Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin trong bao lâu?

Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin trong bao lâu? 2

Học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin trong bao lâu? là thắc mắc chung của những ai đang có dự tính tiếp tục theo đuổi ngành học này sau khi tốt nghiệp Đại học (chính quy, từ xa, vừa làm vừa học hay các chương trình đại học liên kết quốc tế được công nhận tại Việt Nam). Hi vọng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được thắc mắc về thời gian học thạc sĩ ở ngành học “hot” này.

Lý do học thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin?

Có thể khẳng định, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư đúng mức cho tương lai. Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp Đại học, một tấm bằng thạc sĩ uy tín sẽ giúp lý lịch khoa học của bạn trở nên nổi bật hơn trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện nay. Bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn nếu phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và hiên đại. Còn đối với những ai đã đi làm/có công việc ổn định thì đây cũng là giải pháp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đó còn tuỳ thuộc vào năng lực và mức độ cống hiến của mỗi cá nhân!
 

 Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin trong bao lâu? 21
Học thạc sĩ để nâng cao kiến thức và thăng tiến trong công việc


Khi theo học và hoàn thành trình độ thạc sĩ Công nghệ thông tin, lượng kiến thức chuyên ngành của bạn được nâng cao, sự hiểu biết của bạn ngày càng nhiều và sâu sắc. Bởi lẽ, học thạc sĩ khác hẵn với Đại học – nó đòi hỏi và đề cao năng lực tự nghiên cứu, giải quyết vấn đề của học viên thông qua các tình huống và vấn đề từ thực tế. Năng lực tự nghiên cứu đó càng đặc biệt khi bạn chọn một trường đại học, học viện uy tín để theo học, ví dụ như Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)…Chưa kể đến một loạt các mối quan hệ xã hội khác chắc chắn cũng được phát triển từ việc học thạc sĩ – mà đây chính là những giá trị vô hình hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.                                                                                                                            

Thời gian học thạc sĩ ngành công nghệ thông tin là bao lâu?

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;
- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.
- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.


 

 Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin trong bao lâu? 53
Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin tại HUTECH là 18 tháng


Theo quy định trên, tại các trường Đại học/học viên, thạc sĩ Công nghệ thông tin đào tạo trong khoảng 2 năm. Theo hai hình thức chính là: theo hướng nghiên cứu (by-reseach) hoặc ứng dụng (by -course work). Tuỳ vào chương trinh đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ công nghệ thông tin sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…
 
Đơn cử tại Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG-HCM, nếu trúng tuyển thạc sĩ công nghệ thông tin, phần lớn thời gian học tập, nghiên cứu theo quy định của trường này là sẽ vào giờ hành chính. Hay  Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin  là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tôí và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Công nghệ thông tin tại HUTECH để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ và công việc không bị xáo trộn.

 Nên học thạc sỹ ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Có thể kể ra một số trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo thạc sĩ ngành công nghệ thông tin được sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều bạn như:Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM,Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM
 

 Thời gian học thạc sĩ Công nghệ thông tin trong bao lâu? 84
HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo thạc sĩ Công nghệ thông tin


Đây là những địa chỉ đào tạo chương trình thạc sĩ Công nghệ thông tin uy tín trong những năm qua. Tuy nhiên, mỗi trường có những ưu điểm riêng và có những nội dung trong chương trình đào tạo phát triển chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết.
 
Như vậy có thể thấy từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho trăn trở Thời gian học thạc sĩ công nghệ thông tin trong bao lâu? Hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian để đầu tư cho tương lai của chính mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016


Xem thêm:
>> Thạc sĩ Công nghệ thông tin
>> Học thạc sĩ Công nghệ thông tin ở đâu?
>> Học thạc sĩ Công nghệ thông tin thi môn gì?
>> Có nên học thạc sĩ Công nghệ thông tin? 

Lê Vân

14571514