Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật điện?

Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện HUTECH 1

Với việc hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và quốc tế, việc học tập nâng cao trình độ là một trong những cách hiệu quả để khẳng định bản thân và tạo sự khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng. Và vì thế, chọn học thạc sĩ là một trong những hướng đi được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện 

Vậy, có nên học thạc sĩ Kỹ thuật điện hay không? Hãy cùng đọc bài viết để có thêm cơ sở để quyết định trước khi dự tuyển.

Nên học thạc sĩ kỹ thuật điện để phát triển tốt hơn nghề mình yêu thích

Bạn đang học một ngành nhưng cần kiến thức nâng cao ở ngành khác hoặc bạn muốn theo đuổi đến cùng ngành học mình yêu thích thì học thạc sĩ chính là hướng đi đúng đắn. Bởi một số ngành đào tạo tại một số trường đều có tổ chức các lớp học bổ túc kiến thức, chẳng hạn như tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật điện? HUTECH 1
Học thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện là cơ hội để thăng tiến

Cụ thể, nếu theo học thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện thì bạn sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện… Và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử,... Những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý của bạn với vai trò quản lý điều hành cấp cao.

Kết thúc thời gian học chính thức trong chương trình, bạn sẽ phải triển khai một công trình nghiên cứu cụ thể, có tính thực tiễn cao. Trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, các đề tài thường gặp là Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật cho công nghệ xây dựng, thiết kế, chế tạo thiết bị đo lường cảm biến bánh tàu sử dụng trong điều khiển các phương tiện trên ray, Áp dụng công nghệ mới vào Máy đo tốc độ đoàn tàu (đặt trên mặt đất).

Nên học Thạc sĩ kỹ thuật điện tại trường nào?

Hiện tại trong cả nước có khá nhiều trường đại học, viện được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ. Chương trình đào tạo của các trường đều được quản lý bởi cơ quan chủ quản. Vậy, nên chọn trường để công việc không bị xáo trộn là điều mà các bạn nên lưu ý tìm hiểu, cân nhắc khi có suy nghĩ “có nên học thạc sĩ”.

Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật điện HUTECH 1
HUTECH đào tạo thạc sĩ 15 ngành, trong đó có đào tạo ngành Kỹ thuật điện

Và tất nhiên, tùy vào nguyện vọng của mình mà bạn có thể chọn học thạc sĩ tại các trường: ĐH Bách khoa (ĐHQG.TPHCM), Đại học Sư phạm kỹ thuật hoặc Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH…. Tại HUTECH, thời gian học chỉ hoàn toàn vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là ưu điểm khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

Cuối cùng, một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn còn đắn đo suy nghĩ việc Có nên học thạc sĩ Kỹ thuật điện” chính là cơ hội nghề nghiệp. Thật ra, những khóa học thạc sỹ cũng thường xuyên liên kết với các tổ chức kinh doanh và công ty lớn trong các dự án nghiên cứu. Vì thế bạn sẽ có những cơ hội quý giá để tiếp cận họ và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như thể hiện khả năng của mình.

Cơ hội cho những thạc sỹ tương lai là rất lớn nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn. Sau khi tìm hiểu những lý do có nên học thạc sĩ Kỹ thuật điệnđược nêu ra trong bài viết, có lý do nào phù hợp với bạn chưa? Nếu có là bạn đã tiến thêm 1 bước gần hơn với ước mơ của mình. Chúc bạn luôn sáng suốt và thành công!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
14560480
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×