên dương sinh viên có hành động cao đẹp, đồng thời tiến hành trao học bổng cho sinh viên Bùi Thị Kiều Anh vì đã mang số tiền lớn nhặt được trả lại cho người đánh rơi.
 
Cụ thể, vào ngày 11/10, sinh viên Bùi Thị Kiều Anh (17DKTB1, khoa Tài chính - Thương mại) đã nhặt được số tiền khoảng 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng) tại khu nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ (P.14, Q. Bình Thạnh). Nhận thấy giá trị lớn lao của số tiền, Kiều Anh đã quyết định mang đến giao nộp cho Công an phường 14 (Q. Bình Thạnh) để trả lại cho người đánh mất.

 

Sinh viên Bùi Thị Kiều Anh (khoa Tài chính - Thương mại)
 
Hành động đẹp của cô sinh viên Kiều Anh đã nhận được sự tán thưởng từ cộng đồng, cũng như những lời khen ngợi từ phía Cơ quan chức năng, Chính quyền và Nhà trường. Chính vì thế, Ủy ban Nhân dân Phường, Cơ quan Công an và Nhà trường đã tiến hành Lễ tuyên dương nhằm khen thưởng, nêu cao tấm gương đáng trân trọng của Kiều Anh.
 
Lễ tuyên dương có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên HUTECH. Về phía Cơ quan chức năng, có sự hiện diện của ông Đặng Hoàng Tuấn - Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường 14; Trung tá Nguyễn Văn Thái - Đội phó Đội Xây dựng Phong trào Công an quận Bình Thạnh; bà Nguyễn Thị Gái - Trưởng Công an phường 14.

 

TS. Kiều Tuân (bìa trái)


PGS.TS. Trần Văn Tùng và ThS. Trà Thị Thảo


Đại diện các cơ quan chức năng tại Lễ tuyên dương
 
Tại đây, TS. Kiều Tuân đã đại diện HUTECH biểu dương Kiều Anh với hành động đẹp của bạn, thầy cũng dành lời khen và cho rằng, việc Kiều Anh nhặt được của rơi trả lại đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ HUTECH, góp phần xây dựng xã hội nhân văn, cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn bằng những hành động tử tế hàng ngày. Và để ghi nhận cũng như nêu cao tấm gương của Kiều Anh, Hội đồng Trường quyết định trao tặng học bổng trị giá 20.000.000 đồng cho Kiều Anh với kỳ vọng cô bạn cùng bạn bè, sinh viên HUTECH sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những hành động tử tế cho cộng đồng và xã hội.

 

TS. Kiều Tuân đã đại diện HUTECH biểu dương sinh viên Bùi Thị Kiều Anh


Kiều Anh nhận học bổng 20.000.000 đồng từ TS. Kiều Tuân
 
Bên cạnh đó, Kiều Anh cũng được Ban Chủ nhiệm khoa Tài chính - Thương mại khen thưởng và nhận phần quà tuyên dương từ phía Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh.

 

Cô bạn nhận quà tuyên dương từ UBND quận Bình Thạnh, Ban chủ nhiệm khoa Tài chính - Thương mại và Đoàn trường


Hành động của Kiều Anh góp phần lan tỏa sự tử tế trong đời sống cộng đồng
 
Với hành động tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng lại mang đến nguồn động viên tích cực, góp thêm những điều tốt đẹp đến cho cộng đồng, Kiều Anh xứng đáng nhận được sự khen ngợi, tuyên dương từ cộng đồng. Mong rằng, đây sẽ là động lực để những truyền thống tươi đẹp của tuổi trẻ HUTECH tiếp tục được phát huy, mang đến những giá trị tích cực cho xã hội, cho đất nước trong tương lai.

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586287