Sinh viên HUTECH tham quan bảo tàng Lịch sử Việt Nam để tìm hiểu lịch sử trang phục
Để chuẩn bị tốt cho môn học Lịch sử trang phục Việt Nam và Thế giới, sáng ngày 21/5/2018, sinh viên các lớp 16DTTE1 và 16CTTA1 ngành Thiết kế thời trang của Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã có buổi tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (số 02 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1).
 
thoi-trang-hutech
 
thoi-trang-hutech
Sinh viên ngành Thiết kế thời trang tham quan tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Chuyến đi nhằm giúp các bạn nắm vững kiến thức lịch sử Việt Nam, từ buổi ban đầu dựng nước, qua các cuộc kháng chiến cho đến nay cũng như nguồn gốc lịch sử trang phục Việt Nam và Thế giới.
 
thoi-trang-hutech

thời-trang-hutech
Tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và lịch sử trang phục Việt Nam - Thế giới qua các thời kỳ

Thông qua buổi tham quan, các bạn sinh viên có thể tìm hiểu và phân tích được kiểu dáng, kết cấu, các chi tiết trang phục qua từng giai đoạn, từng thời  kỳ phát triển. Đồng thời các bạn còn tìm hiểu được những ảnh hưởng của điều kiện sống dẫn đến sự khác biệt của trang phục như: địa lý khí hậu, trình độ sản xuất, điều kiện kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, tín ngưỡng tôn giáo,... Đây được xem là cơ sở để các bạn sinh viên lĩnh hội và thiết kế, sáng tạo ra những kiểu trang phục mới vừa đáp ứng được nhu cầu của thời đại, vừa phù hợp với truyền thống văn hóa và hành trình phát triển của lịch sử trang phục Việt Nam.

Tin và hình ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570232