158 Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân Đại học chuẩn Nhật Bản chính thức "về đích"
Sáng nay (07/01), buổi lễ vinh danh và trao bằng tốt nghiệp cho 158 Tân Kỹ sư, Cử nhân chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản của Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra trang trọng, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình học tập và trau dồi bản thân của mỗi Tân Kỹ sư, Cử nhân. 
 
Với mỗi sinh viên, lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng khẳng định sự trưởng thành, là niềm vui và cả tự hào của chính các bạn, của thầy cô và gia đình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều sinh viên không thể tham dự trực tiếp, buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên VJIT năm nay đã diễn ra theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, hình thức trực tiếp tại Hội trường A.08.20 và trực tuyến trên Fanpage HUTECH - Đại học Công nghệ TP.HCMHUTECH - Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản.
 

Buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên VJIT năm nay đã diễn ra theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến

Buổi lễ có sự đồng hành của đại diện nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản như ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM; ông Fujishima Yasuyuki - Thành viên Hội đồng sáng lập VJIT; GS. Osawa Satoshi - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T); ông Hirai Shinji - Trưởng đại diện Văn phòng Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO); ông Kohama Hikaru - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM; ông Aoyagi Yoichiro - Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản và ông Yamaguchi Kimio - Giám đốc điều hành Cơ quan hỗ trợ nhân lực người nước ngoài HuReDee.
 
Sự kiện có sự đồng hành của đại diện nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
 
Ngoài ra, buổi lễ còn có đại diện nhiều doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác của VJIT trong thời gian qua như ông Mitani Tadateru - Tổng Giám đốc Cty Mitani Sangyou, ông Itaka Shinichi - Tổng giám đốc Tập đoàn Yuwa Việt Nam, ông Oki Tatsuya - Tổng giám đốc Cty NEC Việt Nam, ông Yamoto Kengo - Tổng giám đốc Cty Yamamoto Metal và ông Hatakeyama Koichi - Trường phòng Nhân sự Cty Musashino Holdings.
 
Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Lễ tốt nghiệp của sinh viên VJIT
 
Về phía HUTECH, buổi lễ có sự đồng hành của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, thành viên Thường trực Hội đồng Trường; TS. Kiều Xuân Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, TGĐ Cty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục HUTECH; GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng VJIT; TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH cùng sự hiện diện của quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên các Khoa, Viện, Trung tâm.
 
Lãnh đạo HUTECH đồng hành cùng các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân VJIT tại Lễ tốt nghiệp
 
Phát biểu khai mạc lễ tốt nghiệp, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã nồng nhiệt chúc mừng 159 Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân thuộc 17 ngành đào tạo tốt nghiệp đợt này: “Cuộc đời của mỗi con người chúng ta là một hành trình, điểm kết thúc của chặng đường hôm nay cũng là điểm khởi đầu của chặng đường tiếp theo. Tất cả thành công mà chúng ta đã đạt được hôm nay sẽ là những hành trang cho những dự án, những kế hoạch, những thành quả sau này. Hôm nay là ngày đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời của các em, từ nay các em đã thật sự trưởng thành, đã có thể tự lập hoàn toàn về cuộc sống của mình. Thầy mong rằng những kiến thức, kỹ năng, phương pháp tư duy mà các em đã tích lũy trong những năm tháng đại học vừa qua sẽ là nền tảng cho sự nghiệp vững vàng sau này. Đừng sợ thất bại, hãy dấn thân, thử thách bản thân, cả tương lai tiền đồ phía trước hoàn toàn nằm trong tay các em, thầy chúc các em gặp nhiều may mắn trong chặng đường dài sắp tới”. TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt không quên gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chính phủ Nhật Bản, K.I.T và quý thầy cô, các đối tác Nhật Bản đã hỗ trợ các bạn sinh viên "về đích" thành công, gửi lời chúc mừng và chia vui đến quý phụ huynh, những người thân yêu của các bạn Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân VJIT trong buổi lễ.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt gửi gắm kỳ vọng vào thành công trong hành trình tương lai của các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư
 
Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cũng gửi lời chúc mừng và động viên đến các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân VJIT. “Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm chính thức tại Nhật Bản, đây là đoàn khách đầu tiên tới thăm Nhật Bản kể từ khi Tân Thủ tướng Kishida Fumio lên nắm quyền. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho mối quan hệ tốt đẹp sâu sắc giữa hai quốc gia, là kỳ vọng lớn của Nhật Bản đối với Việt Nam. Mối quan hệ toàn diện giữa haiquốc gia từ kinh tế, văn hóa chính trị, ngoại giao nhân được được kỳ vọng sẽ ngày càng khăng khít hơn nữa. Thế hệ trẻ các em chính là những người sẽ gánh vác trọng trách này trong sự nghiệp phát triển của 2 đất nước. Hy vọng các em sẽ phát huy năng lực của mình ở tất cả các lĩnh vực, là cầu nối vững chắc trong tương lai. Một lần nữa chúc mừng các em, chúc các em sinh viên tốt nghiệp sẽ tỏa sáng trên con đường mà mình lựa chọn!”. Ngoài ra, ông Fujishima Yasuyuki, ông Aoyagi Yoichiro và ông Yamaguchi Kimio, thầy Osawa Satoshi, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cũng lần lượt gửi lời chúc mừng đến các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân tốt nghiệp tại buổi lễ.
 

Các khách mời Nhật Bản ghi nhận thành tích học tập của sinh viên VJIT và hy vọng đây sẽ là cầu nối gắn kết giữa hai nước
 
Đại diện Hội đồng xét tốt nghiệp, TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường - công bố quyết định tốt nghiệp, chính thức công nhận các bạn sinh viên VJIT hoàn thành chặng đường sinh viên, bước sang một trang mới của cuộc đời. Đợt này, VJIT có 158 sinh viên được công nhận tốt nghiệp (thuộc các Khóa 2015, 2016 và 2017). Trong đó, có 09 sinh viên đạt thành tích Thủ khoa khóa học và 20 sinh viên đạt thành tích học tập Xuất sắc toàn khóa học ở các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Marketing và Luật Kinh tế.
 
TS. Lê Đình Lương công bố quyết định công nhận tốt nghiệp cho 158 sinh viên VJIT
 
Nghi thức trao bằng và vinh danh các Tân Kỹ sư, Cử nhân
 
Trước giờ phút chuẩn bị chia tay mái trường HUTECH để tiếp tục bay xa, vươn cao đến những chân trời tri thức mới, Tân Kỹ sư Nguyễn Hoàng Nam (ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô) thay mặt các bạn sinh viên tốt nghiệp gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, quý phụ huynh và những người thân, bạn bè. “Bốn năm đại học tại HUTECH, em nghĩ em đã thành công. Thành công ở đây là em dám nhìn nhận mặt thiếu sót của mình, biết lắng nghe và học hỏi nhiều hơn từ bạn bè, anh chị và thầy cô, từ đó em đã có thể tự bước ra vùng an toàn của bản thân mình. Trên con đường đó có những lần em chểnh mảng, thất bại, tuy nhiên bên cạnh em luôn có sự ân cần giúp đỡ động viên từ quý thầy cô VJIT nói riêng và HUTECH nói chung. Nhân ngày đặc biệt này, không thể dùng từ ngữ nào có thể nói hết được những công ơn quý giá của thầy cô đã giúp đỡ chúng em và đặc biệt hơn cả là gia đình đã luôn hỗ trợ, động viên ai ủi chúng em những lúc khó khăn. Buổi lễ tốt nghiệp hôm nay đã chính thức mở ra một khởi đầu mới với nhiều thử thách và hoài bão. Mong rằng chúng ta cùng nhau cố gắng hơn nữa. Một lần nữa chúc mừng các Tân Kỹ sư và Cử nhân 2021 có mặt trong ngày hôm nay và xin gửi lời cảm ơn chân thành quý thầy cô đã luôn đồng hành cùng chúng em!”.

 

Tân Kỹ sư Nguyễn Hoàng Nam bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô trong suốt hành trình học tập và rèn luyện tại HUTECH
 
Các thầy cô VJIT gửi lời chúc mừng đến các Tân Kỹ sư, Tân Cử nhân trong buổi lễ
 

Những Kỹ sư, Cử nhân chuẩn Nhật Bản của HUTECH đã sẵn sàng cho hành trình mới!
 
Vậy là 4 năm miệt mài đèn sách của 158 sinh viên đã kết thúc, xin được chúc mừng tất cả các Tân Cử nhân, Tân Kỹ sư chính thức vượt vũ môn và chúc các bạn sẽ thật thành công trên con đường lập thân lập nghiệp phía trước nhé!

Tin: Yến Vy
Ảnh: Yến Vy - Tổ Media
Phòng Truyền thông
14599250