Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình”

Sáng 11/9 vừa qua, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế Kỷ - CENGROUP, Chủ tịch HĐQT CENHOMES.VN, nhà đầu tư được biết đến với tên gọi Shark Hưng - đã có buổi giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tại workshop trực tuyến “Sinh viên HUTECH - Sẵn sàng cho tương lai - Hành trang sinh viên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp".

 

Đại diện HUTECH đồng hành cùng workshop có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, Trưởng bộ môn và cán bộ - giảng viên HUTECH. 
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 18
TS. Kiều Tuân
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 27
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 34
PGS.TS. Trần Văn Tùng
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 44Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 48Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 52
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 57Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 61Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 65
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 70Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 74Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 78
Đại diện Lãnh đạo HUTECH cùng các lãnh đạo đơn vị, cán bộ - giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại có mặt tại workshop
 

Bên cạnh Shark Hưng - một trong những nhà đầu tư tên tuổi của chương trình “Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam”, workshop còn có sự tham gia của các nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp uy tín gồm: TS. Phan Văn Dũng - Cố vấn cao cấp Cty TNHH Kiểm toán & Tư vấn Phan Dũng, TS. Lê Bá Hải - Giám đốc đại diện tại Việt Nam Cty ALANTA Power (Anh), ThS. Nguyễn Phúc Khoa - Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Thương mại Sài Gòn SATRA, Chủ tịch HĐQT Cty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản VISSAN và ông Nguyễn Chí Thọ - Giám đốc Kinh doanh Cty CP Tiki. Với chủ đề thú vị và khách mời tên tuổi, workshop khởi nghiệp của sinh viên HUTECH còn thu hút sự quan tâm, theo dõi của hơn 3000 sinh viên - gồm cả sinh viên các trường đại học trên cả nước - thông qua các kênh livestream.

 
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 94
Shark Phạm Thanh Hưng
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 103
TS. Phan Văn Dũng
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 109
TS. Lê Bá Hải
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 116
ThS. Nguyễn Phúc Khoa
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 122
Ông Nguyễn Chí Thọ

Các nhà quản trị doanh nghiệp uy tín đồng hành cùng sinh viên HUTECH tại workshop

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 132
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu: "Workshop hôm nay là một dịp hữu ích để sinh viên HUTECH học hỏi từ những nhà kinh doanh, quản trị hàng đầu"

 

Loạt lưu ý quan trọng để khởi nghiệp trong thị trường 4.0

 

Shark Hưng khởi động buổi giao lưu với lưu ý về hành trang cần thiết để phát triển sự nghiệp hiện nay. “Cá mập” đã đặt ra ví dụ thiết thực về tầm quan trọng của công nghệ, chuyển đổi số trong kinh doanh, thương mại lẫn đời sống trước dịch Covid-19. Ông cho biết: “Thị trường và cuộc sống luôn thay đổi, và chỉ có sự chuẩn bị sẵn sàng cho các thay đổi mới có thể giúp con người ta đứng vững giữa những chuyển dịch. Các bạn sinh viên đều còn trẻ và dư dả thời gian, đây là lúc tận dụng những lợi thế đó để nắm bắt thời cơ cho riêng mình”. Shark Hưng đặt ra hai lưu ý cho các bạn sinh viên đam mê kinh doanh, ấp ủ mong muốn khởi nghiệp, đó là sự chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi của thị trường và sự nhạy bén để nắm bắt kịp thời những cơ hội, những thay đổi mới.
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 152
"Cá mập" chia sẻ: "
Thị trường và cuộc sống luôn thay đổi, và chỉ có sự chuẩn bị sẵn sàng cho các thay đổi mới có thể giúp con người ta đứng vững giữa những chuyển dịch"

 

Đại diện Cty CP Tiki, ông Nguyễn Chí Thọ bày tỏ sự đồng tình với Shark Hưng và chia sẻ, với lĩnh vực kinh doanh bằng hình thức thương mại điện tử thì giai đoạn hiện tại là “thời điểm vàng”. Các bạn sinh viên nên chủ động nắm bắt cơ hội cho bản thân bằng cách sự chủ động và “nhạy” công nghệ, “nhạy” xu hướng của mình. 
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 170
Ông Nguyễn Chí Thọ chia sẻ về "thời điểm vàng" để khởi nghiệp bằng hình thức thương mại điện tử, đồng thời giới thiệu nhiều chính sách hấp dẫn của Tiki

