Học ngành Thiết kế thời trang thực hành, thực tập ở đâu?Xã hội ngày càng hiện đại, đời sống ngày một được nâng cao, con người dần quan tâm và yêu cái đẹp nhiều hơn, đặc biệt là về thời trang. Vì lý do đó mà ngành Thiết kế thời trang trở lên phổ biến và rộng rãi hơn đối với các bạn trẻ và rất “được lòng” các bậc phụ huynh. 

Tuy nhiên, việc tìm hiểu các thông tin về ngành học khiến các bạn thí sinh gặp không ít khó khăn, trong đó vấn đề được quan tâm khá nhiều là Học ngành Thiết kế thời trang thực hành, thực tập ở đâu? Cùng HUTECH tháo gỡ thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH?

Trên giảng đường Đại học, kiến thức về lý thuyết thôi là chưa đủ. Vì vậy, sinh viên ngành Thiết kế thời trang cần được thực hành về phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang; ngoài ra sinh viên còn phải trao dồi những kỹ năng hỗ trợ như: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,…để trở nên chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực của mình.


Sinh viên Thiết kế thời trang tại HUTECH được thực hành từ phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu đến thiết kế - rập - cắt - may

Như ở HUTECH, sinh viên ngành Thiết kế thời trang không chỉ học thiết kế mà còn được trang bị kiến thức về quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý thương hiệu thời trang, thiết kế poster và tiếp thị thời trang. Bên cạnh đó, HUTECH thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan thực tế ở các công ty thời trang hay các cuộc thi thiết kế chuyên nghiệp như HUTECH Designer để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và có cái nhìn thực tế hơn về ngành này.

Những ưu thế khi học ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH

Như các ngành học khác, ngành Thiết kế thời trang cũng được HUTECH chú trọng vào việc thực hành, trang bị phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể hoàn thành tác phẩm của mình một cách chỉn chu nhất.

Ngoài ra tại HUTECH còn có những buổi talk show thời trang với sự tham dự của các nhà Thiết kế nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm, những buổi triển lãm thời trang hoành tráng tại sân trường,… Nhờ đó sinh viên có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các “bậc tiền bối” đi trước. Điều đặc biệt thu hút sinh viên là các cuộc thi chuyên ngành do khoa kết hợp với trường tổ chức đã đem lại sân chơi lớn để các bạn thỏa sức sáng tạo, mang tài năng của mình vào tác phẩm dự thi.

HUTECH liên kết với nhiều doanh nghiệp thời trang lớn để sinh viên có thể cọ xát thực tế

Tính đến thời điểm hiện tại, HUTECH đã liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp như: Công ty Tân Tín Thành, Công ty Việt Thắng Jean, Công ty áo cưới Hacchic Bridal, Công ty FASHION GARMENT,…đây cũng chính là nơi giúp các bạn có thể cọ xát thực tế với chính ngành học của mình, làm việc với người có thâm niên trong ngành cao, tạo điều kiện để các bạn định hướng vị trí nghề nghiệp phù hợp trong tương lai như: Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế, Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang; Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc.

Qua thông tin của bài viết trên, chắc hẳn đã phần nào giải đáp được câu hỏi “Học ngành Thiết kế thời trang thực hành, thực tập ở đâu?”. Hi vọng các bạn sẽ chọn được môi trường học tập uy tín, chất lượng để theo đuổi ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công! 

Tú Trinh

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

  

Xem thêm

>> Ngành Thiết kế thời trang
>> Ngành Thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế thời trang
>> Có nên học ngành Thiết kế thời trang?
>> Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang? 
>> Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thiết kế thời trang trong bao lâu?
>> 
Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang cần học tốt môn nào?
 

14590047