Học thạc sĩ Kỹ thuật điện ở đâu?

Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện HUTECH 1

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Kỹ thuật điện, điện tử hoặc đã công tác trong ngành này muốn thăng tiến, nhiều người chọn học lên trình độ thạc sĩ để nâng cao trình độ, đáp ứng tốt hơn trong công việc hiện tại.
Khác với đào tạo gần như phổ biến ở bậc đại học, thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện, điện tử chỉ được đào tạo ở một số trường có đủ điều kiện tuyển sinh.

Thế nên, việc giải đáp được thắc mắc: Học thạc sĩ Kỹ thuật điện ở đâu? là một việc quan trọng cần thiết, giúp cho người học có thể chọn được địa chỉ đào tạo với những ưu điểm vượt trội và phù hợp với nguyện vọng cá nhân.

Nên học Thạc sĩ kỹ thuật điện ở trường nào?

Để học thạc sĩ Kỹ thuật điện các học viên có rất nhiều chọn lựa như trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG-TP.HCM), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH),….

Có thể khẳng định, trong các địa chỉ đào tạo nêu trên, mỗi trường đều có những ưu điểm riêng và có những nội dung trong chương trình đào tạo mang tính phát triển các năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết. Việc còn lại, người học phải lưu ý thêm các thông tin như học phí, môi trường học tập, thời gian học tập và các mục chương trình đào tạo để có kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý nhất. Trong đó, bạn nên đặc biệt quan tâm đến thời gian học tập, nghiên cứu vì một số trường yêu cầu người học toàn thời gian hoặc trong giờ hành chính.

Học thạc sĩ Kỹ thuật điện là sự đầu tư cho tương lai
Học thạc sĩ Kỹ thuật điện là sự đầu tư cho tương lai

Tất nhiên, cạnh đó, phải tham khảo các thông tin về nhu cầu của thị trường lao động để chọn chương trình thạc sĩ Kỹ thuật điện tại trường mà bản thân cho là phù hợp nhất. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành về kỹ thuật điện như: Kỹ thuật Điện- Điện tử, Điện tử viễn thông, Điện tử công nghiệp, ... đang rất thiếu nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao nắm vai trò quản lý. Tuy vậy, nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt mức 54,87%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học những nhóm ngành nói trên là rất cao.

Chọn HUTECH để học thạc sĩ Kỹ thuật điện

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Tại đây, các chương trình đào tạo Thạc sĩ nhận được sự đánh giá cao với 13 chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thực phẩm và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kỹ thuật ô tô, Luật kinh tế.

HUTECH là một trong những trường đào tạo có uy tín thạc sĩ Kỹ thuật điện
HUTECH là một trong những trường đào tạo có uy tín thạc sĩ Kỹ thuật điện

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật điện tại HUTECH trang bị cho học viên hiểu biết sâu về kiến thức chuyên ngành như: nghiên cứu, đánh giá, phân tích kỹ thuật cao về điện, các công cụ quản lý điện và cách thức giải quyết các vấn đề về điện trong sản xuất, đời sống trên quy mô địa phương cho đến toàn cầu. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu hay tham gia công tác quản lý ở các cơ quan chuyên môn cấp Bộ, ngành cũng như các tổ chức quốc tế.

Thời gian đào tạo chính thức của chương trình Thạc sĩ kỹ thuật điện tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ). Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ có thể tự tin thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong ngành như cán bộ quản lý, điều hành tại các cơ quan nhà nước, các công ty, khu công nghiệp lớn, đặc biệt là giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Mặt khác, ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại HUTECH là học hoàn toàn vào cuối tuần, đây cũng được xem là một trong những lý do mà đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Kỹ thuật điện tại HUTECH. Trong số đó, phần đông là những người đã đi làm và cán bộ - công chức tại các khu vực lân cận.

Như vậy, để quyết định học thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện ở đâu? một cách sáng suốt, bạn nên xem xét kĩ môi trường học tập, điều kiện bản thân và triển vọng nghề nghiệp. Khi đã xác định được điều này, ước mơ tìm kiếm kiến thức với ngành học mà mình yêu thích hoàn toàn trong tầm tay. Và xét cho cùng, giải đáp câu hỏi học thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện, điện tử ở đâu? chỉ là mở đầu cho một quá trình học tập, rèn luyện phía trước, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong thời buổi cạnh tranh cao trong nền lao động.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

                                                         Thạc sĩ kỹ thuật điện HUTECH 2


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 

                                                       Thạc sĩ kỹ thuật điện HUTECH 3

 

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Kỹ thuật điện
>> Có nên học Thạc sĩ Kỹ thuật điện?
>> Học Thạc sĩ Kỹ thuật điện ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Kỹ thuật điện là bao lâu?

Thành Trung

14560541
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×