HUTECH ký kết ghi nhớ hợp tác với ĐH Jungwon (Hàn Quốc)
Chiều ngày 25/1, lãnh đạo hai trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và ĐH Jungwon (Hàn Quốc) đã có lễ ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) trong không khí thấm tình hữu nghị. Tiếp ngay sau đó, chương trình giao lưu văn nghệ của sinh viên hai trường đã được tưng bừng diễn ra với những tiết mục sôi động và đậm sắc văn hóa Việt – Hàn.
 

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn diễn ra sôi nổi chiều ngày 25/1 tại trụ sở HUTECH


Lãnh đạo hai trường HUTECH và Jungwon tại buổi lễ giao lưu văn hóa Việt - Hàn
 
Tham dự lễ ký kết MOU có TS. Jung Hee Taek – Phó Hiệu trưởng, TS. Kwon Jung Hyun – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Kim Jong Jin – Phục trách đối ngoại của ĐH Jungwon. Về phía HUTECH có TS. Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Bùi Văn Thế Vinh – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, TS. Bùi Phan Anh Thư – Trưởng khoa KHXH&NV. Đặc biệt, đến giao lưu là đoàn tình nguyện viên gồm 15 sinh viên đến từ Hàn Quốc, hơn 100 sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP.HCM cùng các thầy cô là các giảng viên đến từ các Phòng ban/Khoa/Viện của hai trường.
 

TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH phát biểu khai mạc


TS. Jung Hee Taek – Phó Hiệu trưởng ĐH Jungwon (Hàn Quốc)

 
Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Quốc Anh đã bày tỏ niềm vui mừng: “HUTECH rất vinh dự khi được đón tiếp chuyến thăm và giao lưu văn hóa của quý thầy cô, các em sinh viên đến từ ĐH Jungwon. Bằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời giữa Việt Nam - Hàn Quốc cùng với những chính sách hội nhập mạnh mẽ, những năm gần đây đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc được người Việt Nam rất yêu quý, nhất là trên địa bàn TP.HCM và đặc biệt là đối với sinh viên HUTECH. Chúng tôi tin rằng với lễ ký kết MOU này sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm khăng khít của hai trường trong việc đào tạo và mở ra nhiều cơ hội để sinh viên được học tập tốt hơn.”
 


Sinh viên hai trường hào hứng với các tiết mục giao lưu
 
Đáp lại những lời chia sẻ đầy tình cảm của HUTECH, đại diện ĐH Jungwon, TS. Jung Hee Taek phát biểu: “Chúng tôi rất cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của HUTECH trong những ngày vừa qua. Với nhiều điểm tương đồng về văn hóa, tính cách con người, những năm qua rất nhiều doanh nghiệp, du học sinh Hàn Quốc đã thành công ở đất nước Việt Nam, đây là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp của hai nước, nhất là trên lĩnh vực giáo dục. Với thế mạnh trong việc đào tạo trên các lĩnh vực như: hàng không, khoa học vũ trụ, y tế, thể thao,… ĐH Jungwon hy vọng sẽ có những chương trình hợp tác, giao lưu nhiều ý nghĩa và thiết thực với HUTECH. Đặc biệt, trong không khí vui mừng của người dân Việt Nam trước sự kiện đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng Chung kết, Jungwon rất vinh dự khi được ký kết MOU trong một thời điểm đặc biệt như thế này. Xin được chúc mừng và hy vọng các bạn sẽ thành công hơn nữa trong trận đấu sắp tới.”

 


Lãnh đạo hai trường cùng kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)
 
Hợp tác ký kết này sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên. Đồng thời, hai trường sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ sẽ được thực thi một cách sâu sắc, gắn kết và phát triển bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho giảng viên, sinh viên của hai trường.
 
Ngay sau Lễ ký kết, chương trình giao lưu văn nghệ của hai trường được xem là khởi đầu cho mối quan hệ khắng khít đó đã diễn ra với những tiết mục đặc sắc đến từ sinh viên hai trường. Trong tiếng reo hò hưởng ứng, những màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt của các bạn sinh viên Hàn Quốc cùng với những tiết mục nhảy trên nền nhạc Kpop, hát bằng tiếng Hàn,… của các bạn sinh viên Việt Nam đã khiến hội trường sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt là phần biểu diễn thời trang với các trang phục truyền thống Áo dài/Hanbok đã mang lại một không gian văn hóa độc đáo của hai đất nước. Được đầu tư và chuẩn bị kỹ càng, ngoài các tiết mục của các bạn sinh viên HUTECH còn có sự góp mặt của sinh viên các trường khác tại TP.HCM.

 Chương trình giao lưu văn hóa sôi động của sinh viên hai trường
 
Cùng nhau hát vang ca khúc “Thế giới tươi đẹp” và choàng vai nhau trong những bức hình vui nhộn, chương trình văn nghệ và giao lưu văn hóa đã khép lại với nhiều tình cảm tươi đẹp của sinh viên hai nước. 

Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568799