Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu? 3


"Học ngành kinh doanh thương mại ở đâu?” luôn là câu hỏi lớn đối với những bạn trẻ yêu thích khối ngành kinh tế, đặc biệt là những bạn muốn tìm hiểu kiến thức chuyên sâu về thương mại trong nước và thương mại quốc tế.
Việc chọn trường có thể dựa trên rất nhiều tiêu chí nhưng quan trọng nhất vẫn là điểm trúng tuyển và chất lượng đào tạo. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về các trường có đào tạo ngành Kinh doanh thương mại, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất. 

Những trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại uy tín

Để trả lời cho câu hỏi “Học ngành kinh doanh thương mại ở đâu?” thì trước tiên bạn phải tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành Kinh doanh thương mại. Đại học Kinh Tế TP.HCM, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp là những trường có uy tín về giảng dạy và được phụ huynh cũng như các bạn thí sinh tin tưởng. Bên cạnh đó, năm 2022 trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp tục tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại. Như vậy bạn sẽ có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để theo học và thực hiện đam mê về ngành Kinh doanh thương mại của mình.

Khi theo học tại những trường này, sinh viên ngành Kinh doanh thương mại sẽ được trang bị vững các kiến thức về quản trị bán hàng, quản lý kho, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh theo chuỗi, quản trị bán lẻ, phân tích hành vi tiêu dùng, phân tích hiệu quả hoạt động thương mại,…Song song đó, sinh viên ngành Kinh doanh thương mại còn được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ như: giao tiếp, xử lý tình huống trong kinh doanh, … để có thể vận dụng tốt kiến thức chuyên môn vào thực tiễn.

 

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu? 25

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu là băn khoăn của nhiều thí sinh trước mỗi mùa tuyển sinh


Hiện nay, tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành. Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn coi trọng hoạt động liên kết với các doanh nghiệp, tạo môi trường thực tập năng động, thực tế và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là vấn đề được thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn “Học Kinh doanh thương mại ở đâu?”. Vì điểm trúng tuyển của mỗi trường khác nhau nên các bạn phải xem xét thật kỹ để lựa chọn trường có mức điểm phù hợp nhất. Dưới đây là thông tin điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại trong năm 2021:

  • Đại học Kinh Tế TP.HCM: 27,1 đối với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07.
  • Đại học Kinh tế quốc dân: 27,25 đối với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07
  • ​Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): 18 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01, C00
  • Đại học Cần Thơ: 24,75 đối với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, C02, D01.

 

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu? 65

HUTECH  xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại theo 04 phương thức 


Tâm lý các bạn thí sinh luôn muốn theo học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Tuy nhiên, chọn trường là một quyết đinh quan trọng vì gắn liền với quá trình học tập và tương lai công việc, cuộc sống của bạn sau này. Do đó, các bạn nên cân nhắc thật kĩ, bên cạnh việc chọn một ngôi trường theo ý thích, bạn cần căn cứ vào điểm số, năng lực của bản thân để xem nộp hồ sơ vào trường nào thì phù hợp và có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Kinh doanh thương mại kể trên từ đó mới quyết định nên chọn học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu.


Từ những thông tin đã cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ phần nào thắc mắc “Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?”. Tuy nhiên, để có được sự lựa chọn phù hợp nhất bạn nên tham khảo và xem thêm các thông tin khác về ngành Kinh doanh thương mại như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường, …
 

Châu Mỹ


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


 

Xem thêm: 
>> Ngành Kinh doanh thương mại 

>> Ngành Kinh doanh thương mại là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kinh doanh thương mại lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kinh doanh thương mại?
>> Có nên học ngành Kinh doanh thương mại?
>> Học ngành Kinh doanh thương mại có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kinh doanh thương mại trong bao lâu? 
>> Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh thương mại
>> Ngành Kinh doanh thương mại xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kinh doanh thương mại thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kinh doanh thương mại?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kinh doanh thương mại thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kinh doanh thương mại năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kinh doanh thương mại?

 
 

14578579