Có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế?

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 1

 

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Luật kinh tế, nhiều bạn trẻ phân vân rằng liệu có nên học tiếp bậc Thạc sĩ ngành này? Sau chương trình Thạc sĩ người học sẽ phát triển nghề nghiệp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc trên và hỗ trợ bạn đưa ra quyết định Có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế hay không nhé!

Nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế để dễ thành công và thăng tiến

Dù học tập bất kỳ ngành nào, trình độ nào, thì việc nâng cao chuyên môn để phục vụ tốt công việc luôn luôn được khuyến khích. Đối với những ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao như ngành Luật kinh tế, việc nâng cao trình độ với học vị Thạc sĩ lại càng được đề cao, nhất là trong thời kỳ đất nước chú trọng phát triển kinh tế như hiện nay.
 

Đối với những ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao như ngành Luật kinh tế, việc nâng cao trình độ với học vị Thạc sĩ lại càng được đề cao
Đối với những ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao như ngành Luật kinh tế, việc nâng cao trình độ với học vị Thạc sĩ lại càng được đề cao

 

Học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế, người học có cơ hội phát triển công việc và thăng tiến nhiều hơn trong tương lai như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, chuyên viên pháp chế, tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật kinh tế tại các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các trung tâm đào tạo và nghiên cứu​,... Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận, mở rộng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành thông qua các hoạt động học tập, thực hành.

Nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế trường nào?

Cùng với câu hỏi có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế, thì câu hỏi học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế ở đâu cũng được quan tâm nhiều không kém. Những trường Đại học đào tạo Thạc sĩ ngành này có thể kể đến: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế-Luật - ĐHQG TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM,... 
 

HUTECH là một trong những trường Đại học có đào tạo Thạc sĩ ngành Luật kinh tế
HUTECH là một trong những trường Đại học có đào tạo Thạc sĩ ngành Luật kinh tế

Việc chọn học chương trình Thạc sĩ ở trường nào của người học còn tùy thuộc vào thời gian đào tạo, học phí và chương trình đào tạo của trường đó. Đối với người đi làm, việc chọn một chương trình học sau giờ hành chính là ưu tiên hàng đầu. Hiểu rõ điều này, HUTECH đã thiết kế chương trình học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế (và nhiều ngành khác) hoàn toàn vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Điều này được xem là ưu điểm giúp người học thuận tiện sắp xếp thời đi làm và đi học, đạt hiệu quả tốt trong học tập và nghiên cứu.
 

Không thể phủ nhận, rằng việc có trong tay bằng Thạc sĩ Luật kinh tế sẽ mở ra nhiều hơn những cánh cửa đến tương lai, tiếp cận công việc yêu thích, phát huy mạnh mẽ thế mạnh bản thân. Dù là theo định hướng nghiên cứu hay theo hướng ứng dụng, người học vẫn nắm chắc những cơ hội tiến xa hơn trong lĩnh vực này.
 

Sau khi tìm hiểu những lý do “Có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế?” được nêu ra trong bài, bạn có thắc mắc gì đến HUTECH không? Hãy ấn vào các đường link bên dưới và gửi câu hỏi của mình đến HUTECH nhé! 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 2


Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:    
     

           Thạc sĩ ngành Luật kinh tế HUTECH 3                 Xem thêm:
>> Thạc sĩ ngành Luật kinh tế
>> Có nên học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế?
>> Học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> 
Thời gian học Thạc sĩ ngành Luật kinh tế là bao lâu?


Phương Loan

14603403