Học ngành Kiến trúc ở đâu?Là một ngành học tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, Kiến trúc đang được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ có năng khiếu thẩm mỹ, thích sáng tạo và đam mê lĩnh vực Kiến trúc. Vậy nếu đã quyết định chọn ngành nghề này cho tương lai, bạn nên học Kiến trúc ở đâu? Nơi nào đào tạo ngành Kiến trúc tốt nhất?

Học ngành Kiến trúc ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Kiến trúc, tuy nhiên để tìm trường đại học đào tạo nghề này một cách bài bản và uy tín thì không dễ, ở phía Nam có thể kể đến Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, hay Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH.
 

HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín có đào tạo ngành Kiến trúc

Tại những trường nói trên, sinh viên ngành Kiến trúc không chỉ được đào tạo bài bản về công tác quy hoạch – thiết kế đô thị; khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu hướng thiết kế đương đại. Sinh viên tốt nghiệp biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, đảm bảo 3 yếu tố: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật.

Bên cạnh đó, với thế mạnh đào tạo lâu năm về nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật, sinh viên ngành Kiến trúc của các trường này được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến, đồng thời được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh sở trường của bản thân thông qua những đồ án thực tế do các doanh nghiệp trực tiếp đặt hàng và đánh giá kết quả; phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,… Đó chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Kiến trúc sư tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên ngành Kiến trúc có thể học chuyển tiếp lên các chương trình đào tạo cao hơn tại các trường đại học uy tín của Việt Nam và thế giới. 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Kiến trúc
>> Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kiến trúc
>> Học ngành Kiến trúc ở đâu?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Kiến trúc?
>> Ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kiến trúc hay không?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kiến trúc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kiến trúc? 
>> Học ngành Kiến trúc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Kiến trúc trong bao lâu?
>> 
Ngành Kiến trúc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kiến trúc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kiến trúc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kiến trúc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kiến trúc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kiến trúc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kiến trúc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Kiến trúc?

Phòng Truyền thông 

121695