Hơn 250 sinh viên HUTECH “chinh phục” nhà tuyển dụng ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Kiến trúc, Xây dựng
Sáng 22/7, chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 3” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức tiếp tục thu hút hơn 250 sinh viên tham gia tập huấn kỹ năng và phỏng vấn ứng tuyển theo hình thức trực tuyến, đặc biệt ở các nhóm ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Kiến trúc, Xây dựng.
 
 
Chương trình mở đầu với buổi tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” dưới sự dẫn dắt của diễn giả Lê Thị Hương Mai - Giám đốc Nhân sự Cty CP Chứng khoán VNDIRECT.

 

Chương trình tập huấn Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng với diễn giả Lê Thị Hương Mai

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, trong đó có hơn 10 năm làm việc tại công ty liên doanh với Hàn Quốc và 14 năm làm việc tại VNDIRECT, chị Hương Mai đã chia sẻ với sinh viên HUTECH tổng quan về xu hướng thị trường lao động trong thời gian tới, bí quyết tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.
 

Diễn giả Lê Thị Hương Mai chia sẻ cùng các bạn sinh viên


Xu hướng ngành nghề trong thời gian tới

 
Các bước giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn được diễn giả hướng dẫn chi tiết
 
Từ kinh nghiệm tuyển dụng của mình, chị Hương Mai còn nhắn nhủ với các bạn sinh viên HUTECH “Trong thời điểm dịch Covid-19, thị trường lao động đang chững lại, cơ hội thực tập - việc làm tại các doanh nghiệp sẽ ngày càng cạnh tranh hơn, các nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu cao hơn đối với ứng viên. Do đó, các ứng viên khi phỏng vấn cần thể hiện được cá tính, quan điểm cá nhân, thế mạnh của mình với một thái độ trung thực và chân thành khi tham gia phỏng vấn”. Đồng thời, các bạn sinh viên nên chuẩn bị CV thật chu đáo, luyện tập trước kỹ năng giao tiếp khi phỏng vấn và tìm hiểu thật kỹ vị trí việc làm, hiểu rõ về công ty bạn muốn ứng tuyển để tương tác thật “ấn tượng” với nhà tuyển dụng. Diễn giả cũng dành nhiều thời gian giải đáp các thắc mắc cho sinh viên trước khi tham gia ứng tuyển trực tuyến.


Hơn 250 sinh viên tham gia buổi tập huấn
 
Ngay sau buổi tập huấn, các ứng viên - sinh viên HUTECH đến với “phòng tuyển dụng” trực tuyến của các doanh nghiệp gồm Ngân hàng Hàng hải Việt Nam - MSB, Cty CP MISA, Công ty Đầu tư Thiết kế Xây dựng Thiết Thạch và Cty CP Chứng khoán VNDIRECT... với nhiều vị trí tuyển dụng chính thức và thực tập sinh trong các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Kiến trúc, Xây dựng....

 

Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 3
 
Gần 250 sinh viên từ Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Tài chính - Thương mại, Khoa Tiếng Anh, Viện Đào tào Quốc tế và nhiều Khoa, Viện khác đã có dịp gặp gỡ, kết nối trực tiếp cùng nhà tuyển dụng, sẵn sàng cho các cơ hội ngay trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.
 
 Các "phòng tuyển dụng" trực tuyến giúp sinh viên dễ dàng trao đổi với nhà tuyển dụng mà mình quan tâm

Thích nghi với tình hình giãn cách xã hội hiện nay, hình thức tập huấn kỹ năng và phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến đã và đang mang đến cho các bạn sinh viên có thể tham gia thuận tiện, an toàn, giúp các bạn sinh viên trau dồi được nhiều hành trang bổ ích cũng như tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.
 
Được biết, chuỗi chương trình Tập huấn kỹ năng và Phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến tháng 07 tại HUTECH sẽ tiếp tục diễn ra vào 29/7/2021, trong khung giờ 07h30 - 11h30 thông qua ứng dụng Google Meet với sự chia sẻ của diễn giả Nguyễn Thị Phương Quyên - Phó Giám đốc Văn phòng MISA HCM. Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham gia TẠI ĐÂY để học hỏi kinh nghiệm và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất nhé!

Tin & Ảnh: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp
Phòng Truyền thông
14592280