Thời gian học thạc sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu?

Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH 1

 

Thời gian học thạc sĩ quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu? là một trong những mối băn khoăn của những ai đã tốt nghiệp Đại học và muốn tiếp tục theo đuổi trình độ cao hơn. Đây không chỉ là việc nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là cách để củng cố kiến thức trước thời buổi cạnh tranh trong thị trường lao động.

Bài viết dưới đây có cung cấp một số thông tin, hy vọng có thể giải đáp đầy đủ thắc mắc của các bạn.

Lý do học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Có thể khẳng định học thạc sĩ chính là sự đầu tư cho tương lai lâu dài. Khi học thạc sĩ, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều dạng kiến thức, những tình huống thực tế cụ thể và kinh nghiệm xử lý chúng như thế nào. Tất cả những điều đó sẽ phục vụ cho quá trình công tác và làm việc của bạn sau này. Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp Đại học, một tấm bằng thạc sĩ uy tín sẽ giúp lý lịch khoa học của bạn trở nên nổi bật hơn trong thời buổi cạnh tranh nhân lực như hiện nay. Bạn sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn nếu phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết nhất là khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. Còn đối với những ai đã đi làm/có công việc ổn định thì đây cũng là giải pháp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đó còn tùy thuộc vào năng lực và mức độ cống hiến của mỗi cá nhân!
 

Có thể khẳng định học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là sự đầu tư cho tương lai
Có thể khẳng định học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là sự đầu tư cho tương lai

Khi theo học và hoàn thành trình độ thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, lượng kiến thức chuyên ngành của bạn được nâng cao, sự hiểu biết của bạn ngày càng nhiều và sâu sắc. Bởi lẽ, học thạc sĩ khác hẳn với Đại học – nó đòi hỏi và đề cao năng lực tự nghiên cứu, giải quyết vấn đề của học viên thông qua các tình huống và vấn đề từ thực tế. Năng lực tự nghiên cứu đó càng đặc biệt khi bạn chọn một trường đại học, học viện uy tín để theo học, ví dụ như Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội , Đại học Công nghệ TpHCM (HUTECH), Đại học Huế,…Chưa kể đến một loạt các mối quan hệ xã hội khác chắc chắn cũng được phát triển từ việc học thạc sĩ – mà đây chính là những giá trị vô hình hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.            

Thời gian học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Không quá khó để có một tấm bằng thạc sĩ trong tay – chỉ khó khi bạn chưa thật sự có động cơ học tập, nghiên cứu phù hợp và tìm được địa chỉ học tập thích hợp với hoàn cảnh/công việc cá nhân. Thông thường thời gian học thạc sĩ được quy định cụ thể và rất rõ ràng theo thông tư 15/2014/TT-BGDĐT.Cụ thể:

- Tối thiểu 1 năm học đối với những ngành, chuyên ngành mà ở trình độ đại học có thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên;
- Từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành, chuyên ngành còn lại.
- Căn cứ vào quy định về chương trình đào tạo thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể thời gian đào tạo, việc kéo dài thời gian đào tạo phù hợp với từng ngành, chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá hai năm so với thời gian quy định.

 

HUTECH đào tạo Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong 18 tháng
HUTECH đào tạo Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong 18 tháng

Theo quy định trên, tại các trường Đại học/học viên, thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo trong khoảng 2 năm. Theo hai hình thức chính là: theo hướng nghiên cứu (by-research) hoặc ứng dụng (by -course work). Tuỳ vào chương trinh đào tạo của từng trường, học viên thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ học tập trung toàn thời gian trong giờ hành chính hoặc học vào ngoài giờ hành chính, e-learning,…
 
Đơn cử tại Đại học HUTECH thời gian đào tạo Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 18 tháng (03 học kỳ và 1 luận văn thạc sĩ) và học hoàn toàn vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Cũng chính vì vậy, đông đảo học viên chọn để học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HUTECH để vừa hoàn thiện chuyên môn, nâng cao trình độ và công việc không bị xáo trộn.

Học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?

Hiện nay, có một số trường đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như: Trường Đại học Huế, trường ĐH Công nghệ TpHCM (HUTECH), trường Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội…

Trong những địa chỉ đào tạo uy tín trên, mỗi trường đều có những ưu điểm riêng trong chương trình đào tạo để phát huy tối đa năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, lãnh đạo cần thiết cho học viên. Ngoài ra, học viên cần lưu ý thêm các thông tin như học phí, môi trường học tập, để có kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý nhất

 

Từ những thông tin trên chắc hẳn đã giải đáp phần nào cho trăn trở “Thời gian học thạc sĩ ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu?” Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp thì bạn cần tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan như: Thạc sĩ quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? Học thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi môn gì? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 
                                                             Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH 2

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:
 
                                                           Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH 3

 

Xem thêm:
>> Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
>> Có nên học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?
>> Thời gian học Thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu?

Yến Phụng

14603500