Nhìn lại hành trình “Trao gửi yêu thương” - Mùa hè xanh HUTECH 2021
Từ ngày 22/7 đến 25/7 vừa qua, chiến dịch Mùa hè xanh 2021 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ghi dấu ấn đáng nhớ ở đợt ra quân chương trình “Trao gửi yêu thương” - chương trình hỗ trợ các bạn sinh viên trường đang trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM.
 
Trước khi phải tạm ngừng nhằm tuân thủ Chỉ thị 16+ của UBND TP.HCM, nhiều phần quà gồm nhu yếu phẩm, rau củ,... đã được các tình nguyện viên vận chuyển đến các bạn sinh viên. Giữa những khó khăn, cả người vận chuyển và người nhận quà đều có những cảm xúc đáng nhớ, dù hành trình “Trao gửi yêu thương” chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn do tình hình khách quan không cho phép.
 
Từ câu chuyện của các tình nguyện viên
 
Ai cũng sợ thì ai sẽ làm?”, đó là chia sẻ của bạn Gia Huy (lớp 19DOTC4). “Có hai lý do thôi thúc mình tham gia chọn tham gia Đội hình Phân phối trong chương trình “Trao gửi yêu thương” này. Đầu tiên là mình muốn được góp một phần sức trẻ của mình cho xã hội. Và thứ hai là vì có lẽ nhiều bạn cũng như mình, đã không lường trước được những khó khăn do dịch bệnh để kịp thời chuẩn bị, nên việc tham gia tình nguyện hỗ trợ các bạn cùng trường đối mới mình là một điều thiết thực và ý nghĩa”.

 
 Sinh viên Gia Huy (áo xanh) hy vọng góp sức hỗ trợ bạn bè cùng trường

Trong khi đó, Thanh Trúc (lớp 19DQTB4) - thủ lĩnh CLB Tình nguyện viên HUTECH - chọn tham gia chiến dịch vì một lý do đơn giản, “muốn giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh giống mình”. Thanh Trúc chia sẻ: “Không kịp về Bến Tre tránh dịch, vậy là mình đã có dịp tham gia đầy đủ những ngày “trao gửi yêu thương” đến tận tay các bạn sinh viên cũng đang khó khăn giống mình. Tuy ngắn ngủi nhưng hành trình vừa qua với mình là một hành trình đáng nhớ với rất nhiều niềm vui được sẻ chia!”.
 
 
Sinh viên Thanh Trúc (thứ hai từ trái sang) tham gia chương trình vì muốn giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh giống mình”
 
“Shipper” Đức Thế (lớp 18DOTB1) kể lại: “Vì là nam và rành đường nên em xung xong phục vụ đội hình phát quà. Trong suốt 3 ngày, từ sáng sớm đến chập tối, em cùng đồng đội ôm quà chạy đi chạy lại từ điểm tập kết của trường đến từng địa chỉ trên địa bàn quận Bình Tân, Phú Nhuận, Thủ Đức và Gò Vấp...” Và ấn tượng đọng lại ở người bạn “shipper” này là một điều đơn giản: “Mình nhớ nhất là nụ cười hạnh phúc của các bạn sinh viên khi cầm trên tay món quà thiết thực trong những ngày dịch bệnh hoành hành. Trao quà mà thấy các bạn vui, bản thân mình cũng cảm thấy vui lây”.
 
... đến niềm vui nhỏ giữa những khu phong tỏa, cách ly
 
“Vừa bị phong tỏa là đồng đội tiếp tế lương thực liền!”, Thanh Ngân (lớp 17DATA1) xúc động chia sẻ. Ban đầu, Thanh Ngân đăng ký tham gia đội hình tình nguyện viên trao quà, nhưng chưa kịp “lên đường” thì chính con hẻm của cô bạn bị phong tỏa, tình nguyện viên trở thành người cần được hỗ trợ. “Đang rất xuống tinh thần thì ngay trong ngày hôm đó, em nhận được quà từ đồng đội. Đó là khi em chỉ muốn thét lên vui sướng và ôm chầm các bạn chuyển quà thôi! Nhưng mà phải chậm lại vài giây, nén lại niềm xúc động dâng trào, nhận quà và lặng lẽ đi vào, vì phải luôn tuân thủ nguyên tắc 5K. Cảm ơn “đồng đội” nhé!”

Sinh viên Thanh Ngân ấm lòng sau "sự cố" khó đỡ
 
Rất nhiều những lời cảm ơn, những chia sẻ xúc động đã được ghi nhận lại chỉ trong ba ngày ngắn ngủi của hành trình “Trao gửi yêu thương”. “Ấm lòng mùa dịch. Em xin cảm ơn Nhà trường và các anh chị, các bạn tình nguyện viên đã giúp đỡ em trong mùa dịch”,  Huyền Linh chia sẻ.

 

Huyền Linh chia sẻ trên trang cá nhân
 


Những lời cảm ơn chân thành từ các bạn sinh viên
 
Mời quý thầy cô, các bạn sinh viên cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp từ hành trình "Trao gửi yêu thương" này nhé!

 


 
Lời tri ân từ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH
 
Sau gần một tuần phát động, chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2021” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên và ủng hộ từ phía quý doanh nghiệp, quý thầy cô, quý anh chị cựu sinh viên cùng đông đảo sinh viên HUTECH. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH đã tiếp nhận gần 120 triệu đồng hiện kim cùng 03 tấn rau củ quả, 01 tấn gạo, 400 thùng mì, 1.600 chai nước tương, 500 hộp cá mòi và nhiều nhu yếu phẩm khác.
 
Trong đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã sử dụng một phần kinh phí cùng toàn bộ các vật phẩm quyên góp để thực hiện chương trình “Trao gửi yêu thương”, trao tặng thực phẩm cùng các nhu yếu phẩm đến sinh viên HUTECH trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM. Sau 04 ngày thực hiện (từ 22/7 - 25/7), 998 phần quà đã được gửi tận tay đến các bạn sinh viên. Tuy nhiên, do TP.HCM tăng cường các công tác kiểm soát dịch theo
 Chỉ thị 16+ nên chương trình “Trao gửi yêu thương” tạm ngừng. Đồng thời, hoạt động kêu gọi quyên góp cho chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2021” cũng tạm dừng lại.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng chiến dịch trong suốt thời gian qua. Ngay khi tình hình dịch được kiểm soát, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo cho Doàn viên, sinh viên. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành từ quý doanh nghiệp, quý thầy/cô, quý anh/chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên HUTECH.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: BCH Mùa hè xanh HUTECH 2021
Phòng Truyền thông
 
14592343