Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật cùng đại diện doanh nghiệp truyền cảm hứng học tập cho Tân Sinh viên
Chiều 08/10, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên Khóa 2021 - đợt 2 theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Google Meet với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và dệt may.
 

Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Kiến trúc - Mỹ thuật chiều 08/10

 
Chương trình có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật; ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô là cán bộ - giảng viên - nhân viên của Khoa. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH.
 
Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị tham dự chương trình
 
Đồng hành cùng các bạn Tân Sinh viên khóa 2021 trong buổi “chào sân” này có đại diện các doanh nghiệp gồm NTK. Võ Trần Thu Trang - Phó Tổng Giám đốc Cty CP Thiết kế Xây dựng TTID, ông Lê Nguyễn Hoàng Vũ - Giám đốc Cty CP Đầu tư Kiến trúc Xây dựng TRUSTARC, KTS. Lương Tứ Cường - Phó Giám đốc Cty Xây dựng Kén xinh và ThS. Trần Thanh Tâm - Giám đốc Cty May Thịnh Phúc.
 
Đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và dệt may đồng hành cùng Tân Sinh viên
 
Mở đầu chương trình, cùng với lời chào gửi đến các tân binh, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhắn nhủ: “Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên các em phải học trực tuyến, hãy xem đây là cơ hội để vừa học vừa trau dồi kỹ năng tin học, sử dụng thành thạo các ứng dụng và các kênh thông tin hữu ích. Nhà trường vẫn luôn bố trí nhân sự hỗ trợ các em kịp thời trong các vấn đề học vụ, nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên,… Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để chúng ta gặp nhau và sinh hoạt tại HUTECH”.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại chương trình


TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên phát biểu chào đón Tân Sinh viên

 
Các bạn Tân Sinh viên được giới thiệu toàn cảnh về "ngôi nhà" mà các bạn sẽ gắn bó trong những năm tới
 
Thay mặt lãnh đạo Khoa, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên cũng gửi lời chào đến các bạn Tân Sinh viên và giới thiệu tổng quan về Ban Chủ nhiệm Khoa, đội ngũ giảng viên - nhân viên, các phong trào sinh viên tiêu biểu, các hoạt động học thuật và các câu lạc bộ trực thuộc Khoa. Từ đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về “ngôi nhà” mà mình học tập và gắn bó trong quãng đường Đại học sắp tới.
 
ThS. Trần Thị Hồng Mỹ cung cấp thông tin về quy chế học vụ và chương trình đào tạo các ngành đến Tân Sinh viên
 

ThS. Đào Thị Thảo Hiền
 - Giảng viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật cũng đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng
công cụ Google Meet và Google Classroom, đồng thời chia sẻ phương pháp học tập trực tuyến hiệu qu
 
Dịp này, chương trình cũng công bố thông tin ký kết hợp tác giữa HUTECH và Cty CP Thiết kế Xây dựng TTID nhằm mở ra thêm nhiều điều kiện tham quan, thực tập và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Cty CP Thiết kế Xây dựng TTID và Cty CP Đầu tư Kiến trúc Xây dựng TRUSTARC trao tặng học bổng dành cho 15 sinh viên có đồ án tốt nghiệp được đánh giá cao trong Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến diễn ra cuối tháng 9 vừa qua.

 Ký kết hợp tác trực tuyến giữa HUTECH và Cty CP Thiết kế Xây dựng TTID
 
Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên còn được truyền cảm hứng học tập bởi NTK. Võ Trần Thu Trang thông qua những câu chuyện thực tiễn từ bản thân diễn giả. Nhắn nhủ với các bạn Tân Sinh viên, NTK. Võ Trần Thu Trang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện các kỹ năng mềm bên cạnh học tập kiến thức chuyên môn để tạo nên giá trị cho bản thân và ngày càng hoàn thiện chính mình.

 

NTK. Võ Trần Thu Trang truyền lửa cho Tân Sinh viên khóa 2021, giúp cán bạn chuẩn bị hành trang trên chặng đường sắp tới
 
Trao học bổng cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp được đánh giá cao trong tháng 9 vừa qua
 
Chương trình diễn ra trong không khí cởi mở, sôi nổi như là cầu nối giữa Nhà trường, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và sinh viên, qua đó giúp các bạn có hành trang ban đầu để sẵn sàng chinh phục những thử thách trên chặng đường phía trước.

 
Phần trao giải cuộc thi Thiết kế nhanh cùng ứng dụng TikTok do Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật tổ chức đã diễn ra vào cuối chương trình với kết quả như sau:
- Giải Nhì: Bạn Trần Anh Khoa. Bạn cũng “rinh” giải Thí sinh được yêu thích nhất của cuộc thi
- Giải Ba: Bạn Nguyễn Hữu Tài và bạn Phùng Xuân Lộc
- Giải Khuyến khích: Các bạn Lê Phước Hoàng Gia, Trần Bảo Hà, Bùi Kim Ngọc và Phạm Thị Linh Chi.

 

Tin & Ảnh: Ánh Nguyệt
Phòng Truyền thông
14597596