Thời gian học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?


Có thể thấy Robot & trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành xu thế trong thời đại 4.0 khi mà ngày càng được ứng dụng trong đa dạng mọi mặt của đời sống. Bắt kịp xu thế này, nhiều trường Đại học đã mở thêm ngành này trong chương trình đào tạo, điều này cũng dẫn đến một số những thắc mắc thường gặp của các bạn trẻ khi chọn ngành học như “Thời gian học ngành Robot và trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Thời gian học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?

Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo là một ngành còn khá mới ở Việt Nam, hiện chưa có nhiều trường đào tạo ngành nghề này nhưng nhìn chung, đối với hệ Đại học chính quy thì thời gian học thường là 4 năm. 

Đối với ngành Robot & trí tuệ nhân tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, hệ cơ sở dữ liệu và công điện tử - viễn thông và kiến thức chuyên ngành về trí tuệ nhân tạo, các phương pháp tính toán của trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, robot, cánh tay robot, thị giác máy tính,máy học,…
 


HUTECH đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo trong 4 năm 
 

Sinh viên am hiểu các ngôn ngữ lập trình và quy trình phát triển phần mềm theo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong lập trình và điều khiển robot; có khả năng lập trình các phần mềm và robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Những tố chất phù hợp với ngành Robot & trí tuệ nhân tạo

 • Học tốt những môn khoa học tự nhiên, có tư duy logic: Việc học tốt những môn khoa học tự nhiên cho thấy bạn là người có tư duy logic, một tố chất tối quan trọng khi làm việc trong ngành, khi mà phải thường xuyên tiếp xúc với những thuật toán, ngôn ngữ lập trình,…

 • Có khả năng sáng tạo: Cũng như tất cả các ngành kỹ thuật khác, ngoài tư duy logic, bạn còn phải có khả năng sáng tạo không ngừng trong một lĩnh vực luôn phát triển với tốc độ tính bằng giây như ngành Robot và trí tuệ nhân tạo.

   


  Để học tốt ngành Robot & trí tuệ nhân tạo bạn cần phải có một số tố chất nhất định

   

 • Kiên trì, nhẫn nại: Đối với công việc tiếp xúc nhiều với máy móc, đôi khi phải làm những công việc lặp đi lặp lại thì đòi hỏi bạn phải có tinh thần nhẫn nại rất cao

 • Ham học hỏi, nhạy bén với những công nghệ mới: Công nghệ phát triển và thay đổi từng ngày, đối với ngành nghề phải tiếp xúc nhiều với công nghệ thì việc thường xuyên cập nhật những kiến thức mới lại càng trở nên quan trọng.

 • Có khả năng ngoại ngữ: Trong quá trình học tập và làm việc, không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc với những tài liệu nước ngoài khi bạn muốn tìm hiểu về những kiến thức mới, đòi hỏi bạn phải có nền tảng ngoại ngữ vững chắc cũng như khả năng đọc hiểu tốt.

Tuy là một ngành nghề mới nhưng cũng không thể phủ nhận Robot & trí tuệ nhân tạo đang dần trở nên phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi tính ứng dụng cũng như sự tiện lợi mà công nghệ này mang lại. Việc bắt kịp xu thế đóng vai trò quan trọng trong con đường sự nghiệp tương lai, vì vậy cần phải có những sự chuẩn bị phù hợp ngay từ bây giờ.

Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi Thời gian học ngành Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu? và bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. Chúc bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


>> Xem thêm:

>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo là gì? Học những gì?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Có nên học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?
>> Ngành Robot & trí tuệ nhân tạo xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Robot & trí tuệ nhân tạo?

Mạnh Hưng

14589792