Cuộc thi “Môi trường và Con người” lần XII chính thức trở lại với phiên bản online vào tháng 3 sắp tới
Thích ứng với tình hình dịch Covid-19, cuộc thi “Môi trường và Con người” lần XII - năm 2022 chính thức sẽ quay trở lại vào tháng 3 tới đây với phiên bản online mới mẻ. Cuộc thi do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức với chủ đề “Thông điệp xanh”.
 
Đồng hành cùng HUTECH tổ chức cuộc thi là các nhà tài trợ gồm Công ty TNHH Môi trường Chất lượng Sài Gòn và Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Thế Kỷ Xanh.
 
 
Cuộc thi "Môi trường và con người" năm 2022 sẽ diễn ra với chủ đề Thông điệp xanh

 
“Môi trường và Con người” là sân chơi tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ và bổ sung kiến thức dành cho sinh viên nhóm ngành Môi trường và các ngành học có liên quan cũng như các bạn học sinh THPT yêu thích, quan tâm đến vấn đề môi trường. Hơn nữa, với hình thức tổ chức trực tuyến, cuộc thi năm nay không chỉ giới hạn đối tượng học sinh THPT tại địa bàn TP.HCM mà còn mở rộng sân chơi trên các tỉnh thành.
 
“Môi trường và Con người” là sân chơi dành cho sinh viên HUTECH và các bạn học sinh THPT yêu thích, quan tâm đến vấn đề môi trường
 
Thí sinh đăng ký dự thi theo nhóm 3 thành viên (đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY) đến hết ngày 08/3/2022. Kết thúc thời gian đăng ký, các nhóm thí sinh sẽ có buổi định hình ý tưởng với Ban cố vấn chuyên môn trước khi bước vào 02 vòng thi chính thức.
 
 
 
Thử thách ở mỗi vòng thi cụ thể như sau:

- Vòng “Thông điệp từ lăng kính”: Các đội thi thiết kế một video clip (tối thiểu 01 phút, tối đa 03 phút) v
ới mục đích tuyên truyền về bảo vệ môi trường và gửi đến hộp thư cn.mtlx.hutech@gmail.com. Nội dung chính video clip thể hiện được chủ đề “Thông điệp xanh” chính qua cách nhìn, quan điểm của đội thi về thực trạng môi trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ đó đưa ra thông điệp riêng của mỗi đội. Các video clip dự thi sẽ được đăng tải trên Fanpage HUTECH - Viện Khoa Học Ứng Dụng để các đội thi kêu gọi tương tác. Điểm tương tác bình chọn chiếm 40% số điểm vòng thi và 60% điểm sẽ được Ban Giám khảo cho điểm.
 
- Vòng “Thông điệp từ dự án giải pháp”: Các đội thi dựa vào video clip đã thực hiện từ vòng “THÔNG ĐIỆP từ lăng kính” hoặc một vấn đề về môi trường khác để đưa ra các giải pháp và hướng giải quyết. Các đội thi sẽ thực hiện dự án tại nhà. Sau khi hoàn thành các đội thi sẽ gửi về hộp thư cuộc thi poster dự án giải pháp môi trường theo yêu cầu của Ban tổ chức và trình bày thuyết trình. Về hình thức chấm điểm, Ban Giám khảo sẽ cho điểm qua các tiêu chí: Tính ứng dụng, Khả năng thuyết trình, Đặt vấn đề, Tính sáng tạo của giải pháp.
 
Ban tổ chức sẽ tổng hợp điểm số từ hai vòng thì để xếp hạng trao giải chung cuộc.
 
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI
- Giải thưởng chính cuộc thi “Môi trường và Con người” lần XII:
 •  01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng + Giấy khen
 • 01 Giải Nhì: 2.000.000 đồng + Giấy khen
 • 01 Giải Ba: 1.000.000 đồng + Giấy khen
 • 01 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng + Giấy khen
- Giải thưởng vòng thi “Thông điệp từ lăng kính”:
 •  01 Giải Nhất: 500.000 đồn + Giấy khen
 •  01 Giải Nhì: 300.000 đồng + Giấy khen
 •  01 Giải Ba: 200.000 đồng + Giấy khen
- Giải thưởng vòng thi “Thông điệp từ dự án giải pháp”:
 •  01 Giải Nhất: 500.000 đồn + Giấy khen
 • 01 Giải Nhì: 300.000 đồng + Giấy khen
 •  01 Giải Ba: 200.000 đồng + Giấy khen
Tất cả các đội tham gia đều được nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi học thuật “Môi Trường và Con Người” lần XII năm 2022.
 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 • Đ/c Nguyễn Văn Tứ - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Bí thư Đoàn Viện KHUD HUTECH (SĐT: 0822.242.339)
 • Đ/c Tạ Trung Kiên - Liên Chi Hội trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH (SĐT: 0916.772.155)
 • Email: cn.mtlx.hutech@gmail.com
 • Fanpage: HUTECH - Viện Khoa Học Ứng Dụng
 
Tin: Bảo Trân
Phòng Truyền thông
14599362