Sinh viên HUTECH tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp lễ 30/4 và 01/5
Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt, dịch bệnh tại các nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta đang bùng phát diện rộng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa đề nghị đặt TP.HCM trong tình trạng báo động cao, coi như đã có dịch để triển khai tất cả các biện pháp phòng dịch Covid-19.
 
Trước tình hình đó, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) yêu cầu toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, nhất là trong dịp lễ 30/4 và 01/5 tới đây.

 

HUTECH yêu cầu toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch
 
Cụ thể, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên toàn Trường sẽ được nghỉ lễ trong 03 ngày (từ 30/4 đến 02/5). Trong thời gian nghỉ lễ, Nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

- Hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc và gặp gỡ người ở những địa phương có đường biên giới, có ca nhiễm Covid-19.
- Hạn chế tụ tập đông người tại nới công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
- Nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế.
- Tự trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, không dùng chung các vật dụng cá nhân.
- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực lớp học và nơi sinh hoạt tập thể.
- Tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc, lớp học và khuôn viên trường học.

 
 
Ngày 03/5 (thứ Hai), cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên sẽ trở lại làm việc, học tập bình thường. Tất cả cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên có di chuyển đến các tỉnh thành khác trong dịp lễ phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho Nhà trường. Trong đó, cán bộ - giảng viên - nhân viên khai báo trên portal: https://erp1.hutech.edu.vn; sinh viên, Học viên khai báo trên portal: https://sinhvien.hutech.edu.vn.
 
Công tác đo thân nhiệt và kiểm tra tình hình đeo khẩu trang tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu của trường vẫn luôn được duy trì và tiếp tục tăng cường sau lễ. Các khu vực bố trí nước rửa tay diệt khuẩn cũng sẽ được chuẩn bị đầy đủ nhằm phục vụ việc vệ sinh tay, đảm bảo sức khỏe cho tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên.

Tin: Kim Thoa - Ngọc Anh
Phòng Truyền thông
14591478