Viện Kỹ thuật HUTECH phát động các phong trào thi đua năm học mới
Sáng nay (25/11), Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến và Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020-2021 và Phát động các phong trào năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.
 
 
Hội nghị Tổng kết phong trào Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến và Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020-2021 và Phát động các phong trào năm học 2021-2022 của Viện Kỹ thuật HUTECH diễn ra trực tuyến qua ứng dụng Zoom 
 
Hội nghị có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu Trưởng; TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Viện trưởng; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường và Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội sinh viên Trường.
 
Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Viện Kỹ thuật và đại diện Đoàn Thanh niên HUTECH tham dự Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Kiều Tuân cho biết: “Chúng ta sẽ không bao giờ ngừng bước, luôn nỗ lực để ngày mai tốt hơn hôm nay. Giai đoạn tới sẽ có nhiều thử thách, song đại gia đình Viện Kỹ thuật HUTECH sẽ luôn đoàn kết, quyết tâm để gặt hái nhiều thành công mới. Và sinh viên HUTECH, với “lửa” đam mê được truyền từ thầy cô, anh chị đi trước sẽ tỏa sáng không chỉ tại HUTECH mà còn trên cả thị trường lao động trong và ngoài nước”.
 
Trong khuôn khổ hội nghị, Đ/c Bùi Thị Ánh Em - Liên Chi hội trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH đã đại diện BCH Đoàn - Hội Viện báo cáo hoạt động Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên tiên tiến của Viện trong năm 2020-2021. Năm học vừa qua, sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH đã “thu hoạch” nhiều thành tích đáng kể, cũng là động lực và sự phấn khởi cho hành trình nỗ lực phía trước.

 
 Đ/c Bùi Thị Ánh Em - Liên Chi hội trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH báo cáo hoạt động năm 2020 - 2021
 
Hoạt độngThành tích
Phong trào Sinh viên 5 tốt
Sinh viên 5 tốt cấp Viện: 93
Sinh viên 5 tốt cấp Trường: 13
Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố: 06
Sinh viên 5 tốt cấp cấp Trung ương: Dự kiến 03
Phong trào Tập thể Sinh viên tiên tiến
Tập thể Sinh viên tiên tiến cấp Viện: 06
Tập thể Sinh viên tiên tiến cấp Trường: 03
Phong trào Nghiên cứu khoa học (NCKH)Đề tài NCKH đạt giải cấp Viện: 15
Đề tài NCKH đạt giải cấp Trường: 02 (01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích)
Đề tài tham dự Giải thưởng Eureka: 10
Đề tài tham dự Giải thưởng cấp Bộ: 01
Kỷ yếu Hội nghị sinh viên NCKH HUTECH46 bài báo được chọn đăng Kỷ yếu
Các hoạt động khácHội trại; Hội thao cấp Viện, cấp trường; các chương trình tình nguyện; công tác Đoàn viên, Đảng viên,…
 
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, không ít hoạt động của Viện Kỹ thuật HUTECH đã bị ảnh hưởng đáng kể. Song sự sáng tạo, đổi mới trong công tác tổ chức đã mang đến các hoạt động với hình thức trực tuyến, duy trì nhịp sinh hoạt học thuật, thi đua sôi nổi cho sinh viên Viện.

 
 
Viện Kỹ thuật HUTECH chính thức phát động các phong trào thi đua năm học mới
 
PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương cũng dành lời tri ân sâu sắc tới quý thầy cô giảng viên Viện và sự ủng hộ, chỉ đạo từ Nhà trường cho những thành công của Viện trong năm học vừa qua. “Năm vừa qua là một năm khó khăn, thử thách, song khi nhìn lại loạt thành tích, Viện Kỹ thuật HUTECH vẫn thấy vui và tự hào vì sự nỗ lực của thầy trò, sự quan tâm hết mình của Nhà trường. Đây sẽ là “ngọn lửa” tinh thần được thắp lên, là kim chỉ nam để Viện tiếp tục phát triển, giúp “vườn hoa” sinh viên nở rộ ngay cả trong những hoàn cảnh, môi trường khắc nghiệt nhất”, thầy cho biết.
 
Hội nghị cũng tiến hành tuyên dương, khen thưởng cho các bạn sinh viên đạt nhiều thành tích tốt trong năm học vừa qua và phát động phong trào, hoạt động thi đua cho năm học mới 2021-2022. Viện ghi nhận 09 sinh viên đạt học bổng HUTECH tài năng, 13 Sinh viên 5 tốt cấp Trường, 06 Tập thể Sinh viên tiên tiến, 17 Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, 06 Ban cán sự lớp tiêu biểu và 03 sinh viên tiêu biểu đạt thành tích tốt. ngoài ra, Viện Kỹ thuật HUTECH cũng có 21 sinh viên nhận học bổng Khuyến học vượt khó (trị giá 5.000.000 đồng/suất) và 59 sinh viên nhận học bổng hỗ trợ khó khăn do Covid-19 (trị giá3.000.000 đồng/suất).

 
 
09 sinh viên đạt học bổng HUTECH tài năng

13 Sinh viên 5 tốt cấp Trường
 
06 Tập thể Sinh viên tiên tiến
 
Đại diện sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH, 05 sinh viên tiêu biểu trong các lĩnh vực thi đua gồm Bùi Phước Lộc, Nguyễn Văn Khánh, Trần Nguyễn Việt Anh, Phạm Đức Công và Nguyễn Thị Diễm Uyên đã cùng chia sẻ cảm nghĩ về hành trình vừa qua của mình, cũng như gửi lời cám ơn đến quý thầy cô và Viện Kỹ thuật HUTECH luôn dìu dắt, giúp đỡ mình trên chặng đường nỗ lực.
 
05 “gương sáng” đại diện cho 05 tiêu chí trong sinh viên 5 tốt của Viện Kỹ thuật HUTECH
 
Để sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022 năng nổ, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã động viên: “Nhìn thấy sự trưởng thành, tiến bộ của sinh viên qua các hoạt động chính là “trái ngọt” mà mọi thầy cô đều mong muốn. Mong rằng trong năm học mới, các hoạt động sẽ thêm sôi nổi, sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều bài học đắt giá để chuẩn bị thật tốt cho hành trang nghề nghiệp tương lai”. Đó cũng chính là mục tiêu thầy trò Viện Kỹ thuật HUTECH hướng tới trong năm học mới, với tất cả kỳ vọng vào đam mê, sự quyết tâm và nỗ lực của những “đóa hoa” 5 tốt.

Tin & Ảnh: Yến Vy
Phòng Truyền thông
14598436