Giới Thiệu sơ lược các chương trình Đào Tạo của Viện Quản Trị - Tài Chính - Kế Toán Hutech

XIN MỜI CÁC BẠN ĐẾN VỚI

VIỆN QUẢN TRỊ - TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN HUTECH !

 

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CHUNG

Viện đào tạo các CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ – TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN có phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thực tế, có thể đảm nhận công việc  trong các doanh nghiệp và ngay sau khi tham gia các lớp nghiệp vụ ngắn hạn trở thành các chuyên viên.

II. CÁC LỚP ĐÀO TẠO CỦA VIỆN

1. Kế toán trưởng: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ Cục Thuế TP. HCM, cung cấp kiến thức theo chương trình do Bộ Tài Chính quy định theo thông tư 199/2011/TT-BTC. Học Viên  luôn được cung cấp nắm bắt cập nhập thông tin mới nhất:

2. Thực hành báo cáo thuế và quyết toán thuế: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ cục thuế TP. HCM, cung cấp kiến thức các loại thuế hiện hành như: Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế tài nguyên, Thuế Xuất nhập khẩu, Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập cá nhân, phí, lệ phí…Các thủ tục và phương pháp kê khai thuế tháng, quý và quyết toán thuế năm.

3. Nghiệp vụ kế toán và khai báo thuế: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ Cục Thuế TP. HCM, cung cấp kiến thức các loại thuế hiện hành như: Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế tài nguyên, Thuế xuất nhập khẩu, Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập cá nhân, phí, lệ phí…những nguyên lý cơ bản trong kế toán, kế toán tài chính, kế toán quản trị, thực hành sổ sách kế toán, hướng dẫn thực hành báo cáo tài chính và khai báo thuế.

4. Phần mềm kế toán AC Plus và Fast hoặc Misa: Quản lý hàng tồn kho; quản lý công nợ theo từng khách hàng, hợp đồng từng vùng miền…; quản lý tuổi nợ và theo dõi việc thanh toán công nợ theo từng phiếu; tổng hợp chi phí theo từng khoản mục và cho từng đối tượng; quản lý doanh thu lãi, lỗ chi tiết; Quản lý TSCĐ và tình hình phân bổ chi phí trả trước; Thực hiện các bút toán kết chuyển, phân bổ tự động; Hỗ trợ kết xuất dữ liệu ra phần mền HTKK của Tổng Cục Thuế; giúp lãnh đạo chủ động xem được báo cáo thuế bằng phần mềm.

5. Quản trị nhân sự: Cung cấp những kiến thức và kỹ năng

-        Về quản trị nguồn nhân lực: Quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng và tuyển chọn nhân viên, hoạch định và tổ chức quản lý hệ thống lương, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

-        Về con người: Hành vi tổ chức, xây dựng tổ chức làm việc hiệu quả, truyền thông và giao tiếp trong tổ chức

-        Về kỹ năng bổ trợ: Pháp luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động, thuế thu nhập, BHXH, BHYT, BHTN, quản lý thông tin nhân sự.

6. Nghiệp vụ xuất nhập khẩu: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ Cục Hải Quan TP. HCM, cung cấp kiến thức tổng quan về thương mại quốc tế và hoạt động của tổ chức WTO, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương và tìm hiểu Incoterms, vận tải giao nhận và bảo hiểm trong ngoại thương, thanh toán quốc tế, thương mại điện tử, luật áp dụng trong hoạt động ngoại thương.

7. Chuyên viên tài chính – ngân hàng: Cung cấp các kiến thức chuyên sâu các nghiệp vụ: Tín dụng ngân hàng, thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối, thẩm định và tài trợ dự án đầu tư và thị trường chứng khoán cung cấp đủ các kiến thức tự tin làm việc với vai trò chuyên viên tài chính ngân hàng.

8. Nghiệp vụ khai báo hải quan: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ Cục Hải Quan TP. HCM, cung cấp kiến thức pháp luật về hải quan, kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, kỹ thuật nghiệp vụ hải quan, hải quan điện tử và thực hành khai báo hải quan.

