Thời gian học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là bao lâu?

Thời gian học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là bao lâu? 2
 

Bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học ngành Kỹ thuật xây dựng hoặc đã công tác trong ngành nhưng không muốn dừng lại ở đó và muốn học lên thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử? Bên cạnh những thắc mắc cơ bản như: học thạc sĩ ngành này có dễ không, trường nào đào tạo thạc sĩ xây dựng chất lượng,… thì thời gian học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là bao lâu cũng là một trong những câu hỏi cần được giải đáp. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu hơn về thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử cũng như có được những câu trả lời đúng về các thắc mắc liên quan.

Lý do học thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử?

Có thể khẳng định, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư đúng mức cho tương lai. Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp Đại học, một tấm bằng thạc sĩ uy tín sẽ giúp lý lịch khoa học của bạn trở nên nổi bật hơn trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện nay. Bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn nếu phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. Còn đối với những ai đã đi làm/có công việc ổn định thì đây cũng là giải pháp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đó còn tùy thuộc vào năng lực và mức độ cống hiến của mỗi cá nhân!
 

Có bằng Thạc sĩ kỹ thuật cơ điện tử trong tay sẽ nâng cao khả năng thăng tiến trong công việc
Có bằng Thạc sĩ kỹ thuật cơ điện tử trong tay sẽ nâng cao khả năng thăng tiến trong công việc

Khi theo học và hoàn thành trình độ thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử, lượng kiến thức chuyên ngành của bạn được nâng cao, sự hiểu biết của bạn ngày càng nhiều và sâu sắc. Bởi lẽ, học thạc sĩ khác hẳn với Đại học – nó đòi hỏi và đề cao năng lực tự nghiên cứu, giải quyết vấn đề của học viên thông qua các tình huống và vấn đề từ thực tế. Năng lực tự nghiên cứu đó càng đặc biệt khi bạn chọn một trường đại học, học viện uy tín để theo học, ví dụ như ĐH Bách Khoa (ĐHQG-TP.HCM), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH),…Chưa kể đến một loạt các mối quan hệ xã hội khác chắc chắn cũng được phát triển từ việc học thạc sĩ – mà đây chính là những giá trị vô hình hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.                     

Thời gian học thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử là bao lâu?

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;
- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.
- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định. 

 

HUTECH đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử trong 18 tháng
HUTECH đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử trong 18 tháng

Tuy nhiên tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau . Đơn cử tại HUTECH các môn thi tuyển sinh trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử là 03 môn. Đó là môn Toán cao cấp, Cơ sở kỹ thuật điện và môn Tiếng Anh. Những thí sinh có thể đăng ký ôn tập ngay tại trường để có thể đạt kết quả tốt nhất.Ngoài ra thời gian học cũng rất linh động mỗi buổi tối và các ngày cuối tuần. 

Do vậy, cũng được xem là một trong những lý do mà đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ kỹ thuật cơ điện tử tại HUTECH. Trong số đó, phần đông là những người đã đi làm và cán bộ - công chức tại các khu vực lân cận. 

Nên học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?

Có thể kể ra một số trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử được sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều bạn như trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG-TP.HCM), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH),….Có thể khẳng định, trong các địa chỉ đào tạo nêu trên, mỗi trường đều có những ưu điểm riêng và có những nội dung trong chương trình đào tạo mang tính phát triển các năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết. 

Như vậy có thể thấy từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho trăn trở Thời gian học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ điện tử? Hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian để đầu tư cho tương lai của chính mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 2


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 3
 

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Kỹ thuật cơ điện tử là bao lâu?


Linh Linh

14603445