Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin?

Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin? 6

Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin
là mối băn khoăn của hầu hết những ai đã tốt nghiệp đại học ngành này và muốn tiếp tục theo đuổi trình độ cao hơn. Đó không chỉ đơn thuần là việc nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là cách để củng cố kiến thức, nâng tầm tư duy trước thời buổi cạnh tranh trong thị trường lao động, phục vụ tốt nhất cho công việc
.

Nên học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin để dễ thành công và thăng tiến

Đầu tiên, có thể khẳng định, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư cho tương lai. Sự đầu tư này được hiểu rất rộng. Bao gồm sự thu thập kiến thức, xử lý tình huống lẫn cách sắp xếp thời gian. Đặc biệt, nếu chọn lựa được một địa chỉ uy tín, bạn sẽ có được sự tự tin nhất. Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến. Theo thống kê, từ nay đến năm 2025, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hàng chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, mức lương cao đi kèm sự thăng tiến cũng gắn với những trách nhiệm nặng nề hơn, ít thời gian dành cho cá nhân hơn. Hy vọng rằng, lý do trên sẽ giúp bạn thêm động lực để chọn học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin.

 

Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin? 25
Học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin là sự đầu tư cho tương lai

Nên học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin để phát triển hơn ở ngành nghề mình yêu thích

Nếu bạn muốn theo đuổi đến cùng ngành học mà mình yêu thích hoặc tốt nghiệp đại học một ngành, nhưng lại đang cần bổ sung kiến thức ở một ngành học khác. Theo cách nghĩ của bạn nó sẽ hỗ trợ cho công việc hiện tại của mình thì học thạc sĩ là cách để thực hiện được điều đó. Bởi một số ngành đào tạo tại một số trường đều có tổ chức các lớp học bổ túc kiến thức. Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH).

Cụ thể, nếu theo học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin thì bạn học kiến thức nâng cao. Phương pháp nghiên cứu toán học cho tin học, nguyên lý ngôn ngữ lập trình. Kiến thức về các hệ cơ sở dữ liệu nâng cao, các hệ thống phân tán, tiểu luận khoa học công nghệ. Những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển năng lực quản lý của bạn. Đó là các kỹ năng: Thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin. Thiết kế, vận hành và bảo trì hệ thống mạng cục bộ, mạng diện rộng cho các cơ quan, doanh nghiệp. Tiếp cận được các công nghệ mạng mới và thành thạo trong vấn đề bảo mật hệ thống mạng...

 

Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin? 45
Học thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến


Kết thúc thời gian học chính thức trong chương trình, bạn sẽ làm một luận văn có giá trị thực tiễn cao: Theo định hướng ứng dung: Học viên nghiên cứu một chủ đề hiện đại trong các ứng dụng của công nghệ thông tin và truyền thông. Hoặc hiện thực ứng dụng, thảo luận và đánh giá. Theo định hướng nghiên cứu: Học viên nghiên cứu một chủ đề hiện đại của công nghệ thông tin và truyền thông. Hiện thực được phần đã nghiên cứu và có đóng góp mới hoặc cải tiến các mô hình có sẵn.

Nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin tại trường nào ?

Hiện nay, có các trường đào tạo thạc sỹ uy tín như: ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TPHCM, Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM hoặc Đại học Công nghệ TPHCM - trường đại học đào tạo thạc sĩ 13 ngành. Tại HUTECH thời gian học chỉ hoàn toàn vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là ưu thế khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.
 

Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin? 67
HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin.


Cơ hội cho những thạc sỹ tương lai là rất lớn nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn. Sau khi tìm hiểu những lý do có nên học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin được nêu ra trong bài viết, có lý do nào phù hợp với bạn chưa? Nếu có là bạn đã tiến thêm một bước gần hơn với ước mơ của mình. Chúc bạn luôn sáng suốt và thành công!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Công nghệ thông tin
>> Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin trong bao lâu?
>> Học thạc sĩ Công nghệ thông tin ở đâu ? 
>> Học thạc sĩ Công nghệ thông tin thi môn gì  


Yến Phụng

14560474