Hội thảo khoa học “Hướng dẫn cách chạy Hồi quy Đa biến trên SPSS”
Chiều 01/8, tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Hội thảo khoa học “Hướng dẫn cách chạy Hồi quy Đa biến trên SPSS” đã diễn ra, thu hút gần 50 giảng viên, học viên Cao học và các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đến tìm hiểu và học hỏi nhằm phục vụ cho các công trình nghiên cứu khoa học sắp tới.

Hội thảo do PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn chủ trì và là người trình bày chính về cách vận hành Hồi quy đa biến trên phần mềm SPSS - công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người thực hiện nghiên cứu khoa học.

 

PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - diễn giả chính của Hội thảo

Phát biểu mở đầu Hội thảo khoa học, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ: “Xã hội hiện nay đang phát triển với một tốc độ rất nhanh chóng, và khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ đã phục vụ cho công cuộc Nghiên cứu khoa học ngày càng năng suất. Đó là lý do mà những người làm nghiên cứu khoa học chúng ta phải đuổi kịp thời đại, áp dụng kịp thời các mô hình nghiên cứu khoa học để tối ưu giá trị của các công trình”.

Theo đó, “Nghiên cứu định lượng” là hướng nghiên cứu được PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng đánh giá cao và cho rằng đây là hướng cần thiết mà các giảng viên, học viên và sinh viên cần học tập và thực hành trong nghiên cứu của mình. SPSS sẽ là một công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình xây dựng các mô hình nghiên cứu khoa học và phương pháp triển khai của những người làm nghiên cứu.

 

Hội thảo thu hút gần 50 giảng viên, học viên Cao học và SV xuất sắc của khoa Quản trị DL - NH - KS


SPSS là công cụ hỗ trợ đắc lực trong xây dựng các mô hình NCKH và phương pháp 
triển khai nghiên cứu

 
Với kinh nghiệm giảng dạy, tìm tòi của bản thân trong nhiều năm, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng đã hướng dẫn từng bước căn bản trong việc sử dụng Hồi quy đa biến và áp dụng chúng một cách hiệu quả trong nghiên cứu khoa học xã hội, cụ thể là sàng lọc, phân tích dữ liệu về thị trường Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn để giảng viên, học viên cao học và sinh viên thực hiện trong các công trình nghiên cứu sắp tới.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Thanh Văn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571119