Tuổi trẻ HUTECH tưng bừng ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2017”

Khác biệt hoàn toàn với hình ảnh trong sáng, năng động, trẻ trung hàng ngày, 550 chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ghi dấu ấn bằng vẻ đẹp hút hồn của những trái tim rực lửa tình nguyện, sẵn sàng dấn thân và đi xây cho đời những công trình mới tại Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2017” diễn ra vào sáng nay (14/07/2017).
 Tuổi trẻ HUTECH tưng bừng ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2017”


Buổi lễ có sự tham dự của TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm và 17 đơn vị tài trợ cho “Mùa hè xanh HUTECH” năm nay. Đặc biệt là 550 chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2017.
 


TS.Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT nhà trường trao hoa cho các đơn vị tài trợ


TS. Kiều Tuân đã có những lời động viên rất chân tình gửi tới các chiến sĩ MHX. Bên cạnh việc nhắn nhủ các bạn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, luôn năng động, sáng tạo, hoàn thành hiệu quả các nội dung trong chiến dịch nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, nghĩa tình, thầy cũng gửi lời chúc sức khỏe, làm việc an toàn đến các chiến sĩ tình nguyện và hy vọng thắng lợi dành cho toàn chiến dịch. Chính những tình cảm ấm áp mà TS. Kiều Tuân và lãnh đạo nhà trường dành cho các bạn đã góp phần làm cho không khí của lễ ra quân trở nên lắng đọng, ý nghĩa, hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp cho hành trình trải nghiệm vô cùng đáng nhớ của thời sinh viên tươi đẹp.
 

 
TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT gửi lời chúc: “Chúc cho các em vượt mọi khó khăn thử thách, hoàn thành mọi nhiệm vụ để một lần nữa khẳng định tinh thần của chiến dịch “Ở dân thương,  làm dân tin, đi dân nhớ” theo phương châm “An toàn - Thiết thực - Kỷ luật - Hiệu quả”

 

Được biết, năm nay Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH nhận được sự hỗ trợ tích cực không chỉ từ phía Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên, các Khoa, Viện, Trung tâm, tập thể sinh viên, cựu sinh viên Trường (CLB Hội cựu Sinh viên HUTECH) mà còn đến từ nhiều doanh nghiệp bên ngoài như: Công ty cổ phần cơ điện lạnh Đại Việt, CLB Senri Rotary, ngân hàng Agribank, Ngân hàng Vietinbank, công ty TNHH Xây dựng Dũng Tiến, công ty Mỹ phẩm Huyền Cò, ngân hàng Techcombank, công ty CP Bóng đèn Điện Quang, công ty TNHH Cơ điện Trí Trung, công ty TNHH TM DV Viễn Thắng, công ty CP Xây dựng & kinh doanh địa ốc Tân Kỷ, công ty TNHH MTV dịch vụ công ích huyện Nhà Bè, công ty CP đầu tư xây lắp thương mại I - Sài Gòn, công ty TNHH Xây dựng – Trang trí nội thất Phú An Mỹ, công ty TNHH TM-DV Lê Nguyên Thảo, công ty Quà tặng Bà Huyện.
 
"Mùa hè xanh HUTECH 2017" nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía các doanh nghiệp


Những phần đóng góp gồm hiện kim, quần áo, tập vở, đồ dùng cá nhân,... chính là nguồn động viên, nguồn tặng phẩm thiết thực để trong gần 1 tháng, từ 14/07 đến 10/08, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH dốc hết sức mình, đem tri thức và sức trẻ xây dựng quê hương” tại mặt trận tỉnh Vĩnh Long, mặt trận TP.HCM (Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè).

Nguyện đồng sức, đồng lòng trên chặng đường cống hiến phía trước, những sinh viên HUTECH giờ đây đã là những chiến sĩ vững vàng, trưởng thành và mạnh dạn trong tất cả các nhiệm vụ được giao tại mỗi mặt trận. Trong không khí rạo rực và tự hào của lễ ra quân, bạn Nguyễn Thị Thủy Tiên – Lớp 15DKTJ01, chiến sĩ mặt trận tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Sau những tháng ngày rèn luyện và học tập trên giảng đường HUTECH, giờ đây tất cả chúng tôi đã sẵn sàng bước vào Tháng Thanh niên tình nguyện với tinh thần quyết tâm đi để cống hiến và trưởng thành”.
 Chúc tất cả các chiến sĩ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao


Ngay sau Lễ ra quân, 100 chiến sĩ đã lên xe về mặt trận Vĩnh Long. Vào ngày 16/07/2017, 450 chiến sĩ tại mặt trận TP.HCM cũng sẽ tiếp tục “khởi động” hành trình Mùa hè xanh tại Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè. Công trình đầu tiên đội hình TP.HCM thực hiện là nhiệm vụ dọn rạch Bà Láng liên tục trong 5 ngày (từ 16 – 20/07/2017).


Chúc tất cả các chiến sĩ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và chung sức cùng đồng đội góp thêm một Mùa hè xanh HUTECH Tuổi 21 đầy sôi nổi và rực lửa.
 

Năm 2017, các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH sẽ triển khai rất nhiều công trình, phần việc cụ thể như: Xây nhà tình bạn; Xây cầu giao thông nông thôn; Phối hợp cùng địa phương dựng 150 cột đèn mang nguồn điện đến với bà con tại chương trình “Thắp sáng đường quê”; Tổ chức ngày hội thiếu nhi, đêm hội văn hóa, ngày hội việc làm; Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, sinh hoạt dạy học hè cho thiếu nhi; Hướng dẫn bà con làm quen với Tin học; Thực hiện tuyên truyền nếp sống văn minh,  xóa biển quảng cáo, giữ gìn vệ sinh đô thị,...” tại mặt trận tỉnh Vĩnh Long, mặt trận TP.HCM (Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè).


Cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại Lễ ra quân sáng nay:
 Ảnh: Thiên Di - Đình Duy
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 

14563508