Học thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu?

Học thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu? 2

Theo đánh giá của các chuyên gia về nhân sự, trong thời gian tới, lực lượng lao động trong ngành Công nghệ sinh học sẽ đặt trong tình trạng “thừa nhưng lại thiếu”. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi lẽ hơn lúc nào hết, trong thời buổi hội nhập, nền kinh tế luôn cần những con người được đào tạo bài bản, đủ năng lực cạnh tranh. Và vì thế, nhiều sinh viên, các cán bộ - nhân viên ngành Công nghệ sinh học đều muốn học lên thạc sĩ ngành này.

Thế nhưng “học thạc sĩ ngành công nghệ sinh học ở đâu?” thường được gắn liền với băn khoăn về chất lượng của trường đào tạo, với mức học phí và môi trường học tập. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về con đường học thạc sĩ, giúp bạn cân nhắc việc chọn học Thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu một cách thuận lợi nhất.

Nên học thạc sĩ công nghệ sinh học ở trường nào?

Để học thạc sĩ Công nghệ sinh học, học viên có nhiều chọn lựa như trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH)…. Có thể khẳng định, trong các địa chỉ đào tạo nêu trên, mỗi trường đều có những ưu điểm riêng về chương trình đào tạo mang tính phát triển các năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết. Việc còn lại, người học phải lưu ý thêm các thông tin như học phí, môi trường học tập, thời gian học tập và cấu trúc chương trình đào tạo để có kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý nhất. Trong đó, bạn nên đặc biệt quan tâm đến thời gian học tập, nghiên cứu vì một số trường yêu cầu người học toàn thời gian hoặc trong giờ hành chính.
 

Học thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu? 22
Học thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học là một sự đầu tư cho tương lai

Tất nhiên, bạn phải tham khảo các thông tin về nhu cầu của thị trường lao động để chọn chương trình thạc sĩ Công nghệ sinh học tại trường mà bản thân cho là phù hợp nhất. Theo GS.TS Phan Tuấn Nghĩa – Phó hiệu trưởng Đại học KHTN-ĐHQG Hà Nội cho biết, từ nay đến năm 2025, nước ta chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học bao gồm đào tạo việc đào tạo nguồn nhân lực nhằm tăng cường nhân lực có chất lượng cao cho cả nước, đặc biệt là các tỉnh ĐBSCL.

Vì vậy, các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học sẽ phải cung ứng đội ngũ vừa giỏi chuyên môn, vừa phải vững ngoại ngữ, vừa có bản lĩnh trong quản lý, điều hành…

Chọn HUTECH để học thạc sĩ Công nghệ sinh học

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Tại HUTECH, các chương trình đào tạo Thạc sĩ nhận được sự đánh giá cao với 13 chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thực phẩm và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật kinh tế, Kỹ thuật ô tô.
 

Học thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu? 44
Ở HUTECH là một trong những trường đào tạo có uy tín thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học

Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành công nghệ sinh học tại HUTECH trang bị cho học viên hiểu biết sâu về kiến thức chuyên ngành như “công nghệ DNA tái tổ hợp” sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm…. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu hay tham gia công tác quản lý ở các cơ quan chuyên môn cấp Bộ, ngành, địa phương cũng như các tổ chức quốc tế.

Thời gian đào tạo chính thức của chương trình Thạc sĩ Công nghệ sinh học tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ). Thêm nữa, ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại HUTECH là học hoàn toàn vào cuối tuần, do vậy, cũng được xem là một trong những lý do mà đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ công nghệ sinh học tại HUTECH.

Như vậy, để quyết định học thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học ở đâu một cách sáng suốt, bạn nên xem xét sự hài hòa giữa môi trường học tập, điều kiện bản thân và triển vọng nghề nghiệp. Khi đã xác định được điều này, ước mơ tìm kiếm kiến thức với ngành học mà mình yêu thích hoàn toàn trong tầm tay. Và xét cho cùng, giải đáp câu hỏi học thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học ở đâu? chỉ là mở đầu cho một quá trình học tập, rèn luyện phía trước, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào sự nổ lực của mỗi cá nhân trong thời buổi cạnh tranh cao này.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Công nghệ sinh học
>> Có nên học thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học  
>> Học thạc sĩ Công nghệ sinh học thi môn gì ?
>> Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học trong bao lâu? 


Yến Phụng

14560535