[VIDEO] Gặp gỡ “hotboy” tài năng Lữ Minh Trí - Tân Thủ khoa HUTECH 2017
Trong buổi lễ Khai giảng năm học 2017-2018, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chắc hẳn vô cùng ấn tượng với gương mặt tân sinh viên xuất sắc nhất vừa được vinh danh Thủ khoa đầu vào HUTECH 2017. Đó là Lữ Minh Trí, tân sinh viên ngành Dược.
 
Ngoài thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Minh Trí còn “hút hồn” người đối diện bởi một vẻ ngoài điển trai, vừa thư sinh nhưng lại vừa cá tính.

 
Lữ Minh Trí khi là học sinh trường THPT An Dương Vương
 
Chọn ngành Dược vì yêu thích môn Sinh
 
Đối với Minh Trí, ngành Dược là niềm yêu thích và việc xét tuyển vào HUTECH là một cái duyên. Vốn sinh ra và lớn lên tại Biên Hòa, đến năm lớp 11, do hoàn cảnh gia đình, Minh Trí mới chuyển đến TP.HCM để học nội trú tại trường THPT An Dương Vương, quận Tân Phú. Trí yêu thích hai môn Sinh học, Hóa học và cũng đạt được một vài thành tích như Huy chương Đồng môn Sinh học kỳ thi Olympic khu vực phía Nam, Giải 3 Học sinh giỏi Thành phố môn Sinh học. Đây chính là những động lực rất lớn giúp bạn củng cố ước mơ trở thành Dược sĩ và quyết tâm lựa chọn ngành Dược trong kỳ thi Đại học, để có dịp trở thành một tân sinh viên HUTECH hôm nay.

 
 Thủ khoa đầu vào HUTECH 2017 được vinh danh trong lễ Khai giảng

Yêu phim khoa học viễn tưởng, thích “ngồi lì” trong phòng thí nghiệm
 
Trải qua tuần học tập đầu tiên, Minh Trí cho biết: “Em thật sự rất ấn tượng với không gian học tập của HUTECH, nhất là những phòng thực hành thí nghiệm. Em thích xem phim khoa học viễn tưởng, nhất là những cảnh ngồi nghiên cứu làm việc trong những phòng thí nghiệm, nhưng ở trường cấp 3 thì em chưa làm được điều đó. Em hy vọng thực hiện mong muốn đó khi học đại học. Và khi bước chân vào phòng thí nghiệm của khoa Dược, em biết mình đã đi đúng hướng. Em tin rằng đây sẽ là môi trường phù hợp cho những sinh viên ngành Dược như em”.
 
Tân thủ khoa thân thiện và hòa đồng

Chàng thủ khoa thích chơi guitar
 
Như tất cả các bạn tân sinh viên mới “chân ướt chân ráo” vào giảng đường, Minh Trí cũng còn rất bỡ ngỡ. Nhưng Trí vô cùng ấn tượng với những hoạt động sinh viên của trường trong tuần lễ đầu tiên, nhất là những tiết mục văn nghệ chào đón tân sinh viên của trường vào các giờ ra chơi. Với Trí, các anh chị sinh viên của HUTECH thật năng động và dễ thương. Những khi rảnh rỗi, Trí rất thích chơi guitar, và sở thích của bạn cũng đã tìm được một điểm hẹn thú vị tại CLB Guitar HUTECH. “Nhất định em sẽ sắp xếp thời gian để tham gia CLB với các anh chị, các bạn cùng sở thích,” Minh Trí cho biết.

 
Minh Trí đặc biệt ấn tượng với môi trường thân thiện, năng động tại HUTECH
 
Nhận được đồng thời học bổng Thủ khoa đầu vào HUTECH và Học bổng 50%, đối với Minh Trí, đây là bất ngờ và cũng là động lực ý nghĩa cho một quãng đời mới, một hành trình mới. “Em thực sự rất vui, rất tự hào về những phần thưởng này và xin cam kết trước thầy cô và các bạn, em sẽ cố gắng nỗ lực học tập, nghiên cứu để trở thành một sinh viên xuất sắc của HUTECH, xứng đáng với sự kỳ vọng mà nhà trường đã dành tặng cho em ngày hôm nay” - đó là lời hứa của tân Thủ khoa đầu vào 2017 Lữ Minh Trí, và chúng ta cùng chúc bạn sẽ hoàn thành thật xuất sắc những mục tiêu đề ra, thực hiện thành công ước mơ của mình nhé!

 

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 
14564028