Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Lễ công bố Dự án Học viện mạng Cisco - HUTECH

Sáng 04/10 vừa qua, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Công ty Cisco Systems tổ chức Lễ công bố dự án Học viện mạng Cisco - HUTECH cùng hội thảo chuyên đề “Internet of Things”, mở ra cơ hội mới để tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn dành cho sinh viên khối ngành Mạng máy tính và truyền thông cũng như các bạn trẻ đam mê sản phẩm trí tuệ nhân tạo.

Đến tham dự buổi Lễ, là sự hiện diện của ông Maciej Kranz – Phó Chủ tịch phụ trách nhóm Giải pháp Đổi mới Chiến lược Cisco Systems; ông Rashish Pandey – Giám đốc Marketing và Truyền thông Khu vực ASEAN; Chị Trần Thị Thanh Nga – Giám đốc chương trình Học viện mạng Cisco tại Việt Nam cùng các thành viên của Ban Lãnh đạo Cisco Systems. Về phía Đại học HUTECH, là sự góp mặt của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng quý thầy, cô Lãnh đạo và Giảng viên khoa CNTT.
 
Lãnh đạo Đại học HUTECH, khoa CNTT HUTECH và Cisco Systems cùng góp mặt trong Lễ công bố dự án

Tại buổi lễ, đại diện công ty Cisco Systems đã trao bảng biểu trưng cho HUTECH nhằm ghi nhận những bước tiến mới trong hợp tác cùng phát triển giữa 2 đơn vị trong thời gian qua và hứa hẹn cùng nhau phát triển vượt bậc hơn nữa trên chặng đường phía trước. TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng với cơ hội phát triển không chỉ dành cho sinh viên khối ngành Mạng máy tính tại HUTECH mà còn dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê lĩnh vực công nghệ tiên tiến này.
 


TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu bày tỏ sự vui mừng với những cơ hội mới cho sinh viên HUTECH


Đại diện công ty Cisco Systems trao bảng biểu trưng cho TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt, hứa hẹn hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới


Dự án Học viện mạng Cisco - HUTECH đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa Cty và Nhà trường

Dự án Học viện mạng Cisco – HUTECH sẽ giúp các bạn sinh viên HUTECH có thêm nhiều cơ hội tiếp thu, khai thác nguồn kiến thức dồi dào của chuyên ngành Mạng máy tính, từ đó, các bạn có thể theo kịp đà phát triển của thế giới về vấn đề bảo mật số, phục vụ công tác học tập, nghiên cứu và mang các sản phẩm khoa học đến gần đời sống hơn. Bên cạnh đó, tham gia học viện Cisco mạng - HUTECH sẽ tạo điều kiện nhiều hơn cho các bạn sinh viên tiếp xúc, thực hành với các bài tập, kỹ thuật thực tiễn để nâng cao trình đô chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm trong thực tế.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ công bố Dự án, hội thảo chuyên đề  “Internet of Things” với diễn giả chính là ông Maciej KranzÔng Đoàn Nguyên Lãm – Chuyên gia Tư vấn Giải pháp từ Cisco Systems đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về Internet of Things (IoT) hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối Internet, và tiếp cận các giải pháp cũng như công nghệ mà Cisco Systems ứng dụng với IoT trong thời gian qua từ các thiết bị thông minh như nhà thông tin, ô tô thông minh,… Các sản phẩm đều mang tính bảo mật cao và đặc biệt phù hợp với xu hướng 4.0 hiện nay của thế giới. Cũng tại Hội thảo, nhiều câu hỏi, thắc mắc về cơ hội việc làm, định hướng phát triển IoT của công ty Cisco Systems từ các bạn sinh viên khoa CNTT đã được giải đáp và nhận sự chia sẻ chân thành từ phía diễn giả khách mời.
 
Các diễn giả cùng chia sẻ, giới thiệu thông tin công nghệ mới đến với các bạn sinh viên đam mê Mạng máy tính
Các bạn sinh viên rất quan tâm đến cơ hội việc làm,định hướng phát triển cũng như tiềm năng của lĩnh vực Mạng máy tính và trí tuệ nhân tạo

Học viện mạng Cisco – HUTECH là một Dự án thiết thực, thể hiện sự nỗ lực của HUTECH và Cisco Systems trong việc mang đến một môi trường học tập, rèn luyện chất lượng cho sinh viên khoa CNTT cũng như các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ giàu tiềm năng này. Đây sẽ là động lực thúc đẩy các bạn sinh viên khoa CNTT nói chung và sinh viên ngành Mạng máy tính nói riêng tiếp tục phấn đấu và thực hiện ước mơ trở thành Kỹ sư tại môi trường doanh nghiệp quốc tế.

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

 
14571885