​Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử?

Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 1

Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là mối băn khoăn của hầu hết những ai đã tốt nghiệp đại học Kỹ thuật cơ điện tử và muốn tiếp tục theo đuổi trình độ cao hơn. Đó không chỉ đơn thuần là việc nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là cách để phục vụ, củng cố kiến thức, nâng tầm tư duy trước thời buổi cạnh tranh trong thị trường lao động, phục vụ tốt nhất cho công việc.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không” với những thông tin bổ ích. Hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn để chọn học chương trình thạc sĩ mà mình dự định và yêu thích học, phù hợp với năng lực bản thân.

Nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử để phát triển hơn nghề mình yêu thích

Nếu bạn muốn theo đuổi đến cùng ngành học mà mình yêu thích hoặc tốt nghiệp đại học một ngành, nhưng lại đang cần bổ sung kiến thức ở một ngành học khác thì nên học thạc sĩ để thực hiện được điều đó. Cụ thể, nếu theo học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử bạn sẽ được trang bị kiến thức nâng cao. Hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng. Hiểu biết về hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; kiến thức về cảm biến, robot,...Những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển năng lực quản lý của bạn với vai trò của nhà quản trị cao cấp,...

 
Học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử là cơ hội để thăng tiến
Học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử là cơ hội để thăng tiến

Kết thúc thời gian học chính thức trong chương trình, bạn sẽ phải triển khai một công trình nghiên cứu cụ thể, có tính thực tiễn cao. Ở trình độ thạc sĩ kỹ thuật cơ điện tử, các đề tài thường gặp là Nghiên cứu các giải pháp về hệ thống truyền động thủy khí. Hoặc Kỹ thuật vi điều khiển, Cơ cấu cấp hành, Cảm biến và xử lý tín hiệu…Đây cũng là lúc tự rèn cho bạn các kỹ năng cần có của một nhà khoa học thực thụ, một nhà quản lý, một chuyên gia ngành kỹ thuật cơ điện tử trong tương lai. Vì thế, bạn nên học thạc sĩ ngành kỹ thuật cơ điện tử để đạt được những điều đó.

Nhiều học viên các khóa đào tạo thạc sĩ của trường Đại học Công nghệ TP.HCM cho biết hầu hết đề tài mà họ triển khai sát với thực tế, đóng góp tích cực cho phát triển cho đơn vị họ làm việc.

Nên học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?

Hiện tại trong cả nước có khá nhiều trường đại học, viện được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành kỹ thuật cơ điện tử. Chương trình đào tạo của các trường đều được quản lý bởi cơ quan chủ quản. Vậy, nên chọn trường để công việc không bị xáo trộn và có thời gian hợp lý là điều mà các bạn nên lưu ý tìm hiểu, cân nhắc khi có suy nghĩ “có nên học trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không”.

Và tất nhiên, tùy vào nguyện vọng cá nhân của mình mà bạn có thể chọn học thạc sĩ ngành kỹ thuật cơ điện tử tại các trường: ĐH Bách khoa (ĐHQG-TPHCM), Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM hoặc Đại học Công nghệ TPHCM-HUTECH. Tại HUTECH thời gian học chỉ hoàn toàn vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là lợi thế khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

 
HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo có uy tín thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử
HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo có uy tín thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Cuối cùng, một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn còn đắn đo suy nghĩ việc “có nên học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử” đừng bỏ lỡ đây chính là cơ hội nghề nghiệp cuả bạn. Thật ra, những khóa học thạc sỹ cũng thường xuyên liên kết với các tổ chức kinh doanh và công ty lớn trong các dự án nghiên cứu. Vì thế bạn sẽ có những cơ hội quý giá để tiếp cận họ và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như thể hiện khả năng của mình.

Cơ hội cho những thạc sĩ tương lai là rất lớn nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn. Sau khi tìm hiểu những lý do có nên học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử được nêu ra trong bài viết, có lý do nào phù hợp với bạn chưa? Nếu có là bạn đã tiến thêm 1 bước gần hơn với ước mơ của mình. Chúc bạn luôn sáng suốt và thành công.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                           Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 2

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                          Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 3
 

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là bao lâu?

Thành Trung

14560478