Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?


Bạn yêu công nghệ, thích máy tính, đam mê lập trình, luôn tìm tòi cải tiến những thiết bị, ứng dụng xung quanh mình theo đó bạn cũng có đam mê với ngành Robot và trí tuệ nhân tạo. Chắc chắn bạn sẽ cần tìm câu trả lời để giải quyết thắc mắc Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?đúng không nào.

Vậy hãy cùng HUTECH tìm hiểu ngành Robot & trí tuệ nhân tạo nhé!

Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo là gì?

Hiện nay, ngành Robot & trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành học thu hút và có triển vọng của lĩnh vực Công nghệ thông tin. Từ nền tảng IT, chuyên ngành Robot & trí tuệ nhân tạo sẽ đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia tương tác giữa người – máy. Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence - AI) là trí tuệ do con người lập trình tạo nên và thiếp lập trên các thiết bị máy móc hay dùng các máy móc có thể bắt chước các chức năng của con người. Có thể biết thêm rằng AI được chia làm 4 loại chính: Công nghệ AI phản ứng, Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế, Lý thuyết trí tuệ nhân tạo, Tự nhận thức. 
 


Khi theo học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tín


Khi theo học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, hệ cơ sở dữ liệu và công nghệ điện tử - viễn thông và kiến thức chuyên ngành về trí tuệ nhân tạo, cánh tay robot, thị giác máy tính, máy lọc,… Sinh viên am hiểu ngôn ngữ lập trình và quy trình phát triển phần mềm theo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặt biệt là trí tuệ nhân tạo trong lập trình và điều khiển robot. 

Hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên ngành Robot & trí tuệ nhân tạo, sẽ có các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Ngôn ngữ lập trình, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Lý thuyết đồ thị cơ bản, Lập trình hướng đối tượng,… 

Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?

Theo thống kê của topdev khảo sát trên khoảng 340.000 nhân viên IT ở Việt Nam, mức lương cho vị trí kỹ sư trí tuệ nhân tạo hay sáng chế điều hành robot đã lên đến con số 22.000 USD/năm, dẫn đầu tất cả ngành học về Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính. Cơ hội việc làm hấp dẫn và có mức lương khủng, đã trở thành điểm chung của những ngành công nghệ trong kỷ nguyên 4.0. 
 


Tốt nghiệp ngành Robot & trí tuệ nhân tạo bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau


Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương hấp dẫn ở các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức với một số vị trí điển hình như:

  • Kỹ sư phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo; thiết kế, chế tạo và lập trình robot hoặc các hệ thống thông minh sử dụng robot trong các công ty công nghệ.

  • Kỹ sư phát triển, vận hành hệ thống tự động hóa tại các công ty, doanh nghiệp.

  • Chuyên viên phân tích kinh doanh.

  • Nghiên cứu chuyên sâu và giảng dạy các lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học, viện nghiên cứu. 

  • Quản trị mạng, lập trình viên IoT, thiết kế hệ thống mạng.

Có các trường đại học đào tạo uy tín như Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Các kỹ sư tương lai không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mà còn được trực tiếp bắt tay vào vận hành, lắp đặt những thiết bị máy móc thông minh trong quá trình học ở trường đại học.

Với những trình bày trên, câu hỏi Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì? đã không còn là câu hỏi khó khăn với những ai đã trót yêu ngành này. Từ cánh cửa của ngành Robot & trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tiến tới giấc mơ trở thành chuyên gia trong ngành điện tử viễn thông bởi những kiến thức được đào tạo ở trường đại học.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm:
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Có nên học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?


Ngọc Trâm 

14589775