Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học trong bao lâu?

Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học trong bao lâu? 2

Học thạc sĩ Công nghệ sinh học hiện đang trở thành xu hướng của không chỉ sinh viên mới tốt nghiệp mà còn là hướng đi cho những ai có công việc ổn định và mong muốn có sự phát triển vượt bậc trong chuyên môn ở lĩnh vực công nghệ cao này. Tuy nhiên, một vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đó chính là thời gian học thạc sĩ công nghệ sinh học là bao lâu? Bài viết dưới đây có cung cấp một số thông tin, hy vọng có thể giải đáp đầy đủ thắc mắc của các bạn.

Lý do học thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học?

Một tấm bằng thạc sĩ uy tín sẽ giúp lý lịch khoa học của bạn trở nên nổi bật hơn trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện nay. Bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn nếu phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và hiên đại. Còn đối với những ai đã đi làm/có công việc ổn định thì đây cũng là giải pháp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đó còn tuỳ thuộc vào năng lực và mức độ cống hiến của mỗi cá nhân! Đối với các ngành công nghệ cao như Công nghệ sinh học, nhiều kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu chỉ sẽ được hoàn thiện nếu bạn học tiếp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ – đó là điều chắc chắn.

Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học trong bao lâu? 19
Học thạc sĩ Công nghệ sinh học để thăng tiến hơn trong công việc


Là ngành học với nhiều ứng dụng trong xã hội hiện đại: thực phẩm, nông nghiệp, y học, xử lý môi trường, năng lượng và kể cả vật liệu…khi theo học thạc sĩ Công nghệ sinh học, lượng kiến thức chuyên ngành của bạn được nâng cao, sự hiểu biết của bạn ngày càng nhiều và sâu sắc. Những nguyên lý lý thuyết được củng cố theo hướng chuyên sâu, theo đúng hướng mà bạn đam mê hơn so với học đại học. Năng lực tự nghiên cứu đó càng đặc biệt khi bạn chọn một trường đại học, học viện uy tín để theo học, ví dụ như Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)…Chưa kể đến một loạt các mối quan hệ xã hội khác chắc chắn cũng được phát triển từ việc học thạc sĩ – mà đây chính là những giá trị vô hình hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

Thời gian học thạc sĩ ngành công nghệ sinh học là bao lâu?

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;
- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.
- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.

 

Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học trong bao lâu? 49
Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học tại HUTECH là 18 tháng 


Theo quy định trên, tại các trường Đại học/học viện, thạc sĩ Công nghệ Sinh học đào tạo trong khoảng 2 năm. Theo hai hình thức chính là: theo hướng nghiên cứu (by-reseach) hoặc ứng dụng (by -course work). Tuỳ vào chương trinh đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ công nghệ sinh học sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…

Đơn cử tại Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Công nghệ sinh học là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Công nghệ sinh học tại HUTECH để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ và công việc không bị xáo trộn.

Học Thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu?

Hiện tại để đáp ứng nhu cầu của người học có rất nhiều trường đại học có đào tạo bậc thạc sĩ ngành công nghệ sinh học.  Có thể kể đến một số trường uy tín có đầy đủ cơ sở vật chất , môi trường học tập hiện đại như ĐH Bách Khoa – ĐHQG TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH)….
 

Thời gian học thạc sĩ Công nghệ sinh học trong bao lâu? 80
HUTECH là một trong những địa chỉ uy tín tuyển sinh thạc sĩ Công nghệ sinh học
 

Có thể khẳng định mỗi trường đều có những ưu điểm riêng về chương trình đào tạo mang tính phát triển các năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết. Ví dụ, thích hướng nghiên cứu thì chọn học tại các trường đại học có thế mạnh về khoa học cơ bản như Khoa học Tự nhiên. Thích hướng triển khai dự án, ứng dụng nghiên cứu ra ngoài thực tiễn đời sống và sản xuất thì chọn học tại các đại học chú trọng thực hành như HUTECH. Ngoài ra, bạn nên đặc biệt quan tâm đến thời gian học tập, nghiên cứu vì một số trường yêu cầu người học toàn thời gian hoặc trong giờ hành chính khá là bất lợi trong việc vừa học tập nâng cao trình độ vầ đảm bảo công viêc hiện tại – vấn đề mà chúng ta vừa thảo luận ở phần trên.

Với những thông tin đã cung cấp ở trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề  thời gian học Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học trong bao lâu? Các bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin hơn như học Thạc sĩ công nghệ sinh học học những gì? thi những môn nào? … để từ đó có thể đưa ra quyết định chọn trường để theo học thực hiện những dự định trong tương lai của mình.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                  Description: HUTECH tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
 

Xem thêm:

>> Thạc sĩ Công nghệ sinh học
>> Học thạc sĩ Công nghệ sinh học ở đâu ? 
>> Có nên học thạc sĩ Công nghệ sinh học?
>>
 Học thạc sĩ Công nghệ sinh học thi môn gì? 


Như Ngọc

14571485