Hội thao CB-GV-NV HUTECH 2022: Bán kết Bóng đá nam kịch tính, Chung kết gọi tên đại diện bảng A
Trong khuôn khổ Hội thao Cán bộ Giảng viên Nhân viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hai trận Bán kết môn Bóng đá nam chiều qua (01/8) chứng kiến hai kịch bản hoàn toàn đối lập. Chung cuộc, vé Chung kết gọi tên hai đội bóng từ bảng A - Liên quân Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Phòng Truyền thông - Khoa Trung Quốc học và Phòng Đào tạo - Khảo thí.
 
Trận Bán kết 1 diễn ra vào lúc 17h30 là cuộc đối đầu giữa Liên quân Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Phòng Truyền thông - Khoa Trung Quốc học (LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH) và Phòng Công tác Sinh viên. Gần như ngay sau tiếng còi khai cuộc, thầy Tấn Sĩ (11) dội gáo nước lạnh vào nhiệt huyết của đội bóng áo cam bằng một cú sút cực căng đưa bóng qua đầu thủ môn, mở tỉ số chớp nhoáng cho LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH.

 

Trận Bán kết 1 là cuộc đối đầu giữa LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH và Phòng Công tác Sinh viên
 
 
Thầy Tấn Sĩ (11 - áo xanh) mở tỷ số gần như ngay sau tiếng còi khai cuộc

Nhận bàn thua bất ngờ, Phòng Công tác Sinh viên dồn lên tấn công. Tuy nhiên trong thế bị dẫn bàn, các cầu thủ áo cam có phần vội vàng khiến những đường lên bóng thiếu sự chính xác cần thiết. Ngược lại, LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH cho thấy mình tận dụng cơ hội tốt như thế nào khi từ một pha phạt góc, thầy Trung Hiếu (5) đệm bóng cận thành nhân đôi cách biệt.
 
 
Thầy Trung Hiếu (5) nhân đôi cách biệt trận đấu

Những phút tiếp theo, thế trận tương đối cân bằng với những pha ăn miếng trả miếng từ cả hai đội, nhưng LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH vẫn là những người nhỉnh hơn cả về thế trận lẫn tỉ số. Từ một đường lên bóng bên cánh phải, thầy Tấn Sĩ (11) có sút góc hẹp khó tin nâng tỉ số lên 3-0. Trước khi hiệp 1 khép lại, đội bóng áo xanh còn có bàn thắng gia tăng cách biệt, vẫn do công của Tấn Sĩ (11) sau một pha phối hợp phản công đẹp mắt.
 
 Những pha ăn miếng trả miếng từ cả hai đội song LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH vẫn là những người làm chủ thế trận

Bước sang hiệp 2, kịch bản bàn thắng sớm tái diễn, nhưng là cho Phòng Công tác sinh viên với một pha tận dụng thời cơ của thầy Trần Thành (23). Xốc lại tinh thần, các cầu thủ áo cam nhanh chóng có bàn thắng thứ hai sau một tình huống cố định, bóng chạm chân một cầu thủ áo xanh đi vào lưới, rút ngắn cách biệt xuống còn 4-2. Tuy nhiên, LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH nhanh chóng giành lại thế trận và ghi liên tục hai bàn, đều do công của thầy Tấn Sĩ (11) sau những quả phạt góc. Cách biệt tiếp tục gia tăng khi thầy Tấn Sĩ (11) kiến tạo từ cánh trái với một đường chuyền dọn cỗ cho thầy Trung Hiếu (5) ghi bàn.
 
 
Thầy Trần Thành (23) mở tỷ số cho Phòng Công tác sinh viên
 
LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH nhanh chóng giành lại thế trận và ghi liên tục 2 bàn

Những phút còn lại, nỗ lực không mệt mỏi giúp Phòng Công tác sinh viên có thêm một bàn thắng do công của thầy Lê Duy (21). Tuy nhiên, đó là tất cả những gì đội bóng áo cam có thể làm được và đành chấp nhận chơi trận tranh hạng Ba. Còn với LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH, với chiến thắng cách biệt 7-3, phía trước là trận Chung kết sau nhiều năm chờ đợi.
 
