Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?

Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, nên “học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Nhà thiết kế thời trang trong tương lai.

 
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành Thiết kế thời trang, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Thiết kế thời trang hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng nói chung và thiết kế thời trang nói riêng, ngành Thiết kế thời trang hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế thời trang sau đây:

  • Đại học Kiến trúc TP.HCM

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Thiết kế thời trang tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về thẩm mỹ, mỹ thuật cùng với khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập - cắt - may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm; nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu thời trang,... Song song đó, sinh viên ngành Thiết kế thời trang còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết như: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,... để có thể làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.
 


Sinh viên ngành Thiết kế thời trang được trang bị những kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật cùng với khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại


Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo đa ngành nghề, sinh viên ngành Thiết kế thời trang được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB tiếng Anh, các cuộc thi như HUTECH Designer,… sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…

Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Thiết kế thời trang ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang uy tín trong những năm gần đây:
- Đại học Kiến trúc TP.HCM: là 24,48 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: khoảng từ 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ, 
xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thiết kế thời trang để thí sinh có thêm lựa chọn. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.
 


Năm 2021, HUTECH áp dụng hình thức xét tuyển học bạ đối với ngành Thiết kế thời trang


Từ năm 2020, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và dừng kết quả đó để xét tuyển Đại học, Cao đẳng nên các bạn cần phải lưu ý trong việc chọn trường sao cho phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều thí sinh đã để vụt mất cơ hội vào đại học chỉ vì mải mê chạy theo một trường đại học “lý tưởng”. Hướng tuyển sinh ngày càng mở rộng, cơ hội học đại học của thí sinh cũng ngày càng nhiều hơn, nhưng các bạn cần phải căn cứ vào điểm số đang có trong tay, năng lực thực sự của mình để xem nộp được vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Thiết kế thời trang đã kể trên rồi mới quyết định nên chọn học ngành Thiết kế thời trang ở đâu.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Thiết kế thời trang có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Thiết kế thời trang là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Thiết kế thời trang không? Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào?...


Tâm Lê

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Thiết kế thời trang
>> Ngành Thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những môn nào?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế thời trang?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế thời trang
>> Có nên học ngành Thiết kế thời trang?
>> Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang? 
>> Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thiết kế thời trang trong bao lâu?
>> 
Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế thời trang thực hành, thực tập ở đâu?
 

121659