Thời gian học Thạc sĩ Ngành Luật kinh tế là bao lâu?

Thời gian học Thạc sĩ Ngành Luật kinh tế là bao lâu? 2

 

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, không ít Cử nhân lựa chọn học lên bậc Thạc sĩ ngành này, với mong muốn tạo cho mình cơ hội việc làm và thăng tiến ổn định. Tuy nhiên, đối với người học đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức thì việc chọn một chương trình học nâng cao chuyên môn ngoài giờ làm lại là vấn đề đáng suy nghĩ. 

 

Một trong số đó, câu hỏi "Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế là bao lâu?" là vấn đề được quan tâm hơn cả. Hãy cùng HUTECH tìm hiểu bài viết sau đây để gỡ rối một số khúc mắc liên quan đến thời gian và chương trình đào tạo ngành này các bạn nhé!

Thời gian học Thạc sĩ Luật kinh tế trong bao lâu?

Theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT quy định thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể như sau:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;

- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.

- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.
 

Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế khoảng 2 năm
Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế khoảng 2 năm

 

Theo quy định trên, tại các trường Đại học/học viện, Thạc sĩ Luật kinh tế thường đào tạo trong khoảng 2 năm. Tuỳ vào chương trình đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ Luật kinh tế sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…

Học Thạc sĩ Luật kinh tế tại HUTECH chỉ trong 18 tháng

Tại Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Luật kinh tế là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn HUTECH là nơi để học thạc sĩ Luật kinh tế để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ mà vẫn thuận tiện để sắp xếp thời gian, công việc. 

 

Chọn học Thạc sĩ Luật kinh tế tại HUTECH, học viên vừa được cung cấp các kiến thức chuyên môn về nguyên lý của pháp luật kinh tế, hình thức tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp, các kiến thức về pháp luật hợp đồng,... vừa được trang bị các kỹ năng hoạt động thực tiễn như tham gia vào các thủ tục tố tụng kinh tế, thương mại, các kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng thương mại quốc tế,...

Nên học thạc sĩ Luật kinh tế ở đâu? 

Với bản chất ngành học đặc thù, chương trình Thạc sĩ ngành Luật kinh tế đang được đào tạo tại các trường: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế-Luật - ĐHQG TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM,... 

 

Có thể nói, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành này tại các trường Đại học sẽ có những ưu điểm riêng, giúp người học nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng lý luận, khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế công việc, giảng dạy. 
 

HUTECH là một trong những Đại học đào tạo Thạc sĩ ngành Luật kinh tế
HUTECH là một trong những Đại học đào tạo Thạc sĩ ngành Luật kinh tế

 

Giữa các lựa chọn, người học phải cân nhắc chương trình đào tạo sát với nhu cầu thị trường, mức học phí, thời gian đào tạo,.... phù hợp với nguyện vọng cá nhân. Đối với người đi làm, tiếp nhận một chương trình học sau giờ hành chính cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
 

Tin chắc rằng, những thông tin trên đã phần nào giải đáp cho bạn câu hỏi “Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế là bao lâu? và những thắc mắc xoay quanh đến chương trình đào tạo thạc sĩ ngành này, giúp bạn chọn đúng trường để phát triển học vị Thạc sĩ theo đúng định hướng và mong muốn của mình.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 2


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:    
     

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 3Xem thêm:
>> Thạc sĩ ngành Luật kinh tế
>> Có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế?
>> Học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế là bao lâu?


Phương Loan

14603405