 
Thầy Lê Duy (21) ghi bàn thắng thứ 3 cho Phòng Công tác sinh viên

Đến với trận Bán kết 2 giữa Viện Kỹ thuật HUTECH và Phòng Đào tạo - Khảo thí, khán giả được chứng kiến những màn rượt đuổi tỉ số gay cấn. Cả hai đội đều nhập cuộc đầy hứng khởi và quyết tâm, nhà đương kim vô địch - Phòng Đào tạo - Khảo thí là những người có bàn thắng đầu tiên từ một tình huống đánh đầu của thầy Trần Thanh (30), cầu thủ có lợi thế chiều cao vượt trội. Kịch bản tương tự tái diễn không lâu sau đó, vẫn là một cú treo bóng vào giữa và cú đánh đầu của thầy Trần Thanh nhân đôi cách biệt cho Phòng Đào tạo - Khảo thí.
 
Trận Bán kết 2 là cuộc tranh tài giữa Viện Kỹ thuật HUTECH và Phòng Đào tạo - Khảo thí
 
Thầy Trần Thanh (30) mở tỷ số cho Phòng Đào tạo - Khảo thí

Tuy nhiên, Viện Kỹ thuật không phải là một đội bóng dễ bị khuất phục. Họ cho thấy tại sao mình xứng đáng với ngôi nhất bảng B khi liên tục có những tình huống tấn công nguy hiểm. Từ một nỗ lực solo xoay sở khéo léo loại bỏ hàng thủ đối phương, thầy Hiếu Trung (6) ghi bàn thắng rút ngắn cách biệt.
 
 
Thầy Hiếu Trung (6) giúp Viện Kỹ thuật HUTECH rút ngắn cách biệt

Thế trận diễn ra cân bằng, Phòng Đào tạo - Khảo thí có phần vững vàng hơn. Sau một cú đá biên, thầy Chí Thống (40) đệm bóng nâng tỉ số lên 3-1. Viện Kỹ thuật lập tức đáp trả với những pha hãm thành liên tục, đáng chú ý nhất là tình huống đối diện khung thành trống song bóng lại tìm đến đúng cột dọc khung thành một cách đáng tiếc.
 
 
Viện Kỹ thuật đáp trả với những pha hãm thành liên tục

Bước vào hiệp 2, Phòng Đào tạo - Khảo thí chủ động chơi tấn công, thầy Nguyên Vũ (27) có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1. Khi cục diện trận đấu tưởng như đã được an bài thì Viện Kỹ thuật bất ngờ rút ngắn tỉ số sau một cú sút xa đầy uy lực từ giữa sân của thầy Hiếu Trung (6). Tinh thần dâng lên, Viện Kỹ thuật đẩy mạnh tấn công và nhanh chóng có thêm bàn thắng. Khi cách biệt chỉ còn một bàn mong manh, thầy Chí Thống (44) củng cố hy vọng cho Phòng Đào tạo - Khảo thí bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 5-3. Không bỏ cuộc, Viện Kỹ thuật tiếp tục tấn công và được đền đáp bằng bàn thắng của thầy Hiếu Trung (6). 5-4 là tỉ số chung cuộc của trận đấu. Với kết quả này, cả Phòng Đào tạo - Khảo thí và Viện Kỹ thuật đều sẽ gặp lại những “người quen” cùng bảng ở vòng Chung kết.
 
Đầu hiệp 2, thầy Nguyên Vũ (27) có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1
 
Hiệp 2 chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số đầy hấp dẫn của hai đội

 Viện Kỹ thuật đẩy mạnh tấn công và nhanh chóng có thêm bàn thắng
 
5-4 là tỉ số chung cuộc của trận Bán kết 2
 
Ở danh sách Vua phá lưới cũng có sự xáo trộn đáng kể, top 4 hiện tại như sau: Thầy Hoàng Tiến (Khoa Công nghệ thông tin, 10 bàn), thầy Lê Duy (Phòng Công tác Sinh viên, 10 bàn), thầy Hiếu Trung (Viện Kỹ thuật, 07 bàn) và thầy Tấn Sĩ (LQ P.TVTS-P.TrT-K.TQH, 07 bàn).
 
Vòng Chung kết môn Bóng đá nam sẽ diễn ra vào ngày 05/8 tới đây tại sân bóng đá mini Bình Minh (158/3 Bình Quới, P.27, Q. Bình Thạnh), với trận tranh hạng Ba vào lúc 17h30 và trận Chung kết vào lúc 18h30. Kết quả cũ lặp lại hay sẽ có điều bất ngờ? Mời quý thầy cô cùng các bạn sinh viên có thể đón xem và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.

Tin: Khánh Ngọc - Nguyên Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14603062