 

Kiến thức quản trị và kiên trì, nỗ lực - hành trang không thể thiếu của người khởi nghiệp

 

Bên cạnh sự nhạy bén với thị trường và những công nghệ mới của thời đại 4.0, việc lập nghiệp, khởi nghiệp của sinh viên hiện nay vẫn không thể thiếu hành trang kiến thức quản trị và sự kiên trì, nỗ lực. Giám đốc đại diện tại Việt Nam Cty ALANTA Power (Anh), TS. Lê Bá Hải đề cập đến vấn đề kiến thức về quản trị và vận hành.“Trước tiên cần có kiến thức về quản trị, vận hành, sau đó mới bắt đầu xây dựng kế hoạch, định vị mục tiêu và có sự đổi mới trong ý tưởng và khởi nghiệp thành công”, ông cho biết. 
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 192
TS. Lê Bá Hải khuyên sinh viên nên lập nghiệp trước cho vững vàng, rồi bắt đầu khởi nghiệp sáng tạo sau

 

Còn với ThS. Nguyễn Phúc Khoa - mentor của dự án Hoa Nắng từng được đầu tư tại Shark Tank Việt Nam, hành trình khởi nghiệp không thể thiếu đam mê, nỗ lực và sự hết mình trong kinh doanh. Ông khẳng định: “Việc kiên trì với ý tưởng của bản thân, nỗ lực cho sự nghiệp của chính mình sẽ là một yếu tố bổ trợ “đắt giá” cho những người trẻ khởi nghiệp thành công”.  
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 206
ThS. Nguyễn Phúc Khoa đã có nhiều lời khuyên tâm huyết từ góc độ của một mentor đã dẫn dắt nhiều dự án khởi nghiệp thành công

 

Đại học - môi trường quan trọng để sinh viên xây dựng sự nghiệp

 

Một chủ đề khác nhận được sự quan tâm các vị khách mời lẫn các bạn sinh viên tham gia workshop, là vai trò của trường đại học trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mội sinh viên. Hồi tưởng về môi trường đại học thú vị của mình, Shark Hưng đã nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Đúng là việc học có thể ở mọi nơi, mọi người, song ở trường Đại học, các bạn sẽ được củng cố nền tảng theo một lộ trình nhất định, mang đến hiểu biết, tri thức ở các lĩnh vực liên quan, có ích cho hành trình kinh doanh, lập nghiệp của mình nhất”.
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 228
"Bách khoa toàn thư" của Shark Tank Việt Nam tiếp tục nhắn nhủ sinh viên lưu ý tầm quan trọng của kiến thức và học tập

 

TS. Phan Văn Dũng cũng nhận xét: “Việc tiếp xúc cùng các diễn giả là các nhà quản trị tại talkshow hôm nay sẽ mang đến rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên. Đồng thời, những chia sẻ từ các chuyên gia hôm nay sẽ giúp thầy cô giảng viên, quý Nhà trường và các bạn sinh viên nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp, để tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo thêm thực tiễn, sát với nhu cầu của xã hội và thị trường”.
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 244
TS. Phan Văn Dũng cùng kinh nghiệm dày dặn trong kinh doanh đã gửi tới sinh viên và giảng viên HUTECH nhiều lời chia sẻ tận tâm


Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 250
TS. Kiều Tuân gửi lời cám ơn các khách mời và bày tỏ mong muốn sinh viên HUTECH sẽ có thêm nhiều dịp học hỏi hữu ích cùng các nhà quản trị doanh nghiệp
 

Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 259Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 261
Shark Phạm Thanh Hưng: “Hãy tận dụng tuổi trẻ để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình” 264

Đông đảo sinh viên đã tham gia giao lưu cùng các khách mời cũng như theo dõi chương trình qua livestream
 

Khép lại trong không khí sôi nổi và nhiều niềm vui, workshop với những chia sẻ hữu ích từ Shark Phạm Thanh Hưng và các nhà quản trị doanh nghiệp hàng đầu sẽ là bộ cẩm nang hữu ích dành cho những sinh viên HUTECH đam mê lập nghiệp, khởi nghiệp - những người trẻ năng động đang ấp ủ ý tưởng cho đứa con tinh thần của mình từ giảng đường Đại học.
 

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media - Khoa Tài chính - Thương mại
Phòng Truyền thông
14595499