HUTECH ký kết thỏa ước trao đổi giáo dục với Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản)
Chiều ngày 13/9, tại Trụ sở chính Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), lãnh đạo Nhà trường đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) về việc ký kết thỏa ước trao đổi giáo dục giữa hai trường. 
 
Đến tham dự Lễ ký kết về phía Đại học Ibaraki Christian có do ông Ikeuchi Kousaku - Phó Hiệu trưởng, bà Tezuka Takado - Chánh văn phòng trường và ông Yamanaka Toshikatsu - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế. Đại diện lãnh đạo HUTECH có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học, ThS. Phan Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh văn phòng Nhà trường. Đón tiếp đoàn đại biểu còn có sự tham gia của 20 sinh viên tiêu biểu của khoa Nhật Bản học.


 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUTECH và ĐH Ibaraki Christian


Ông Ikeuchi Kousaku - Phó Hiệu trưởng và các đại biểu ĐH Ibaraki Christian


PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH và ThS. Phan Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh văn phòng trường


Buổi gặp gỡ còn có các sinh viên tiêu biểu của khoa Nhật Bản học

 
Tại buổi gặp mặt, Đại học Ibarakia Christian đã giới thiệu chi tiết các ngành đào tạo hiện có, các học kỳ dự kiến hợp tác và trao đổi sinh viên với HUTECH. Về phía HUTECH, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm đã giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học (thuộc ngành Đông phương học) đang được đào tạo, cũng như bày tỏ sự kỳ vọng trong mối hợp tác này với mong muốn mang đến cơ hội học tập, trải nghiệm cho sinh viên hai nước.
 


Ông Ikeuchi Kousaku giới thiệu về trường ĐH Ibaraki Christian

Dựa trên sự nhất trí và đồng thuận giữa HUTECH và Đại học Ibarakia Christian, lãnh đạo hai trường đã tiến hành ký kết thỏa ước về việc trao đổi giáo dục. Theo đó, hai đơn vị ký kết sẽ tiến hành triển khai và phát triển các hoạt động hợp tác, trao đổi cán bộ giảng dạy nghiên cứu, trao đổi sinh viên thông qua các chương trình thực tập, hợp tác nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa, tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề, trao đổi luận văn, tài liệu giảng dạy và các ấn phẩm khoa học.
 
Ông Ikeuchi Kousaku và PGS.TS. Bùi Xuân Lâm ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác
 Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm cuối buổi làm việc

 
Với những thỏa ước đã được ký kết, mối quan hệ hợp tác này đã đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp, mở ra những triển vọng học tập trong môi trường quốc tế, đặc biệt là học tập tại trường ĐH Ibaraki Christian (Nhật Bản) cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung trong thời gian tới.
 
 

Tin - Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571531