9. Kinh doanh chứng khoán: Chuyên sâu các nghiệp vụ: nghiệp vụ môi giới chứng khoán, nghiệp vụ tự doanh, nghiệp vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán, nghiệp vụ tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán.

10. Showmanship – Pha chế Cocktail: Hướng dẫn thực hành - thực hiện, phối hợp và sáng tạo các động tác biểu diễn trong khi pha chế thức uống; hướng dẫn thực hành - thực hiện các kiến thức cơ bản về kỹ năng pha chế cockail trong các nhà hàng và quầy bar. Các quy trình pha chế các loại Cocktail quốc tế, tổ chức và kiểm soát được quầy bar, sử dụng thành thạo các trang thiết bị bartender chuyên nghiệp.

11. Nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng: Cung cấp những kiến thức cần thiết cho một nhân viên văn phòng, cách thức sắp xếp bố trí nơi làm việc sao cho hợp lý nhất, bên cạnh đó, các vấn đề về lễ tân, giao tiếp hay trang phục, trang điểm công sở cũng sẽ được trang bị cho học viên.

12. Kỹ năng phát triển khách hàng: Cung cấp những kiến thức nền tảng cần thiết cho dịch vụ khách hàng chất lượng cao và tập trung xây dựng những mối quan hệ khách hàng lâu dài qua việc phát triển các chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả. Chương trình sử dụng nhiều tình huống tương tác và thực nghiệm khác nhau để kỹ năng chăm sóc khách hàng mang lại một dịch vụ hoàn hảo nhằm giữ chân và phát triển khách hàng

13. An toàn lao động: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ Thanh tra Sở Xây Dựng, ban quản lý các dự án. Cung cấp những kiến thức pháp luật về an toàn lao động, các thông tư liên tịch hướng dẫn cụ thể về công tác bảo hộ lao động, các kỹ thuật an toàn khi sử dụng máy xây dựng, các lý thuyết về con người trong tai nạn lao động, an toàn lao động trong một số ngành nghề.

14. Lập dự toán công trình xây dựng: Có sự tham gia giảng dạy của cán bộ Thanh tra Sở Xây Dựng, ban quản lý các dự án. Cung cấp hướng dẫn học viên kỹ năng đọc bản vẽ thiết kế kỹ thuật xây dựng để có cơ sở tính khối lượng dự toán. Phương pháp xây dựng định giá và định mức. Các biểu mẫu trình bày dự toán hiện nay. Hệ thống các văn bản pháp lý hướng dẫn lập dự toán xây dựng cơ bản và hướng dẫn áp dụng các văn bản theo thời điểm lập dự toán, cập nhật quy định mới về quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng của pháp luật hiện hành về các thông tư hướng dẫn phương pháp tính đơn giá, định mức, lập dự toán,… hướng dẫn lập và sử dụng chương trình máy tính để tính dự toán và thực hành.

15. Các môn quản trị, tài chính, kế toán bằng tiếng anh: Theo chương trình và nội dung của đề cương môn học theo yêu cầu của nhóm học viên với giáo trình và phương pháp giảng dạy bằng tiếng anh do các giảng viên tham gia giảng dạy và học tập công tác tại nước ngoài đảm nhận. Học viên có thể quy đổi chứng chỉ môn học bằng tiếng anh này thay thế môn học theo chương trình đào tạo học tại trường Hutech (nếu phù hợp).

16. Các môn quản quản trị, tài chính, kế toán nâng cao: Theo chương trình và nội dung của đề cương môn học theo yêu cầu của nhóm học viên với giáo trình và phương pháp giảng dạy nâng cao. Học Viên được ôn tập và thi thử kiểm tra kiến thức của mình trên các bộ đề thi và thực hành thực tế do Viện cung cấp.

 

CÁC BẠN QUAN TÂM CẦN GIẢI ĐÁP THÊM, XIN LIÊN HỆ:

VIỆN QUẢN TRỊ - TÀI CHÍNH –KẾ TOÁN HUTECH

Số điện thoại          : (08) 3 5121 508

Email                      :  vien.qttckt@hutech.edu.vn

Địa chỉ trang web của khoa : http://www.hutech.edu.vn/vqttckt/

 

0