Học Thạc sĩ Luật kinh tế ở đâu?

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH1

 

Song song với xu thế phát triển kinh tế hiện nay, những vấn đề pháp lý, chính sách liên quan đến kinh tế cũng được quan tâm sâu sắc hơn. Đó không chỉ là lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Luật kinh tế mà còn là động lực để các Cử nhân ngành này tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ.  
 

Thế nhưng học Thạc sĩ Luật kinh tế ở đâu, chất lượng của trường đào tạo ra sao, với mức học phí và môi trường học tập như thế nào, khiến nhiều người băn khoăn. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về con đường học thạc sĩ, từ đó cân nhắc việc chọn học thạc sĩ Luật kinh tế ở đâu một cách thuận lợi nhất. 

Nên học Thạc sĩ Luật kinh tế ở trường nào?

Với bản chất ngành học đặc thù, chương trình Thạc sĩ ngành Luật kinh tế đang được đào tạo tại các trường đại học uy tín như: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế-Luật - ĐHQG TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM,... 
 

HUTECH là một trong những trường đào tạo thạc sĩ ngành Luật kinh tế
HUTECH là một trong những trường đào tạo thạc sĩ ngành Luật kinh tế

 

Có thể nói, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành này tại các trường Đại học sẽ có những ưu điểm riêng, giúp người học nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng lý luận, khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế công việc, giảng dạy. 
 

Giữa các lựa chọn, người học phải cân nhắc chương trình đào tạo sát với nhu cầu thị trường, mức học phí, thời gian đào tạo,.... phù hợp với nguyện vọng cá nhân. Đối với người đi làm, tiếp nhận một chương trình học sau giờ hành chính cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Chọn HUTECH để học Thạc sĩ Luật kinh tế 

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Tại đây, các chương trình đào tạo Thạc sĩ nhận được sự đánh giá cao với 13 chuyên ngành:  Kỹ thuật Điện; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Xây dựng; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Ngôn ngữ Anh; Luật kinh tế; Kỹ thuật ô tô. 
 

Tiếp nhận chương trình Thạc sĩ Luật kinh tế tại HUTECH, người học được cung cấp các kiến thức về nguyên lý của pháp luật kinh tế, hình thức tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp, các kiến thức về pháp luật hợp đồng, giao dịch hợp đồng, pháp luật đầu tư và đầu tư quốc tế, các phương pháp giải quyết tranh chấp trong kinh doanh quốc tế,... Bên cạnh đó, chương trình Thạc sĩ ngành Luật kinh tế cũng trang bị cho người học các kỹ năng hoạt động thực tiễn như: tham gia vào các thủ tục tố tụng kinh tế, thương mại, các kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng thương mại quốc tế, kỹ năng tư vấn về thương mại, đầu tư quốc tế,…

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Luật kinh tế tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ và 01 luận văn thạc sĩ ). Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể tự tin đảm nhiệm nhiều cương vị công việc khác nhau như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, chuyên viên pháp chế, tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật kinh tế tại các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các trung tâm đào tạo và nghiên cứu​,...
 

HUTECH là trường đào tạo uy tín ngành Luật Kinh tế bậc Thạc sĩ

 Thạc sĩ Luật kinh tế tại HUTECH luôn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở sau này
 

Mặt khác, ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại HUTECH là học hoàn toàn vào cuối tuần, do đó đây cũng được xem là một trong những lý lo mà đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ ngành Luật kinh tế tại HUTECH. Trong số đó phần đông là những người đã đi làm và cán bộ - công chức tại các khu vực lân cận.
 

Như vậy để quyết định học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế ở đâu một cách sáng suốt, ngoài việc cân nhắc chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, người học cần cân nhắc thêm yếu tố học phí, cơ sở vật chất hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập và cả triển vọng nghề nghiệp. 
 

Tin chắc rằng, với câu hỏi “học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế ở đâu?”, HUTECH đã phần nào đưa ra những thông tin, lựa chọn hữu ích cho người quyết định theo học Thạc sĩ Luật kinh tế. Hãy theo dõi thêm những bài viết phía dưới để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo này nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

            Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 2
 

 

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

 

           Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 3Xem thêm:
>> Thạc sĩ ngành Luật kinh tế
>> Có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế?
>> Học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> 
Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế là bao lâu?


Phương Loan

14603381