HUTECH ký thỏa thuận hợp tác với Centennial College (Canada)
Ngày 04/12 vừa qua, GS. TSKH Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Centennial College (bang Ontario, Canada) - trường đứng thứ 12 tại Canada về nghiên cứu và hiệu quả đào tạo.

Hoạt động ký kết diễn ra nhân chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của bà Kathleen Wynne - Thủ hiến bang Ontario cùng phái đoàn 60 thành viên gồm lãnh đạo các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tại Ontario. Được biết, các thỏa thuận có giá trị tổng cộng gần 25 triệu USD, thuộc các lĩnh vực thực phẩm, kiến trúc - xây dựng, máy móc nông nghiệp, nguyên liệu sinh khối và giáo dục.

 
GS. TSKH Hồ Đắc Lộc ký kết thỏa thuận hợp tác với Centennial College trong buổi lễ diễn ra tại khách sạn Intercontinental
 
Trong đó, đại diện HUTECH đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Centennial College - trường Cao đẳng cộng đồng đầu tiên của Ontarion với uy tín đào tạo hàng đầu tại Canada hiện nay. Thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao hợp tác trong giảng dạy, thông qua các chương trình trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu và đồng phát triển chương trình đào tạo. Được biết, cùng với HUTECH, trong dịp này đại diện Centennial College cũng ký kết hợp tác với 02 đơn vị đào tạo khác ở Việt Nam là trường Cao đẳng Hoa Sen và trường Đại học Khánh Hòa.
 
GS. TSKH Hồ Đắc Lộc và đại diện Centennial College


Thỏa thuận giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập tại Canada cho sinh viên HUTECH

Đối với HUTECH, thỏa thuận được ký kết với Centennial College đã tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế - định hướng quan trọng trong chiến lược đào tạo của trường. Sau các trường Đại học Cergy-Pontoise (Pháp), Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Avans (Hà Lan), Đại học Via-Teko (Đan Mạch)..., sinh viên HUTECH hứa hẹn sẽ có thêm cơ hội học tập và thực tập tại Canada thông qua các chương trình của Centennial College trong thời gian tới.
 
Ontario là bang lớn nhất tại Canada cả về dân số và kinh tế (chiếm gần 40% GDP của Canada với 798 tỷ USD). Từ năm 2012 đến nay, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ontario đã tăng gấp 04 lần, đạt mức hơn 3 tỷ đô la và năm 2016. Riêng trong lĩnh vực giáo dục, hiện có hơn  1.200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Ontario.

Centennial College được thành lập năm 1966, là trường có truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế với hơn 4.800 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới (trong hơn 47.000 sinh viên hiện đang theo học tại trường). Đặc biệt, hầu hết các chương trình du lịch khách sạn của Centennial đều được cấp giấy chứng nhận TedQual từ tổ chức du lịch thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO). Centennial có liên kết chặt chẽ giữa các trường và khu công nghiệp lâu đời, tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; đồng thời sinh viên có thể chuyển tiếp lên Đại học tại các trường hàng đầu của Canada. 

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567990