Để xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?


Hiện nay, trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ đang rất phát triển và được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Nắm bắt xu hướng đó, ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Robot & trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là những bạn yêu thích khối ngành công nghệ thông tin.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề “Để xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?” để các bạn có thể chuẩn bị hành trang theo đuổi ngành học mà mình yêu thích nhé!

Những tố chất cần thiết để học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?

Để theo học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo thì bạn cần có những tố chất sau đây:

 • Đam mê công nghệ: Robot & trí tuệ nhân tạo là ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin nên nếu có sự yêu thích, đam mê thì bạn có thể vượt qua được khó khăn, áp lực trong công việc cũng như giúp bạn đạt được mục tiêu và thành công.

 • Tư duy logic, sáng tạo: để nâng cao được trình độ và vận dụng tốt những kiến thức chuyên môn vào công việc thì bạn cần phải thông minh, có tư duy logic. Bên cạnh đó, công việc lập trình, sáng chế robot luôn đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng.
   


Để học tốt ngành học này bạn cần phải có một số tố chất nhất định
 

 • Kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và coi trọng sự chính xác:  đây là công việc yêu cầu sự chính xác cao nên bạn cần phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ, bởi chỉ cần xảy ra dù chỉ một sai sót nhỏ sẽ khiến công trình của bạn “đổ sông đổ biển”.

 • Chăm chỉ, nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức mới: công nghệ là lĩnh vực thay đổi hàng giờ, hàng ngày nên bạn cần liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, từ đó nghiên cứu và đưa ra được những giải pháp, sáng chế hữu dụng.

 • Khả năng làm việc theo nhóm: Bạn cần có khả năng làm việc với các đồng nghiệp để hoàn thành công việc chung của nhóm, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ vủa mình. Bởi đây là yếu tố cần thiết ngoài việc bạn có năng lực và chuyên môn cao khi làm việc tại các tổ chức, công ty hiện nay.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?

Lựa chọn tổ hợp xét tuyển là vấn đề rất quan trọng vì phải phù hợp với thế mạnh của bản thân, giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích, đồng thời lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín. Vì vậy, trong năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo với 4 tổ hợp dưới đây:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)

 • A01 (Toán, Lý, Anh)

 • C01 (Toán, Văn, Lý)

 • D01 (Toán, Văn, Anh)

Hầu hết những môn tự nhiên như Toán, Vật lý, Hóa học đều có mặt trong các tổ hợp xét tuyển của HUTECH nên các bạn cần tập trung và đầu tư hơn vào những môn này. Đây cũng là một trong những lợi thế của những bạn có thế mạnh về những môn khoa học tự nhiên.
 


Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo theo 4 tổ hợp môn

Tuy nhiên, để theo đuổi ngành Robot & trí tuệ nhân tạo thì những tổ hợp xét tuyển trên chỉ là điều kiện đầu vào, bạn cần phải nỗ lực và cố gắng trong quá trình học tập, rèn luyện trên giảng đường để đạt được kết quả cao hay thành công trong công việc sau này.

Qua những thông tin cơ bản trong bài viết trên, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời câu hỏi: “Để xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?”. Và để tìm hiểu rõ hơn về ngành học này thì bạn nên tham khảo thêm thông tin từ thầy cô, bạn bè, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh hoặc trên trang chủ của những trường đại học đào tạo ngành này nhé.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:

>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Có nên học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?

Châu Mỹ
 

14589794