Chờ đón 02 sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên Công nghệ thông tin trong tháng 6
Trong tháng 6 sắp tới, các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) và các trường đại học trên địa bàn TP.HCM sẽ tiếp tục có dịp thử sức mình với các sân chơi học thuật hấp dẫn do khoa Công nghệ thông tin Đại học HUTECH, Hội Tin học TP.HCM và các doanh nghiệp phối hợp tổ chức.
 
Đó là Hội thi “Olympic Tin học Sinh viên mở rộng 2018” và “Mạng máy tính & An toàn thông tin Sinh viên mở rộng 2018”. Cả hai cuộc thi đều sẽ khai mạc vào ngày 12/6 tới đây.
 
Olympic Tin học Sinh viên mở rộng 2018: “Điểm hẹn” của sinh viên CNTT toàn thành
 
Là cuộc thi do khoa CNTT Đại học HUTECH tổ chức với sự tài trợ độc quyền của Công ty Fujinet Systems, “Olympic Tin học Sinh viên mở rộng 2018” là sân chơi dành cho cả sinh viên CNTT lẫn sinh viên các ngành học khác nhưng có niềm yêu thích đối với lĩnh vực này.

 

Thí sinh làm bài thi Opympic Tin học HUTECH 2017

Cuộc thi Olympic Tin học năm 2018 gồm 03 khối thi đấu dành cho các đối tượng dự thi khác nhau với các hình thức dự thi đa dạng như sau:

- Khối A: Khối cá nhân chuyên tin dành cho sinh viên Đại học ngành Công nghệ thông tin.
Thí sinh sẽ sử dụng máy tính cá nhân lập trình giải toán trong 180 phút, sử dụng môi trường lập trình DevC++ hoặc Code::Blocks.
 
- Khối B: Khối lập trình đồng đội, mỗi đội 3 thí sinh (thi theo tiêu chuẩn quốc tế ACM - ICPC).
Thí sinh sẽ sử dụng máy tính cá nhân thực hiện bài thi trực tiếp trong 180 phút, sử dụng môi trường lập trình DevC++ hoặc Code::Blocks.
 
- Khối C: Khối cá nhân thi đua phần mềm nguồn mở.
Ban tổ chức sẽ cung cấp thư viện nghiên cứu cho các thí sinh, thí sinh sử dụng thư viện để viết chương trình yêu cầu trong 180 phút.
 
Mạng máy tính và An toàn thông tin Sinh viên mở rộng 2018: Thử thách cá nhân
 
Là sân chơi chuyên sâu về lĩnh vực An toàn thông tin do Công ty CMC SI Gaigon tài trợ, cuộc thi “Mạng máy tính và An toàn thông tin Sinh viên mở rộng 2018” sẽ là những màn tranh tài cá nhân ở 2 nội dung chính được tổ chức thành 02 khối:

- Khối A: Quản trị mạng máy tính; thực hành cấu hình triển khai mạng và các dịch vụ.
 
- Khối B: An toàn thông tin; thực hành giả lập tấn công và bảo vệ An toàn thông tin.

 

An toàn thông tin là một lĩnh vực hấp dẫn nhiều sinh viên hiện nay
 
Với hình thức tổ chức chuyên nghiệp, sự đồng hành của Hội Tin học TP.HCM cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT hiện nay, Hội thi “Olympic Tin học Sinh viên mở rộng 2018” và “Mạng máy tính & An toàn thông tin Sinh viên mở rộng 2018” hứa hẹn sẽ là sân chơi thu hút đông đảo sinh viên HUTECH cũng như “cộng đồng IT” tại TP.HCM nói chung, tạo cầu nối giao lưu học hỏi bổ ích. Đây cũng sẽ là cơ hội phát triển cho các nhân tố tiềm năng, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để tiếp tục tiến tới các sân chơi quy mô hơn, tiếp nối truyền thống yêu học thuật của sinh viên CNTT - Đại học HUTECH.

Hai sân chơi mới này sẽ góp phần phát hiện những tài năng IT mới của HUTECH
 
  • Cuộc thi Oympic Tin học Sinh viên mở rộng sẽ khai mạc vào lúc 7h30 ngày12/06/2018 tại Sảnh B, Trụ sở HUTECH - Điện Biên Phủ.
  • Cuộc thi Mạng máy tính và An toàn thông tin Sinh viên mở rộng sẽ khai mạc vào lúc 13h30 cùng ngày tại Hội trường A02.09, Trụ sở HUTECH - Điện Biên Phủ.
  • Thời hạn đăng ký đối với cả hai cuộc thi: đến hết ngày 30/5/2018.

  
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Văn phòng khoa Công nghệ thông tin
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
Điện thoại: (028) 35 120 791
 
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570116