Học ngành Robot và trí tuệ nhân tạo ở đâu?Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường đại học, việc chọn trường trở thành một vấn đề lớn mà bất cứ thí sinh, phụ huynh nào cũng đặt ra trước ngưỡng cửa đại học. Theo đó,
Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu? là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành học này

Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là:chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn thí sinh

Những trường Đại học đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo uy tín

Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Robot & trí tuệ nhân tạo hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, ngành này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo như: 

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

  • Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Robot và trí tuệ nhân tạo tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, hệ cơ sở dữ liệu và công nghệ điện tử - viễn thông và kiến thức chuyên ngành về trí tuệ nhân tạo, các phương pháp tính toán của trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, robot, cánh tay robot, thị giác máy tính.

 


Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo theo 4 phương thức
 

Bên cạnh đó, khi theo học ngành này tại trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) các bạn sinh viên sẽ am hiểu các ngôn ngữ lập trình và quy trình phát triển phần mềm theo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong lập trình và điều khiển robot, có khả năng lập trình các phần mềm và robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Robot & trí tuệ nhân tạo có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo uy tín trong những năm gần đây:

  • Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM điểm chuẩn 2021 là 27,1 đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật khoảng từ 25 đến 27 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) vào năm 2022 sẽ có 4 phương thức xét tuyển để các bạn thí sinh có cơ hội cao bước vào cánh cửa Đại học:

  1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

  2. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM

  3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

  4. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và HK lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lênTrong những năm qua, HUTECH luôn nhân được sự tin tưởng, lựa chọn của nhiều phụ huynh, học sinh


Theo tâm lý các bạn thí sinh luôn mong muốn có thể bước vào trường Đại học danh tiếng, có chất lượng đào tạo tốt. Nhưng các bạn lại bỏ quên các trường xung quanh mình có chất lượng đào tạo không thua kém các trường “top”, mức điểm trúng tuyển lại không quá cao. Các bạn cần phải biết rõ năng lực của mình ở đâu, tìm hiểu các phương thức xét tuyển cũng như mức điểm để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Việc lựa chọn được trường phù hợp để học ngành Robot và trí tuệ nhân tạo rất cần thiết đối với các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2021. Những thông tin trong bài viết phần nào giải đáp được câu hỏi Học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu?từ đó các bạn sẽ cân nhắc và có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Có nên học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?


Thùy Giang
14589790