​Khoa Nhật Bản học gửi lời chào nhiệt thành đến các “tân Samurai” khóa 2021
Sáng nay (17/9), Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình Chào đón Tân Sinh viên với hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Google Meet.
 
Chương trình có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên. 

 Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Khoa Nhật Bản học được tổ chức với hình thức trực tuyến
 
Đại diện Khoa Nhật Bản học là ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng Khoa Nhật Bản học, ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó trưởng Khoa Nhật Bản học cùng quý thầy cô giảng viên từ Nhật Bản gồm thầy Murayama Yoshitada, thầy Sugiyama Hiroyuki, cô Sugiyama Kikue và thầy Masada Akira. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp đối tác gồm ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Giám đốc Cty TNHH Esuhai và ông Nguyễn Lâm Thảo - Giám đốc Cty CP OneTech Asia cũng có mặt tại chương trình và cùng chào đón các Tân Sinh viên Khoa Nhật Bản học HUTECH.
 
ThS. Hồ Tố Liên gửi lời chào và những nhắn nhủ chân thành đến các bạn Tân Sinh viên của Khoa
 
Quý thầy cô từ Nhật Bản tham gia gặp gỡ và giao lưu cùng các bạn Tân Sinh viên
 
Ông Nguyễn Xuân Lanh (trái) và ông Nguyễn Lâm Thảo - đại diện các doanh nghiệp đối tác của Khoa

ThS. Hồ Tố Liên đã gửi lời chào đầu tiên các Tân Sinh viên của Khoa, cô nhắn nhủ: “Chào mừng các bạn đã đến với nhà chung Khoa Nhật Bản học HUTECH - nơi sở hữu tinh thần học tập và tham gia các sân chơi rất tích cực. Với tình yêu và niềm đam mê đất nước Nhật Bản, cô tin tưởng các bạn sẽ tràn đầy năng lượng và động lực để rèn luyện, nỗ lực và nắm bắt những cơ hội phát triển cùng các doanh nghiệp Nhật Bản”.
 
Các bạn Tân Sinh viên được giới thiệu tổng quan về các ngành, chuyên ngành và các khóa du học ngắn hạn 
 
Tại đây, các Tân Sinh viên cũng được lắng nghe phần chia sẻ về các hoạt động sôi nổi tại HUTECH từ ThS. Huỳnh Ngọc Anh, và được quý thầy cô giảng viên Khoa hướng dẫn những thông tin học vụ, thông tin về lộ trình học tập, các sân chơi học thuật, chuyên môn,... Đặc biệt, thông tin về các khóa du học - trao đổi sinh viên ngắn hạn, các chương trình giao lưu quốc tế cùng quá trình rèn luyện, trau dồi Nhật ngữ cùng các thầy cô người bản xứ đã mang đến sự hào hứng và động lực tích cực cho các “tân Samurai”.
 
Các sự kiện, sân chơi học thuật sôi nổi cũng được cập nhật đến các bạn Tân Sinh viên
 
Không gian gắn kết của chương trình cũng được “thắp lửa” bằng các hoạt động giao lưu văn nghệ, tham gia minigame có thưởng và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các vị khách mời - các đại diện doanh nghiệp. Ông Nguyễn Xuân Lanh và ông Nguyễn Lâm Thảo, với kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp dày dặn, đã giải đáp các thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp, bí quyết trau dồi bản thân cũng như những yêu cầu then chốt từ các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời đại hội nhập. Những thông tin cụ thể, thiết thực đã giúp các “tân binh” hiểu thêm về ngành học của mình, đồng thời sẵn sàng cho những kế hoạch học tập, phát triển bản thân, chinh phục ước mơ.
 
 Các "tân binh" tham gia giao lưu văn nghệ, minigame và trao đổi cùng anh chị cựu sinh viên
 
Màn “chào sân” thú vị cùng Khoa Nhật Bản học HUTECH đã giúp các Tân Sinh viên thêm động lực, năng lượng cho hành trình dài sắp tới. Đây sẽ là những hành trang đầu tiên vững chắc, giúp các bạn thuận lợi tiến bước đến ước mơ làm việc, thăng tiến cùng doanh nghiệp, đất nước Nhật Bản của mình.

Tin & Ảnh: Thanh Tiền
Phòng Truyền thông
14595870