Thí sinh cần làm gì sau khi nhận Thông báo trúng tuyển có điều kiện?
Vừa qua, những thí sinh tham gia xét tuyển học bạ vào Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và đạt điều kiện về điểm đã được Nhà trường gửi Thông báo trúng tuyển có điều kiện.
 
 
Nhận được thông báo này, nghĩa là thí sinh đã đạt tiêu chí quan trọng đầu tiên trong quá trình xét tuyển đại học: đủ điều kiện về điểm để xét trúng tuyển, giúp các bạn an tâm hơn về kết quả bước đầu khi tham gia xét tuyển vào Trường. HUTECH cũng công khai học phí cùng các chính sách ưu đãi, học bổng để thí sinh có thêm thông tin tham khảo và căn cứ lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với nguyện vọng bản thân trước khi đưa ra quyết định chính thức. Tuy nhiên, Thông báo trúng tuyển có điều kiện chưa phải là Thông báo trúng tuyển. Vậy sau khi nhận được Thông báo trúng tuyển có điều kiện, thí sinh cần làm gì tiếp theo để được công nhận trúng tuyển chính thức và nhập học?
 
Dưới đây là quy trình thí sinh cần lưu ý thực hiện sau khi nhận Thông báo trúng tuyển có điều kiện của HUTECH, gồm 5 bước và những mốc thời gian cụ thể, để bạn dễ dàng hiện thực hóa ước mơ đại học của mình:
 
Bước 1: Tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Đây là việc quan trọng nhất mà bất cứ thí sinh nào cũng phải làm, dù bạn tham gia xét tuyển đại học bằng phương thức nào. Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 8/7 (công bố kết quả thi ngày 24/7, xét công nhận tốt nghiệp ngày 26/7).
 
Bước 2: Đăng ký thông tin xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT
Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển học bạ này lên hệ thống chung cùng với các nguyện vọng xét tuyển của các phương thức khác (nếu có) như xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực,…
 
Bước 3: Nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời về HUTECH
Ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh cần nộp bổ sung về HUTECH để hoàn thành hồ sơ xét tuyển học bạ theo quy định.
 
Bước 4: Theo dõi thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 từ HUTECH
HUTECH sẽ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin chính thức của Trường www.hutech.edu.vn trước 17h00 ngày 17/9 và gửi Giấy báo nhập học cho những thí sinh trúng tuyển.
 
Bước 5: Xác nhận nhập học đợt 1
Đây là thao tác cuối cùng, quan trọng nhất để thí sinh “chốt” lại nguyện vọng đại học của mình. Thí sinh cần hoàn thành xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9 và thực hiện các thủ tục nhập học theo hướng dẫn của HUTECH.

 
Năm 2022, HUTECH xét tuyển 59 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy theo 04 phương thức xét tuyển độc lập:
1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
2. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM
3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12
4. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào HUTECH theo 04 phương thức này.
Thông tin chi tiết về các đợt xét tuyển, ngành xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển, cách thức đăng ký,… thí sinh tham khảo trong Đề án tuyển sinh của Trường
TẠI ĐÂY.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:  

TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng đăng ký:  

 
Nếu cần tư vấn thông tin, thí sinh vui lòng liên hệ các kênh sau đây để được hỗ trợ ngay: Phòng Truyền thông
14602440